เรื่องย่อละครสุดแค้นแสนรัก ตอนที่ 9 ( 8 พ.ค. 58 )

Home / เรื่องย่อละครสุดแค้นแสนรัก ตอนที่ 9 ( 8 พ.ค. 58 )

IMG_4918     ในวันประกาศผลสอบ ยงยุทธหายตัวไป แต่ หทัยรัตน์ ตามหาจนเจอ ทำให้รู้ว่ายงยุทธจงใจทำข้อสอบไม่ได้ เพราะไม่อยากเรียนหมอ หทัยรัตน์พยายามเข้าใจ แต่ยงยุทธก็เจอศึกหนักเมื่อกลับมาถึงบ้านแล้วพบว่าทุกคนรอฉลองให้กับตัว เองอยู่ ยงยุทธตัดสินใจสารภาพความจริงกับย่าไป แย้มโมโหจนควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ประยูรตามมาปรับความเข้าใจกับยงยุทธ สุดท้ายยงยุทธรวบรวมความกล้าไปกราบขอโทษผู้เป็นย่าและสัญญาว่าจะสอบวิศวะให้ติดแย้มจึงค่อยๆ ชื้นใจขึ้นมา ยงยุทธเตรียมตัวสอบวิศวะโดยมีหทัยรัตน์คอยช่วยติวอยู่ไม่ห่าง

IMG_0343

     ด้านธนาก็ยังยืนยันว่าจะตามจีบว่าที่คุณหมอหทัยรัตน์ต่อไป ปวริศเองก็พยายามหาโอกาสมาเจอะเจอกับระพีพรรณ อุไรทนเห็นอัมพรเศร้าโศกเสียใจเพราะเรื่องยงยุทธไม่ไหว จึงตัดสินใจไปตามหายงยุทธที่โรงเรียน แต่อาจารย์ที่โรงเรียนชิงโทรบอกแย้มก่อน อุไรกับแย้มปะทะกันอีกครั้ง แย้มเจ็บตัวกลับมาบ้านให้พะยอมทำแผล พะยอมพยายามขอให้แม่เลิกจองเวรกับอีกบ้านเพราะตอนนี้เธอกำลังได้รับผลกรรมนั้นอยู่

     แย้มไม่ฟังแถมยังด่าทอพะยอมกลับอย่างรุนแรง อุไรเองก็เจ็บตัวกลับมาเหมือนกัน อัมพรเครียดไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป แต่จู่ๆทุกคนก็คิดถึงธนาและคิดว่าน่าจะฝากจดหมายของอัมพรไปกับธนาได้ แม้ว่าธนาจะไม่เต็มใจ แต่ก็ยอมทำเพื่อแม่ เอาจดหมายฉบับนั้นไปให้ยงยุทธ ยงยุทธไม่ได้เปิดอ่านในทันที แต่สอดไว้ในหนังสือเล่มหนึ่ง หทัยรัตน์เริ่มสงสัยในความสัมพันธ์ของยงยุทธและธนา ลลดาเองก็มุมานะเรียนเปียโนและเรียนร้องเพลง เพราะธนาเป็นแรงบันดาลใจ

IMG_8581

     ด้านระพีพรรณเรียนพิเศษกลับบ้านดึก เจอพวกวัยรุ่นดัก แต่สุดท้ายลือชัยมาช่วยไว้ได้ บวกกับปวริศที่มาเจอพอดี จึงพาระพีพรรณกลับบ้านได้ หากแต่ลือชัยตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าคนเพราะเผลอทำปืนลั่นใส่พวกวัยรุ่นที่มา ดักระพีพรรณ แต่เพราะเป็นเยาวชนจึงเข้าแค่สถานพินิจ แย้มโทษว่าที่ลือชัยเป็นแบบนี้เพราะลือพงษ์ ทั้งคู่ทะเลาะกันใหญ่โต ยิ่งสร้างความเสียใจให้กับพะยอม ในชั้นเรียนของยงยุทธ ธนา และหทัยรัตน์วางแผนจะไปแคมป์ที่น้ำตกเพื่อฉลองเรียนจบ และที่แคมป์นั้นเอง ธนาสารภาพความรู้สึกกับหทัยรัตน์อย่างจริงจัง แต่หทัยรัตน์ปฏิเสธ จู่ๆ อาการหืดหอบของยงยุทธก็กำเริบธนาทิ้งทิฐิเข้าช่วยพี่ชายด้วยความเป็นห่วง อย่างที่สุด

IMG_4199

     ภาคสุดแค้นแสนรัก—- ในปี 2544 คอนเสิร์ตของนักร้องชื่อดัง ธนา ขวัญใจมหาชน โดยมีคุณหมอหทัยรัตน์ คุณหมอระพีพรรณ มาดูในที่นั่งวีไอพี บวกกับลลดา นักแสดงสาวที่มีชื่อเสียงมาเป็นแขกรับเชิญ ในคอนเสิร์ตธนา เซอร์ไพรซ์หทัยรัตน์ด้วยดอกไม้ช่อโต หลังจบคอนเสิร์ตธนาถือโอกาสรวบรัดพาหทัยรัตน์และระพีพรรณไปทานข้าว ทิ้งให้ลลดาเจ็บใจ

     ติดตามชมละคร สุดแค้นแสนรัก ได้ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง3 และ ช่อง3HD

     นำแสดงโดย: โดย โฬม พัชฏะ , มอส ปฏิภาณ , โดนัท มนัสนันท์ , เบนซ์ พรชิตา ,รัดเกล้า อามระดิษ, เพื่อน คณิน , อาโป ณัฐวิญญ์ , ชิปปี้ ศิรินทร์ , เต๋า เศรษฐพงศ์ , แก๊ป จักริน , เบสท์ วิชยุตม์ , นิคิต้า, สเป็ค พิสิฐพงศ์