เจมส์ จิรายุ เปย์ไม่อั้นควง ญาญ่า เที่ยวทะเล!!!

Home / เจมส์ จิรายุ เปย์ไม่อั้นควง ญาญ่า เที่ยวทะเล!!!

เรื่องย่อละคร หนึ่งในทรวง 4มิ.ย.58

     ประสาทพร (แหนม รณเดช วงศาโรจน์) จำใจจากน้องสาวไปอย่างเป็นห่วง กรกนกร้องไห้ ประสาทพรขับรถมาส่งปุ้ม (ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์) ที่บ้าน ในวันสุดท้ายที่อยู่เมืองไทย เขาขอร้องให้ปุ้มดูแลน้องสาวของเขาด้วย

เจมส์ ญาญ่า
เจมส์ จิรายุ รับบท หนึ่ง – ญาญ่า อุรัสยา รับบท ปุ้ม ละคร หนึ่งในทรวง

 

         หนึ่ง (เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข) มารอต้อนรับกรกนก เป็นหัวเรี่ยวหัวแรง จัดห้องหับให้อย่างเรียบร้อย และลงทุนลางาน มาคอยดูแลกรกนก ในวันที่ปุ้มมาเป็นครูสอนหนังสือวันแรกให้ที่บ้าน ปุ้มได้พบกับวิทย์ พ่อของหนึ่ง หนึ่งไม่ยอมให้ปุ้มคลาดสายตา จัดหามุมให้ปุ้มสอนหนังสือกรกนก โดยสามารถมองมาจากห้องของเขาได้ ส่องแสง (เนย โชติกา วงศ์วิลาศ) โกรธมากที่หนึ่งสนอกสนใจปุ้มจนออกนอกหน้า จึงมาพูดจาไม่ดีใส่ปุ้ม จนกรกนกรู้สึกได้

IMG_3199 (Large)
เนย โชติกา วงศ์วิลาศ รับบท ส่องแสง

     แป้น (มิเชล เบอร์แมนน์) เริ่มเขียนจดหมายถึงประสาทพร รายงานความเป็นไปของปุ้มให้รับรู้ ปุ๊ (แฟร์ กันต์ดนย์ อะคาซาน) แอบไปดูหนังกับพรรณี (พลอย ภัทรากร ตั้งศุภกุล) หวุดหวิดจะถูกนวลจับได้ แต่ก็รอดไป เพราะพินิจ (คณิณ สแตนลีย์) ช่วยเอาไว้ ปุ๊กับแป้นชวนให้ปุ้มไปเยี่ยมพินิจที่มีอาการป่วยด้วยกัน แต่ปุ้มปฎิเสธ ปุ้มสารภาพกับแป้นว่า นวล แม่ของพินิจ สั่งห้ามไม่ให้เธอคบหากับพินิจ นวลหาว่าปุ้มเป็นคนทะเยอะทะยานเกินตัว แป้นโกรธ แต่ปุ้มขอร้องไม่ให้เล่าให้ปุ๊ฟัง เพราะกลัวปุ๊จะเสียใจ และทำให้ลำบากใจเรื่องความรักที่ปุ๊มีต่อพรรณีไปด้วย

     ประสาทพรและแป้น เขียนจดหมายโต้ตอบกันในฐานะ หัวหน้าปฏิบัติการพิเศษและ เจ้าหน้าที่พิเศษ ทั้งสองเริ่มคุ้นเคยซึ่งกันและกัน ส่วนปุ้มก็ยังมาสอนหนังสือให้กรกนกเช่นเดิม วันนี้ปุ้มพลาดทำมีดบาดมือ หนึ่งนำผ้าเช็ดหน้าตนเอง ห้ามเลือดให้ปุ้มและเข้ามาทำแผลให้ ปุ้มจึงเห็นรอยแผลเป็นที่มือของหนึ่ง ซึ่งครั้งหนึ่ง ตอนที่ปุ้มเป็นเด็ก เธอเคยกัดเขาเข้าเต็มแรง

     ปุ้มซื้อผ้าเช็ดหน้าผืนใหม่ไปคืนหนึ่ง ซ้ำยังเลื่อนเวลาสอนหนังสือให้เลิกเร็วขึ้นเพื่อไม่ต้องการพบหน้าหนึ่ง หนึ่งแค้นจัด นำผ้าเช็ดหน้าไปคืน ซ้ำยังบอกจะไม่ยอมแพ้ปุ้มเด็ดขาด สีสุกซึ่งมาฟ้องทิพย์กับสุทธิ์ หาว่าปุ้มทำตัวเสียหาย ควงประสาทพรและไปสอนหนังสือที่บ้านหนึ่ง สีสุกเดินมาได้ยินทั้งสองเถียงกันพอดี ทำให้สีสุกเริ่มไม่วางใจในตัวปุ้มมากขึ้นไปอีก หนึ่งพาพินิจมาพี่ที่บ้าน เพื่อพบกับปุ้ม ปุ้มสงสารพินิจ แต่ไม่กล้าแสดงออกอะไรมากนัก เพราะไม่อยากให้เรื่องรู้ถึงหูนวลแม่ของพินิจ ปุ้มเดินทางไป พินิจมองอย่างเศร้าสร้อย แต่ก็ดีใจที่ได้พบเธออีกครั้ง

     กรกนกป่วยหนัก ไม่ยอมให้แม่โอเข้าใกล้ ขอร้องหนึ่งให้พาปุ้มมาดูแล จึงไปรับปุ้มมาที่บ้าน ประสงค์บอกว่ากรกนก ป่วยเป็นโรคหัวใจอ่อนๆ วิทย์เลยเสนอให้หนึ่งพากรกนก ไปพักผ่อนชายทะเล วิทย์เอ่ยปากชวนปุ้มด้วยตนเอง หนึ่งจึงขอตามไปด้วย ปุ้มเลยขอให้ปุ๊กับแป้น ไปเป็นเพื่อนด้วย วิทย์ให้หนึ่งพาปุ้มไปซื้อชุดว่ายน้ำ หนึ่งจึงซื้อของไปเที่ยวทะเลให้ปุ้มแบบไม่อั้น ส่องแสง กับสีสุกมาเจอที่บ้านปุ้ม โกรธปุ้มเป็นการใหญ่ สีสุกจึงขอตามหนึ่งไปด้วย

     ติดตามชมละคร หนึ่งในทรวง ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15น. ทางช่อง 3 และ ช่อง 3 HD

IMG_0687 (Large)
แหนม รณเดช วงศาโรจน์ รับบท ประสาทพร