รีสอร์ทน้องหมา!? เอาใจคนรักเจ้าสี่ขาโดยเฉพาะ

Home / รีสอร์ทน้องหมา!? เอาใจคนรักเจ้าสี่ขาโดยเฉพาะ

หลายคนที่เลี้ยงสุนัขอาจเคยประสบกับปัญหาเวลาจะไปพักผ่อน แต่ไม่มีที่พักสำหรับน้องหมา ประกอบกับบางช่วงในการเลี้ยงดูนั้นสุขภาพร่างกายของสุนัขก็ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ผู้เลี้ยงนั้นต้องดูแลเป็นพิเศษ และด้วยสาเหตุดังกล่าวจึงทำให้ คุณกรรณิการ์ คุปตเมธี ผู้ที่รักและเลี้ยงสุนัขเหมือนลูก เกิดไอเดียสร้างรีสอร์ทสุนัขแห่งแรกของไทยที่เปิดให้บริการมาร่วม 3 ปีแล้ว ในชื่อว่า Cotton Dog Resort ในรีสอร์ทจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 ส่วนด้วยกัน

Good Morning Thailand
กรรณิการ์ คุปตเมธี เจ้าของ Cotton Dog Resort รายการ Good Morning Thailand

ส่วนแรกนั้นจะเป็นห้องรับรองลูกค้าและเพ็ตชอป จะวางจำหน่ายอาหาร อุปกรณ์ และของใช้สำหรับน้องหมา ส่วนที่สองเป็นสระว่ายน้ำที่เหมาะสำหรับน้องหมาที่ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูกสะโพกสะบ้า ส่วนที่สามเป็นห้องอาบน้ำและทำสปาน้องหมา แบ่งออกเป็น 2 ห้อง คือห้องสำหรับน้องหมาพันธุ์เล็กถึงปานกลาง และน้องหมาพันธุ์ใหญ่ ส่วนที่สี่เป็นโรงแรมห้องพักมีจุดเด่นคือไม่ใช้กรงสำหรับสัตว์เลี้ยง แต่เน้นการออกแบบให้มีห้องที่โปร่งสะอาด และมีเครื่องฟอกอากาศตลอดเวลา ส่วนสุดท้ายคือสนามหญ้าที่ให้น้องหมาวิ่งเล่น

Good Morning Thailand
รีสอร์ทน้องหมา!? เอาใจคนรักเจ้าสี่ขาโดยเฉพาะ รายการ Good Morning Thailand

รายได้ส่วนใหญ่มาจากการใช้บริการสระว่ายน้ำร้อยละ 50 รองลงมาคือส่วนของโรงแรมที่ผู้เลี้ยงส่วนใหญ่จะฝากเลี้ยงน้องหมาในระยะเวลายาวตั้งแต่ 1 เดือนไปจนถึง 3 เดือน หากใครสนใจทำธุรกิจนี้นั้น คุณกรรณิการ์ได้ให้คำแนะนำไว้ว่าอันดับแรกต้องรักและเข้าใจน้องหมา รองลงมาคือเอาใจใส่และความละเอียดที่มีต่อลูกค้า ติดตามเรื่องราวสาระดี ๆ ยามเช้าแบบนี้ได้ในรายการ Good Morning Thailand ทุกวัน เวลา 05.30 น. ช่อง MONO 29