ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ตะลึง มิว ลูกศัตรู!!!

Home / ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ตะลึง มิว ลูกศัตรู!!!

IMG_9684-Large

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ตะลึง มิว ลูกศัตรู!!!

เรื่องย่อละคร เลือดมังกร ตอน สิงห์ ตอนที่ 6 ( 28 เม.ย. 58 )
เง็ก (เจี๊ยบ ปวีณา ชารีฟสกุล) แต่งตัวให้อาจู (มิว นิษฐา จิรยั่งยืน) ในวันแต่งงาน เธอนึกใจหาย ในวันทีทรงกลดมารับอาจูไป แต่ซิ่วเอ็ง (โย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) กลับดีใจ ที่ได้ใกล้ตงเข้าไปอีกก้าว เพราะซิ่วเอ็งเข้าใจผิด คิดว่าตงฆ่าเหลียง ลูกชายของเธอ พ่อของเว่ย ซิ่วเอ็ง วางแผนจะฆ่าตงในเวลาต่อมา

     ระหว่างทางที่ทรงกลดพาอาจูกลับบ้าน อิกก็มาฉุดอาจูไป บอกให้ทรงกลด (ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี) ไปรับตัวคืนที่แก๊งเต่ามังกรของเคี้ยง (ศานติ สันติเวชกุล) ทรงกลดบุกไปบ้านเคี้ยงอย่างไม่กลัวตาย เขาคุกเข่าขอโทษเคี้ยง เพื่อที่จะได้ตัวอาจูกลับบ้าน อาจูสงสารทรงกลดมาก ทรงกลดพาอาจูกลับบ้านไป ด้วยความแค้นเคี้ยงเต็มอก

     เว่ยกลับมาบอกเง็กว่าเคี้ยงให้คนมาจับตัวอาจูไป เง็กแค้นใจจัด ไปที่บ้านเคี้ยงทันที ด่าว่าเคี้ยงไม่มีชิ้นดี จนเคี้ยงทำตัวไม่ถูก เง็กเปิดเผยว่า อาจูเป็นลูกสาวของเคี้ยงที่เกิดกับเธอตั้งแต่ยังสาว เคี้ยงตกใจ ไม่เคยรู้เลยว่าตนเองมีลูกสาว ทั้งยังดีใจมาก ๆ อีกด้วย แต่เขาได้ทำผิดกับลูกสาว ทำให้อาจูอับอาย เคี้ยงไปที่บ้านทรงกลดทันที ระหว่างที่ตงกำลังทำพิธีต้อนรับสะใภ้ เคี้ยงบอกต่อหน้าตง ปอ ทรงกลด อาจู หมง เหมยลี่ ว่าอาจูเป็นลูกสาวของตน ทุกคนช็อคไปตาม ๆ กัน อาจูรับไม่ได้ ที่มีพ่อเป็นเคี้ยง เจ้าของบ่อนและโรงฝิ่น ทรงกลดเองก็เกินจะทำใจ คืนนั้น ทรงกลด ปล่อยให้อาจูอยู่ในเรือนหอเพียงลำพัง เพราะทำใจไม่ได้ กับเรื่องที่เกิดขึ้น อาจูเศร้าหนัก ร้องไห้ทั้งคืน

     อาจูตัดสินใจเก็บเสื้อผ้าออกจากบ้านทรงกลดในวันรุ่งขึ้นเพราะรู้ดีว่า ทรงกลดคงทำใจไม่ได้ที่จะร่วมชีวิตกับเธอ อันพูดเตือนสติให้ทรงกลดได้คิด ว่าจะเป็นเช่นไร หากไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าอาจูอีกตลอดชีวิต ทรงกลดไปถึงบ้านอาจู เขามานั่งรออาจู พร้อมทั้งขนข้าวของให้ซิ่วเอ็ง เง็ก และเว่ย ย้ายไปอยู่ที่บ้านตงด้วยกัน แรกทีเดียวอาจูไม่ยอม แต่สุดท้าย ทั้งซิ่วเอ็ง และเง้ก ก็เกลี้ยกล่อมให้อาจู ทำหน้าที่ภรรยาให้ดีที่สุด อาจู เลยต้องจำยอม ตงเห็นความตั้งใจของทรงกลด เรื่องการนำเข้ารถยนต์ จึงอนุมัติให้ทรงกลด ได้ทำงานในโครงการนี้ ซ้ำยังช่วยไปพูดให้อาจู ยอมเข้าหอกับตงในที่สุด ซิ่วเอ็ง เง็ก เว่ย เข้าไปช่วยงานในครัว ตามที่เหมยลี่สั่ง

     ถึงแม้ตงจะไม่พอใจ เพราะครอบครัวของอาจู ไม่ได้อยู่ในฐานะคนอาศัย แต่อยู่ในฐานะ ครอบครัวของสะใภ้แก๊งเขี้ยวสิงห์ แต่ซิ่วเอ็งกลับตอบรับอย่างยินดี เพราะตั้งใจ จะต้มสมุนไพร ใส่ยาพิษให้ตงกินอยู่แล้ว เง็กเองก็ไม่กล้ามองหน้าตงเท่าใดนัก เพราะในอดีต พ่อของเว่ยเคยทำงานกับตง แต่ตงจำเง็กไม่ได้ ทรงกลด กับอัน (อู๋ ธนากร โปษยานนท์) จับได้ว่า หมง (เอ พศิน เรืองวุฒิ) กับเหมยลี่ (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) มีความสัมพันธ์กัน ทรงกลดตัดสินใจบอกความจริงกับตง แต่ตงไม่เชื่อ ทำให้ทรงกลดเสียใจมาก เหมยลี่เบื่อที่จะต้องเป็นเมียเก็บของหมง จึงยุให้หมงฆ่าตง หมงจะได้ขึ้นตำแหน่งหัวหน้าแก๊งแทน เพราะหมงเองก็รู้ดีว่า การที่ตงจะมอบตำแหน่งหัวหน้าแก๊งให้ตนเอง เพียงเพราะต้องการให้หมง เป็นเกราะกันกระสุนให้กับทรงกลด ตงไม่ต้องการให้ทรงกลด มีอันตราย จากศรัตรูรอบด้านนั่นเอง

     ติดตามชมละครเลือดมังกร ตอน สิงห์ ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15น. ทางช่อง 3 และ ช่อง 3 HD