วิจารณ์มั่ว!! ป๋อง ซัด “ม้า อรนภา” เลิกจัดรายการแฟชั่นเถอะ

Home / วิจารณ์มั่ว!! ป๋อง ซัด “ม้า อรนภา” เลิกจัดรายการแฟชั่นเถอะ

image9

กลายเป็นประเด็นดราม่าอีกแล้วไม่จบไม่สิ้นซะทีสำหรับ ดีไซเนอร์ดัง ป๋อง ซีเบท หรือ ณรงค์วิทย์ ทองเนตร กับคู่กรณี ม้า อรนภา กูรูแฟชั่นชื่อดังเมืองไทย พิธีกรรายการบันเทิงปากม้า ทางช่อง ไบรท์ทีวี ที่ออกอากาศเวลา 9.00-10.00 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ที่ล่าสุด ม้า อรนภา ได้ออกมาวิจารณ์ชุดของ เปิ้ล ไอริณ ที่ใส่ไปงาน ตุ๊กตาทอง อีกแล้วว่าไม่ผ่าน แถมยังพาดพิงถึง ดีไซเนอร์ ป๋อง ณรงค์วิทย์ ทองเนตร เจ้าของห้องเสื้อ Zibeth Thailand ว่าไปกอปปี้ ชุดมาจากดีไซเนอร์ต่างประเทศ Zuhair Murad(ซูแฮร์ มูราด) พร้อมกะแนะกระแหนสุดฤทธิ์ว่า ให้แยกแยะระหว่างการตัดชุดมาจากแรงบันดาลใจกับการก๊อปปี้ ซึ่งต่างกัน แบบชุดของ เปิ้ล เรียกว่าก๊อปปี้ และชี้ให้เห็นว่าเนื้อผ้าของชุดต้นแบบสวยกว่า เพราะดีไซเนอร์มีการออกแบบไว้แล้ว ลักษณะจะมีการทิ้งตัวให้ดูสวยพริ้ว การตัดเย็บก็เรียบร้อยมาก ในขณะที่ชุดของเปิ้ล ไอริณ ไม่มีความทิ้งตัว ชุดดูรัดเเละดูตันไปหมด แถมตะเข็บผ้าเหมือนเอาริบบิ้นมาตัดแปะ ทำให้ผ้าย่น ไม่สมกับราคาเป็นแสน

ม้า อรนภา ออกมาวิจารณ์ งานดีไซเนอร์ของพี่ป๋องอีกแล้ว ตรงนี้รู้สึกยังไง “เรื่องวิจารณ์ พี่ไม่คิดอะไรกับเขาหรอก จะพูดอะไรไม่ต้องนึกถึงหน้าพี่ก็ได้ แต่ขอให้นึกถึงหน้าคนไทยทั้งประเทศหน่อยนะ พี่เห็นแล้วพี่อายแทนเขามาก อยาก ขอร้องเถอะ!!! เลิกจัดซะรายการวิจารณ์แฟชั่นถ้าตัวเองเป็นแค่ตัวปลอม อย่ามั่วข้อมูล ขนาดชื่อดีไซเนอร์ ซูแฮร์ มูราด ยังพูดถูกๆผิดๆ ซูแฮร์ บ้าง มูแฮร์ บ้าง จะมั่วไปไหน ที่มั่วอีกคือไปบอกว่า ซูแฮร์ มูราด เป็นดีไซเนอร์ชาวตุรกี ไปเอาข้อมูลมาจากไหน พูดผิดมั่วหน้าด้านๆหลายรอบ จำเอาไว้นะ เขาเป็นคนเลบานอน ไม่ใช่ตุรกี ถ้ามั่วอีก พี่ว่าเลิกจัดเถอะรายการ ไปทำอย่างอื่นดีกว่า อายเขา อายแทนคนไทยที่มีกูรูตัวปลอม พูดผิดครั้งแรกพออภัย แต่นี่มั่วไปหมด อันไหนจริงอันไหนมั่วจนคนที่ไม่รู้เรื่องดันเชื่อเขาไปหมด”

11119041_884929514879665_1918942134_n

ได้ยิน ม้า อรนภา วิจารณ์ชุดของ ซูแฮร์ มูราด แล้วรู้สึกขัดหู “ที่บอกว่าผ้าซูแฮร์ เป็นลายผ้าพิมพ์เองด้วยนะ พี่ว่าสายตาแกน่าจะมีปัญหาจริงๆ คงต้องตรวจสายตาใหม่อีกครั้งละมั้ง หรือไม่ก็ควรใช้แว่นขยายที่มีเลนส์ขยายมากๆ เพราะว่าของเจโลเข้าปักทั้งชุด ด้วยวัสดุที่เรียกว่าปล่องอ้อยที่ผลิตจากญี่ปุ่นส่วนผ้านั้นคือผ้าชีฟอง เนื้อทรายตัดเย็บด้วยจักรอุตสาหกรรมแล้วจึงเอาชุดมาปักมือ ชุดนี้ไม่ได้ใช้เทคนิคการพิมท์ลาย หรือเรียกอีกอย่างว่าอิ้งค์เจ็ท แม้แต่น้อยเลย”

ได้ข่าวว่ารู้จักเป็นการส่วนตัวกับ ดีไซเนอร์ ดัง ซูแฮร์ มูราด “ไม่เชิงเป็นการส่วนตัวหรอก เขามาตามไอจีของผมด้วยนะ ก็เคยฝากส่งสารไปถึงเขา เราชื่นชอบในผลงานของเรา เพราะว่า ตัวน้อง แองจี้ แฮสติ้งส์ ที่เราสนิทด้วยนิ เขารู้จักกับ ซูแฮร์ มูราด เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว เราเลยเหมือนคนในแวดวงเดียวกันเลยติดตามผลงานของกันและกัน แค่เขามาติดตามไอจีของพี่ ก็ปลาบปลื้มมากแล้วครับ”

ซูแฮร์ มูราด
ซูแฮร์ มูราด

โดนด่าว่าก็อปปี้ เป็นการดูถูกฝีมือการทำงานของพี่ป๋องอยากส่งความรู้สึกยังไงถึง ม้า อรนภา “ขยายให้แล้วดูชัดๆๆนะครับคุณม้า ไม่ใช่ผ้าทอพิมพ์ลายอะไรทั้งสิ้น การทำงานของเค้ากับเรามันคนละแบบวัสดุก็คนละเรื่องราว ขอให้แยกแยะหน่อย เรารู้ว่าเข้าใช้อะไรทำ เพราะเราไม่ได้ก๊อปปี้เพียงแต่มีความคล้ายคลึง และลูกค้าก็อยากใส่เราทำงานตามใบสั่ง และเราไม่ได้บอกว่าเราออกแบบเลย..!!! ก็คงไม่ต่างจากทรงผมหน้าม้า ที่ใครบางคนนั้น ที่ไม่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจึงต้องตัดตามกันมา หรือจะเรียกอีกอย่างคือก๊อปปี้ใครเข้ามาใช่ไหมครับ อย่างที่บอกต่างคนต่างความคิด เพราะโลกนี้ไม่มีความเท่าเทียมกันทุกคนรู้อยู่แก่ใจดี เพียงแต่เราทุกคนจะเลือกปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ หรือ เลือกที่จะทำร้ายคนอื่นๆๆและตัวเอง ชีวิตคนก็เท่านี้แหละ”

11329681_889278884444728_1791073593_n

โดนว่ามาหลายครั้ง รู้สึกจะเริ่มทนไม่ไหว เตรียมโทรสายตรงถึง ม้า อรนภา “ อยากคุยกับเขาตรงๆจะกล้ารับโทรศัพท์ผมมั้ย อย่าเก่งแต่ในหน้าจอ ออกมาเจอกันคุยกันไปเลย และอยากบอกว่า คุณม้าถามใคร..!! ว่ามีที่ยืนในสังคมแบบของคุณหรือเปล่า ที่บอกว่าอย่าเอามันสมองของหล่อนมาใช้กับฉันและเธอต้องทำตามฉันเท่านั้น..!! ถ้าสังคมที่เห็นแก่ตัวเหยียดหยามคนอื่น แน่นอนไม่มีเรา1,000,000% แต่ถ้าสังคมแห่งการเรียนรู้และการให้ รวมถึงการช่วยเหลือและส่งเสริมความดีต่อสังคมผู้ยากไร้ และเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน วันนั้นแหละคุณถึงจะเห็นพวกเรา คือคุณจะยืนบนสังคมที่ดูถูกคนอื่นเหยียดหยามคนอื่น แล้วคุณมีความสุขหรอ ขอถามกลับ ไม่ขอโทษไม่ว่า ยังจะมาถามเราอีกว่ามีที่ยืนบนสังคมไหม …!! คุณใจร้ายมากคุณรู้ตัวไหม