พี่เบิร์ด ธงไชย ปลื้มปริ่ม ชมพู่ อารยา ใช่คนรักเก่า

Home / พี่เบิร์ด ธงไชย ปลื้มปริ่ม ชมพู่ อารยา ใช่คนรักเก่า

IMG_1264

เรื่องย่อละครกลกิโมโน ตอนที่ 3 ( 23 เม.ย. 58 )

     หลัง จากที่ “รินดารา” (ชมพู่ อารยา) ได้ตกลงยินยอมที่จะเข้ามาเป็นนักกายภาพบำบัดให้แก่ อายูมิ (น้องอันดา กุลฑีรา) ก็ได้เข้ามาอาศัยอยู่ในคฤหาสน์ของตระกูลมิยาคาวะ ซึ่งอันที่จริงแล้วท่านชายโฮชิ (พี่เบิร์ด ธงไชย) ไม่ได้มีเพียงแค่จุดประสงค์เดียวที่จะให้รินดาราเข้ามารักษาอายูมิ แต่ตัวท่านชายโฮชิเองต้องการพิสูจน์อะไรบางอย่าง จึงได้ขอให้ “ย่ามิกิ” (แหม่ม จินตหรา) พาตัวรินดารามาพบท่านชายที่หอคอย ซึ่งเป็นที่ๆ มีความลับของ “กิโมโนโฮชิ” ซ่อนอยู่ และในระหว่างที่รินดาราได้เดินขึ้นมาถึงทางเดินกลหน้าห้องของท่านชายโฮชิ จู่ๆ ก็มีกระแสลมปะทะเข้ามายังใบหน้าของเธอจึงทำให้รินดาราเกิดความสงสัยว่า ลมนั้นมาจากไหน ทั้งๆ ที่ในบริเวณนั้นที่เธอยืนอยู่ไม่มีหน้าต่างสักบาน และในระหว่างที่รินดารากำลังฉงนสงสัย ประตูบานเลื่อนของห้องเก็บ กิโมโนโฮชิก็ค่อยๆ เลื่อนออกเองอย่างช้าๆ แสงสีทองเรืองรองที่มีออร่าระยิบระยับลอยล่องออกมาจนเห็นได้ชัด จึงทำให้รินดาราเกิดอาการตกตะลึง..สงสัย..อยากรู้ แต่อยู่ดีๆ อาการปวดแสบปวดร้อนก็เกิดขึ้นกับรอยปานรูปดาวที่แผ่นหลังของเธอมันก็กำเริบ ขึ้นมาอีกครั้ง (ปานรูปดาวที่หลังของรินดาราปกติจะแสดงอาการเจ็บทุกครั้งในวันเกิดของเธอ) สายตาเธอได้จับจ้องไปที่แสงสีทองที่เปล่งประกายระยิบระยับ หรือว่านี่คือคำตอบที่เธอกำลังค้นหามาตลอด?? รินดาราจึงค่อยๆ เดินเข้าไปตามทางเดินกลมุ่งหน้าสู่ห้องเก็บกิโมโนโฮชิ..ช้าๆ

IMG_3869

     แต่เมื่อรินดาราได้เดินมาถึงยังหน้าห้อง แสงสว่างสีทองก็สว่างวาบจนมองไม่เห็นอะไร แล้วก็ได้มีลมปะทะเข้าสู่ร่างของเธอ ทันใดนั้นเอง ร่างของรินดาราก็แข็งทื่อ ดวงตาของเธอก็ค่อยๆ เปลี่ยนกลายเป็นสีเขียวเปรียบดั่งดวงตาเทพเจ้า (เทพเจ้านกกระเรียนและเทพธิดาดาวเดือนเจ็ด ดวงตาจะเป็นสีเขียว) และในระหว่างนั้นเองท่านชายโฮชิก็ได้เดินตามเข้ามาและได้หยุดเพ่งมองเธอจาก ทางด้านหลังด้วยใจที่เต้นระทึก ท่านชายโฮชิก็ได้ค่อยๆ เรียกชื่อรินดารา แต่ก็ไม่มีการตอบสนองกลับมา ท่านชายโฮชิจึงลองเรียกอีกชื่อหนึ่ง…ชื่อที่เฝ้ารอการพบมานานแสนนาน ชื่อของหญิงที่เป็นรักนิรันดร์ของตน “เมียวโจ”

IMG_4583

     ร่างของรินดาราค่อยๆ หันหน้ากลับมาทางเขาดวงตาสีเขียวเข้มจ้องมองมาที่ท่านชายโฮชิ และในระหว่างที่ท่านชายกำลังจะตื้นตันใจ กับสิ่งที่พบเห็นอยู่เบื้องหน้า อยู่ๆ รินดาราก็ส่งเสียงกรีดร้องลั่นออกมา ดวงตาสีเขียวเข้มก็หายไปกลายเป็นสีของมนุษย์ปกติ จากนั้นเธอก็หมดสติไป ข้อพิสูจน์นี้ได้ทำให้ท่านชายโฮชิมั่นใจว่า รินดาราเธอคือเมียวโจ หญิงสาวที่เป็นรักนิรันดร์ของตน ถึงแม้จะเป็นเพียงร่างอวตารลงมาเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายรินดาราก็ตามที

IMG_3097

     ส่วนทางด้านตระกูล “โคซึกะ” ไดซุกะ ได้เล่าตำนานบทหนึ่งให้แก่ ฮิเดะ (ต่าย นัฐฐพนท์) นั้นก็คือ ตุ๊กตาฮินะ…เป็นสมบัติตกทอดมาจากบรรพบุรุษ ว่ากันว่าเป็นที่กักขัง “จิตวิญญาณนางปีศาจหิมะ” ปีศาจจากตำนานของเมืองสึกิที่เคยออกมาอาละวาดทำลายเมือง ซึ่งนางปีศาจหิมะตนนี้ได้ถูกเทพเจ้าสุนัขจิ้งจอกปลุกขึ้นมาเพื่อหวังที่จะมา ช่วยกันเล่นงานเทพเจ้านกกระเรียน แต่ปีศาจหิมะนั้นกลับหันมาเล่นงานเทพเจ้าสุนัขจิ้งจอกแทนจนเกิดภัยพิบัติ ขึ้นและก่อนที่เทพเจ้าสุนัขจิ้งจอกจะพ่ายแพ้สูญสลายหายไปนั้น ได้สะกดอำนาจนางปีศาจไว้ในตุ๊กตาฮินะ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วตอนนี้ยังไม่มีใครรู้ว่าปีศาจหิมะได้หลุดออกมาจาก มนต์สะกดกักขังแล้ว ซึ่งคนที่ทำให้ปีศาจหิมะได้หลุดออกมาจากมนต์สะกด นั้นก็คือ ฮิโตชิ ผีเด็กญี่ปุ่นนั้นเอง (น้องแม็ค ณัฐพัชร์)

     ติดตามชม “กลกิโมโน” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 (ออริจินัล) และทีวีดิจิตอลช่อง 3HD (ช่อง33)

IMG_3022 IMG_5115 IMG_5850