เรื่องย่อละคร เสือ ตอนที่ 8 (6เม.ย.58)

Home / เรื่องย่อละคร เสือ ตอนที่ 8 (6เม.ย.58)

11098249_1379551285677766_1590331536_n

     ในวันแต่งงานของวันวิสา (คิมเบอร์ลี) ประยูร (แอนดี้ เขมพิมุก) เฝ้าประกบวันวิสาไม่ห่าง ภรพ (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ทนไม่ได้ ไปฉุดวันวิสาออกมาจากงาน แล้วพามาอยู่ที่บ้านเช่าด้วยกัน ภรพอยู่กับวันวิสาแบบจนๆ ให้วันวิสาหุงหาอาหารให้ แถมยังให้วันวิสารับจ้างซักผ้า เพื่อหารายได้เข้าบ้านอีกด้วย เพราะปัจจุบัน คนชื่อภรพได้ตายจากไปแล้ว เหลือแต่เพียงผู้ชายจนๆ คนหนึ่งเท่านั้น ที่จะร่วมชีวิตกับวันวิสาด้วย วันวิสาจนใจกับสิ่งที่เป็นไป ยอมรับสภาพทุกอย่าง ภรพแอบเสียใจ ที่ต้องทำให้วันวิสา ต้องเจอเรื่องราวร้ายๆ เรื่อยมา

     หยกมณี (รฐา โพธิ์งาม) เอาข้าวปลาอาหารมาฝากวันวิสาที่บ้าน ยิ่งทำให้วันวิสาน้อยใจใหญ่ ที่รู้ว่าภรพกับหยกมณีสนิทสนมกัน ประยูรร้องไห้เสียใจใหญ่ เพราะอยากได้เมีย ประกิตแค้นใจจัด เหมือนถูกตบหน้า ไม่ญาติดีกับครอบครัวของบันลืออีกต่อไป ประกิตไปเซ็นต์สัญญา ร่วมทุนกับเฮ้ง โดยที่ไม่รู้ว่า จริงๆ แล้ว เฮ้ง มีนายใหญ่ ซึ่งก็คือเสี่ยเล้งนั่นเอง ด้านโชคทวี ก็หลอกให้ภรีม เอาตัวเลขทางบัญชีของไพศาล มาให้ตนเองดู จึงรู้ราคาที่ไพศาลจะเข้าร่วมประมูลรังนก

     โชคทวี (ปั้นจั่น บาซู) รีบเอาไปให้เสี่ยงเล้งดู แลกกับตำแหน่งใหญ่โต ที่เล้งอ้างว่า จะยกให้โชคทวี หากดำเนินแผนการ ล้มล้างแก๊งเสือของไพศาลและภรพสำเร็จ ทำให้รู้ว่า แท้ที่จริงแล้วเขานั่นเอง ที่เป็นไส้ศึก ทำให้ครอบครัวของภรพพบกับความเดือดร้อน วรินมาไหว้พระที่ศาลเจ้าซินแสง้วงกับ บดิน พบสุพรรษากับภรีมมาด้วยกัน วรินกับสุพรรษา ปรับทุกข์กัน ตามประสาผู้หญิง ส่วนภรีมก็ไม่ยอมพูดดีด้วยกับบดิน เพราะเห็นว่าเป็นลูกชายของครอบครัวบันลือ แต่บดินไม่ถือโทษ กลับชอบต่อปากต่อคำกับภรีมอีกต่างหาก ที่งานประมูลสัมปทานรังนก ประยูร ประกิต เฮ้งมาด้วยกัน ทั้งไพศาล และบันลือก็มาด้วย เฮ้งนึกว่าตัวเองประมูลสัมปทานรังนกได้ แต่กลับกลายเป็นบริษัทของภรพที่ได้ไป โชคทวีแทบช็อค เมื่อเห็นหน้าภรพ ประยูร ประกิต เซ็งจัด ที่เข้าข้างเฮ้ง เลยมองหน้าครอบครัวของภรพไม่ติด

     เฮ้งพยายามจะคัดค้าน การที่ภรพได้ประมูลเกาะรังนกไป ภรพเลยพา ทุกคน ทั้งไพศาล เฮ้ง ประกิต ประยูร มงคล บันลือ บดิน ไปที่โกงดังเก็บรังนกของเฮ้ง พบผงไนเตรต ที่เฮ้ง ใช้ย้อมรังนกของไพศาล และบันลือส่งไปขาย เพื่อกลั่นแกล้ง เฮ้งหมดทางรอด ภรพพยายามถามว่ามีใครบงการอยู่เบื้องหลังเฮ้ง แต่ไม่ทันที่เฮ้งจะพูดอะไร เขาก็ถูกคนร้ายฆ่าปิดปากเสียก่อน ไพศาลกับบันลือ ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด สุพรรษาดีใจมากที่ได้เห็นหน้าภรพอีกครั้ง ทั้งภรีม พราวตา ก็ดีใจเหมือนกัน แต่วันวิสากลับยิ่งเศร้าใจ เมื่อหยกมณี กลับมาเก็บเสื้อผ้าให้ภรพ และบอกให้วันวิสาอยู่ที่นี่ต่อจนกว่าจะสิ้นเดือน แต่ภรพจะไม่กลับมาอีก วันวิสาหมดสิ้นทุกสิ่งอย่าง กลับไปบ้านด้วยหัวใจแตกสลาย บันลือไม่ถือโทษโกรธวันวิสาอีกต่อไป กลับตรงเข้าไปกอดอย่างให้กำลังใจ หยกมณีเตือนภรพ ว่าไม่ควรลองใจวันวิสาหนักเกินไป กลัวว่า เธอจะโกรธ จนไม่สามารถให้อภัยภรพได้อีก
     ติดตามชมซีรีส์ชุด เลือดมังกร ตอน เสือ ได้ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.15-22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง3 (ออริจินัล) และทีวีดิจิตอลช่อง 3 HD (ช่อง33)