เรื่องย่อละครกลกิโมโน ตอนที่ 6 (6 พ.ค. 58)

Home / เรื่องย่อละครกลกิโมโน ตอนที่ 6 (6 พ.ค. 58)

IMG_9775

     หลังจากที่ท่านชายโฮชิ (พี่เบิร์ด ธงไชย) ได้ไปพบ ยูกิ (น้ำผึ้ง ณัฐริกา) ตามคำขอของ ย่ามิกิ (แหม่ม จินตหรา) แล้วนั้น ท่านชายโฮชิก็รู้สึกผิดปกติและเคลือบแคลงสงสัยในตัวยูกิเป็นอย่างมาก ท่านชายโฮชิจึงได้วางแผนพิสูจน์ข้อสงสัยด้วยการ ให้ ย่ามิกิ ช่วยนัดยูกิออกมาพบกันอีกครั้ง และหลังจากที่ยูกิได้ทราบว่าท่านชายโฮชิต้องการจะพบกับเธออีกครั้ง เลยรู้สึกดีใจและหลงคิดว่าท่านชายโฮชิ รู้สึกชอบตนเองขึ้นมาแล้วโดยไม่คาดคิดว่าเป็นแผนของท่านชาย

     เมื่อทั้งสองได้มาพบกัน ณ สวนไร่ชา (Keishuen Garden in SaGa) ท่านชายโฮชิได้ชวนยูกิเดินชมสวนชาและได้ชักชวนยูกิมายังสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งสถานทีแห่งนั้นก็คือ ศาลเจ้ายูโทคุ (Yutoku Inari Shrine in Saga) ศาจเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่มี “เสาโทริอิ” ซึ่งเป็นเขตกั้นไม่ให้สิ่งชั่วร้ายเข้าไปในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ซึ่งตัวท่านชายโฮชิเอง ได้แอบสังเกตพฤติกรรมและอาการของยูกิอยู่ตลอด โดยที่ตัวยูกิก็ยินยอมที่จะเดินตามท่านชายโฮชิเข้าไปยังในสถานที่แห่งนี้ เพื่อที่จะปกปิดความลับของตนเองไม่ให้ท่านชายโฮชิได้รู้ เมื่อยูกิเข้ามายังสถานที่แห่งนี้ก็รู้สึกเจ็บปวดรวดร้าวทุกข์ทรมาน แต่ก็ได้แต่เก็บกลั้นความรู้สึกเหล่านั้นเอาไว้

     เพื่อที่จะไม่ให้ความลับของ เธอที่เป็นนางปีศาจหิมะ เปิดเผย ด้านท่านชายโฮชิที่กำลังเพ่งเล็งพฤติกรรมของยูกิอยู่นั้น ก็ยังไม่คลายความสงสัย จึงชวนยูกิให้มาไหว้สักการะ เทพเจ้าด้วยกัน ซึ่งการจะไหว้เทพเจ้าแห่งนี้ จะต้องทำตามพิธีกรรมตามธรรมเนียมเสียก่อน นั่นก็คือจะต้องไปล้างมือที่บ่อน้ำศักด์สิทธิ์ และโยนเหรียญ 5 เยน ลงกล่องแล้วหลังจากนั้นจะต้องดึงเชือกเพื่อสั่นกระดิ่งเพื่อเรียกเทพเจ้าและ ค่อยตบมือ 2 ครั้งเพื่อเป็นเสร็จพิธีกรรม ถึงจะขึ้นไปสักการะขอพรจากเทพเจ้าได้นั้นเอง

     ซึ่งในขณะที่ยูกิทำตามพิธีกรรมเหล่านั้นอยู่นั้น ก็รู้สึกปวดแสบปวดร้อนเหมือนร่างกายจะฉีกออกจากกัน แก้วหูแถบจะแตกออกเป็นเสี่ยงๆ เลือดกำเดาของยูกิก็ค่อยๆ ไหลออกมา ยูกิเลยต้องปิดบังด้วยการหันหลังให้กับท่านชาย ทำให้โฮชิไม่เห็นเลือดที่ไหลออกมา ยูกิเมื่อรู้ตัวเองแล้วว่าร่างกายของตนจะทนสถานที่แห่งนี้ไม่ไหวอีกแล้ว จึงได้ใช้พลังของตนเองสะกิดจิต นักท่องเที่ยวคนหนึ่งในบริเวณนั้น ให้ทำท่าทีเข้ามาเดินชนตนเองและกระชากกระเป๋าถือไป เมื่อท่านชายโฮชิได้รู้ว่ากระเป๋าของยูกิได้ถูกขโมยไปจึงได้พาตัวยูกิไปหา ตำรวจเพื่อแจ้งความ เหตุการณ์นี้จึงได้ทำให้ ยูกิรอดพ้นจากแผนการพิสูจน์ของท่านชายโฮชิไปได้อย่างหวุดหวิดแต่ผลกระทบที่ตามมา ก็ได้ทำให้ยูกิได้รับบาดเจ็บปางตาย ร่างกายปวดแสบปวดร้อนทุกข์ทรมาน ส่วนทางด้านท่านชายโฮชิ ก็คลายความสงสัยเรื่องที่ยูกิคือปีศาจหิมะ

     ทางด้าน รินดารา (ชมพู่ อารยา) ซึ่งไปได้ยินคำบอกเล่าต่างๆ นานา เกี่ยวกับตำนาน ผู้ชายปริศนาของตระกูล มิยาคาวะ จนกระทั้งวันหนึ่ง รินดาราได้เป็นเห็นรูปภาพรูปหนึ่งซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์การเกิดโรคระบาดที่ เมืองสึกิเมื่อ 50 ปีก่อนซึ่งภายในรูปนั้นได้มีชายคนหนึ่งซึ่งมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับท่านชาย โฮชิอย่างไม่มีผิดเพี้ยน จึงได้ทำให้รินดาราสงสัยในตัว ท่านชายโฮชิเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก

     ติดตามชมละครกลกิโมโน ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15น. ทางช่อง3 และ ช่อง3HD

IMG_3532