อึ้งกิ่มกี่ !! ร่างทรงขึ้นคร่อมศาลพระภูมิ หมอซัน ด่ายับ “เสื่อม”

Home / อึ้งกิ่มกี่ !! ร่างทรงขึ้นคร่อมศาลพระภูมิ หมอซัน ด่ายับ “เสื่อม”

11289679_10152703501032202_1024097664_nเป็นภาพที่แชร์กันสนั่นโซเซียลกับพิธีกรรมบางอย่างที่ดูจะค่อนข้างผิดแปลกจากที่เคยเห็นเคยรู้กัน นั่นก็คือการให้ร่างทรงขึ้นไปร่ายรำเอาเท้าเหยียบคร่อมบนศาลพระภูมิซึ่งคนไทยให้ความเคารพนับถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธ์ โดยหลังจากมีการเผยแพร่ภาพนี้ออกไป หนึ่งในผู้ที่คว่ำหวอดวงการหมอดูและเรื่องราวความเชื่ออย่าง หมอซัน กามาสุตรา หรือ อาจารย์ซัน ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณุถึงความไม่เหมาะสม

“เป็นการจัดพิธีที่ดูเสื่อม!!!! ร่างทรงเจ้าในพิธีลงพระเวสสันดร ไม่มีความเหมาะสมใดๆที่จะเอาพระพุทธเจ้ามาเข้าทรงหรือทำศาสนพิธี โดยการขึ้นไปคร่อมอยู่กับที่เคารพบูชา ส่วนการไหว้ศาลพระภูมิที่ถูกต้อง มีทั้ง9ดอกและ16ดอก หัวหมู ไก่ คาวหวาน และดอกไม้บายศรี จึงจะถูกต้อง ส่วนการร่ายรำหรือการถวายมือ มาจาก 5 ม.ที่ไปไหว้ในพิธีคือ 1.มันตรา หรือ สวดมนต์ 2.มุทรา ร่ายรำ ซึ่งเป็นพิธีที่แทนมาจากเมถุน 3.เมรัย หรือ เหล้าสุรา 4.มังสา เนื้อสัตว์ 5.มัจฉา ปลา จึงจะครบปัญจกามะสูตร”

หมอซัน
หมอซัน

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรขนาดคนที่อยู่ในวงการอย่าง หมอซัน ยังรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น ก่อนหน้านี้ หมอซัน เองก็เคยออกมาวิพากษ์วิจารณ์อดีตนางงามคนหนึ่งที่มีข่าวอื้อฉาวจนโดนปลดตำแหน่งว่าเป็นผู้หญิงกาลกิณี แต่หมอซันบอกว่าไม่ได้อยากพาดพิงในแง่ร้ายเพียงแค่เป็นการแนะนำว่าผู้หญิงที่ลักษณะ กาลกิณี เป็นยังไงบ้าง เช่น ลักษณะการนอน หญิงที่นอนหลับเรียกลุกปลุกยาก นอนกรนเสียงดัง นอนแกะเกาจนเสื้อผ้าหลุดลุ่ย ลักษณะการเดิน หญิงที่เดินขย่มตัวไปมา เดินเขย่งเหมือนนกกระยาง เดินแกว่งไกวลำตัว เป็นคนนอกใจสามี ลักษณะน้ำหนักการเดิน หญิงที่เดินเท้าหนัก เดินลงส้นเท้า จนแผ่นดินสะเทือนแทบถล่มทลาย หรือ เดินเท้าสั่น เป็นหญิงกาลกิณี ลักษณะดวงตา หญิงตาส่อน ตาเหล่ หรือ พูดคุยด้วยแต่ตาไม่อยู่สุข เป็นคนไว้ใจไม่ได้ ชอบเอาเปรียบผู้อื่น คบด้วยไม่ยืด ลักษณะเสียงพูด หญิงที่พูดจา 2 เสียง และ เสียงแข็ง เป็นหญิงกาลกิณี ลักษณะการพูด หญิงที่พูดไม่เงยหน้า ไม่สบตา ชอบเดินก้มหน้าดูแผ่นดิน เป็นคนนอกใจสามี ลักษณะกลิ่น หญิงที่กลิ่นตัวเหม็นฉุน เหม็นเขียวจนไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ ลักษณะขน หญิงที่มีขนตามตัวดก ขนหน้าแข้งดกแข็ง ขนรักแร้ดกดำ ริมฝีปากมีขนคล้ายหนวด ไม่ควรคบหา ลักษณะมือเท้า หญิงที่มือเท้าใหญ่เทอะทะ นิ้วกาง สามีจะอายุสั้น ลักษณะนม หญิงที่มีช่องว่างระหว่างหน้าอกทั้งสองข้างห่างกันเกิน 4 นิ้วมือ ชายใดคบก็จะไม่มีทรัพย์สมบัติ ซึ่งหมอซันนั้นบอกว่ามีทางแก้ไขหากใครก็ตามมีลักษณะที่พูดมา

122441ซึ่งจากประเด็นดังกล่าว ทำให้รายการ เขย่าโต๊ะข่าว ของสองผู้ดำเนินรายการ อัญชลีพร กุสุมภ์ และ ศุภรัตน์ นาคบุญ ทางช่อง Bright TV ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 07.00 – 08.00 น ได้โทรมาสัมภาษณ์กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับหมอซัน จนเกิดประเด็นแซ่บๆให้สังคมได้ติดตามกัน