แอปเปิลเปลี่ยนฟรี! กล้อง iSight ใน iPhone 6 Plus

Home / แอปเปิลเปลี่ยนฟรี! กล้อง iSight ใน iPhone 6 Plus

แอปเปิลระบุในเว็บไซต์ว่าปัญหาดังกล่าวส่วนใหญ่เกิดขึ้นกับโทรศัพท์ที่วางจำหน่ายระหว่างเดือนกันยายน 2557 และเดือนมกราคม 2558 โดยแอปเปิลระบุว่าปัญหากล้องในโทรศัพท์ไอโฟน 6 พลัสครั้งนี้มีสาเหตุมาจากชิ้นส่วนบางชิ้นภายในกล้อง ซึ่งจะส่งผลกระทบทำให้ภาพถ่ายเบลอสั่นและเกิดขึ้นเฉพาะกับกล้องหลังเท่านั้น ส่วนกล้องหน้าไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

Welcome World
iPhone 6 Plus กล้อง iSight ด้านหลังมีปัญหา รายการ Welcome World

แอปเปิลยังกล่าวว่าจะเปลี่ยนกล้องให้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยลูกค้าที่ได้ผลกระทบสามารถนำโทรศัพท์ไปซ่อมได้ตามศูนย์บริการที่ได้รับอนุญาตในการจัดจำหน่ายจากแอปเปิลหรือแอปเปิลสโตร์ทุกแห่ง ทั้งนี้การประกาศดังกล่าวไม่ใช่การเรียกคืนสินค้า แต่เป็นโปรแกรมที่แอปเปิลใช้ชื่อว่า iSight Camera Replacement Program for iPhone 6 Plus ผู้ที่ซื้อสินค้าในช่วงเวลาดังกล่าวสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ของแอปเปิลและพิมพ์หมายเลข serial number ในกล่องรับข้อมูล เพื่อตรวจสอบว่าใช่รุ่นที่มีปัญหาหรือไม่ เมื่อตรวจสอบแล้วหากเป็นไอโฟนรุ่นที่มีปัญหาทางแอปเปิลจะเปลี่ยนกล้องดังกล่าวโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผู้เป็นเจ้าของเครื่องจะต้องแบ็คอัพข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนเข้าสู่กระบวนการ

Welcome World
แอปเปิลเปลี่ยนฟรี! กล้อง iSight ใน iPhone 6 Plus รายการ Welcome World

นอกจากนี้แอปเปิลยังแจ้งด้วยว่า หากกล้องที่นำมาเปลี่ยนมีความเสียหาย เช่น หน้าจอแตกอยู่ก่อนแล้วอันมีผลต่อการเปลี่ยนกล้อง เจ้าของเครื่องจะต้องเปลี่ยนหน้าจอก่อน ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ขึ้นอยู่กับลักษณะความเสียหายจึงจะได้เปลี่ยนกล้อง และเป็นการเปลี่ยนเฉพาะกล้องหลังเท่านั้น ไม่ได้เปลี่ยนทั้งเครื่อง และตามหมายเหตุของแอปเปิลยังระบุอีกด้วยว่าจะต้องเป็นเครื่องที่ซื้อในประเทศนั้น ๆ ด้วย กรณีซื้อเครื่องมาจากต่างประเทศ แอปเปิลมีสิทธิ์ปฏิเสธไม่ให้บริการเปลี่ยนชิ้นส่วน และโครงการนี้จะมีระยะเวลา 3 ปี นับตั้งแต่การวางจำหน่าย ติดตามข่าวสารรอบโลกได้ในรายการ Welcome World ทุกวัน เวลา 01.40 น. ช่อง MONO 29