กำปั้น บาซู ผันตัวเป็นดาวร้ายในคราบคนดี ในละคร “เสือ”

Home / กำปั้น บาซู ผันตัวเป็นดาวร้ายในคราบคนดี ในละคร “เสือ”

5D3_0783

      เรียกว่าเป็นดาวร้ายในคราบคนดีอย่างเต็มตัว สำหรับ กำปั้น บาซู ที่ดูภายนอกเป็นบอดี้การ์ดที่แสนภักดี รักเจ้านาย แต่สุดท้ายก็คือคนร้ายนั่นเองที่พยายามลอบฆ่าพระเอกในเรื่องคือ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม หลายครั้ง เพื่อหวังความยิ่งใหญ่ในหน้าที่การงาน สำหรับละครเรื่องเสือ

     “ในเรื่อง เป็นเด็กที่พ่อของพระเอกเก็บมาเลี้ยง ซึ่งก็คือ พี่บี๋ ธีรพงศ์ ครับ คือ ตอนแรกก็จะเป็นคนดีที่คอยช่วยเหลืออนันดาตลอดเวลา รู้จักบุญคุณที่เค้าอุตส่าห์เก็บเรามาเลี้ยง เราก็จะช่วยเหลืองานทั้งคุณพ่อแล้วก็พระเอก แต่สุดท้ายก็เกิดกิเลศแล้วก็มีความโลภ คือเป็นตัวละครที่มีปมในใจว่าไม่อยากลำบากเหมือนตอนเด็กๆ อีกแล้ว อยาก มีเงินอยากจะเป็นใหญ่ ก็เลยมีการแย่งชิงกันกับอนันดา แผนการทั้งหมดทั้งมวลเราเป็นคนคิดเองวางแผนเอง แต่ช่วงแรกคนจะสงสัยว่าใครเป็นคนบงการใครเป็นตัวร้ายนะ จนที่สุดแล้วก็มาเฉลยว่าเป็นเรา เลยยากเหมือนกันครับเพราะว่ามันไม่ได้ระเบิดร้ายออกมาเลย ต้องเล่นซ่อนให้คนในบ้าน เห็นว่าเราเป็นคนดี ก็ท้าทายดีครับ เราจะเป็นแนวสั่งการมากกว่า ไม่ค่อยได้บู๊มากมาย แต่ว่าตอนหลังพอเขารู้แล้วว่าเราร้ายและเป็นคนวางแผนทั้งหมด เราก็จะเริ่มเผยตัวตนที่แท้จริงออกมา

     พอเราได้เล่นร้ายในตอนหลังเราก็รู้สึกว่ามันท้าทาย เพราะว่าชีวิตจริงเราไม่ได้ตะโกนและได้เรียนรู้ประสบการณ์การแสดง เหมือนเป็นการพลิกคาแร็กเตอร์ อีกครั้งหนึ่ง จะร้ายกาจแบบไม่ปิดบังเลย ซึ่งพาร์ทของช่วงหลังๆ ที่ถูกอนันดาจับได้ว่าผมเป็นคนร้าย ก็จะมีเรื่องบู๊เยอะอยู่เหมือนกันเลยครับ จากที่เคยแอบร้าย ตอนหลังก็จะมีการยิงต่อสู้กัน แต่ผมก็สู้ไม่ได้ จนมุม จนต้องจบชีวิตตนเองในที่สุดครับ ผมดีใจนะครับที่ได้มีโอกาสเล่นละครเรื่องเสือ ซึ่งเป็นซีรี่ย์เรื่องแรกที่ได้ออกอากาศ นักแสดงแต่ละคนที่ผมทำงานด้วย ก็ล้วนแล้วแต่มีฝีมือด้วยกันทั้งนั้น ทั้ง พี่บี๋ ธีรพงศ์, อนันดา รวมถึงพี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ผู้กำกับ เป็นอะไรที่ผมปลื้มมากครับ ที่ออฟเป็นผู้กำกับที่สามารถดึงอารมณ์ของนักแสดงแต่ละคน ให้เล่นออกมาได้อย่างลื่นไหล อินไปกับตัวละครในทุกฉากเลยครับ แต่จะไม่ดีตรงที่ว่า พอเรื่องของผมจบแล้ว ก็จะไม่ได้เห็นผมในเรื่องต่อๆ ไปอีก แต่ก็รับรองนะครับ ว่าเรื่องของผม เข้มข้น ไม่แพ้เรื่องของคนอื่นๆ เลยครับ ฝากติดตามกันด้วยนะครับ”

      ติดตามชมละครชุด “เลือดมังกร” ในตอน “เสือ” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15น. ทางช่อง 3 และ ช่อง 3 HD