โทริโกะ ยอดคนเปิบพิสดาร ปี2

Home / โทริโกะ ยอดคนเปิบพิสดาร ปี2

TorikoGurumega
การ์ตูนคือโลกแห่งจินตนการ ใคร ทำอะไร ที่ไหน มันล้วนเป็นไปได้หมด แต่ทุกวันนี้แค่จินตนการอย่างเดียวมันไม่พอหรอก แต่ต้องสอดใส่สาระแง่คิดที่ไม่เอียนไม่อ้วกให้กับคนดูอย่าง การ์ตูนเรื่อง โทริโกะ ยอดคนเปิบพิสดาร ปี 2 พูดเลยว่าเป็นจินตนาการที่ไม่ใช่เพ้อเจ้อออกนอกโลก แต่ยังอิงอยู่บนหลักความเป็นจริงและมีสิ่งกระตุ้นเตือนใจให้เหล่าคนดูได้ฉุกคิดอะไรบางอย่างแบบมีเหตุมีผลในตัวของมันเอง

1
โทริโกะ ยอดคนเปิบพิสดาร เป็นเรื่องราวที่ของโลกที่อยู่ในยุคกูรเมต์ ซึ่งวิทยาการทางอาหารเจริญถึงขีดสุด เป็นยุคสมัยที่อาหารขับเคลื่อนทุกสิ่งและวัตถุดิบหายากมีคุณค่ามหาศาล จึงได้ถือกำเนิดอาชีพ “นักล่าอาหาร” ซึ่งมีหน้าที่ค้นหาวัตถุดิบหายากที่มีอยู่มากมายทั่วโลก และในยุคนี้ เมื่อพ่อครัวหนุ่ม “โคมัตสึ” ได้พบกับ “โทริโกะ” หนึ่งในจตุรเทพนักล่าอาหาร ผู้มีความปรารถนาที่จะค้นหาสุดยอดวัตถุดิบเพื่อจะมาเติมเต็มฟูลคอร์สของตนเอง การผจญภัยเพื่อตามล่าสุดยอดวัตถุดิบมากมายจึงได้เริ่มขึ้น

toriko_opv2
โทริโกะ เป็น 1 ใน 4 จตุรเทพนักล่าอาหาร เป็นผู้ค้นพบวัตถุดิบกว่า 2% ที่เป็นที่รู้จักของมนุษย์ เป็นหนุ่มกล้ามใหญ่ผมสีฟ้า นิสัยตะกละ กินแหลกตั้งแต่เนื้อยันกระดูก แต่ก็เป็นคนจิตใจดี มีไหวพริบและเก่งด้านการต่อสู้ สามารถเรียนรู้ทักษะได้ไว ซื่อสัตย์ต่อคำสาบาน และถึงแม้จะเป็นนักล่าอาหาร แต่ถ้าเกิดเห็นคนฆ่าสัตว์โดยไม่มีเหตุผล เป็นการฆ่าด้วยเหตุผลอื่นนอกจากการนำไปเป็นวัตถุดิบ หรือเป็นการป้องกันตัว ประมาณว่าฆ่าเล่นๆ นั่นละ จะโกรธทันที โทริโกะมีเป้าหมายที่จะนำ “GOD” หนึ่งในฟูลคอร์สของพระเจ้านักล่าอาหาร “อาคาเซีย” มาใส่ในฟูลคอร์สของตัวเอง เมื่อสมัยก่อนเขาเป็นเด็กกำพร้าอดอยากไม่ต่างจากพวกเด็กๆ ในสลัมยากจน จึงเข้าใจและเห็นใจความยากลำบากของคนอื่นๆ มากกว่าใคร ท่าไม้ตายของเขามีมีด, ส้อม, มีดบิน, ส้อมบิน, เลกไนฟ์, เลกฟอร์ก, ฟอร์กชิลด์, หมัดตะปู, หมัดที่เจาะน้ำแข็ง ติดตามโทริโกะ ยอดคนเปิบพิดาร ปี 2 วันเสาร์-อาทิตย์ 08-00-10.00 น. ในช่วง โมเดิร์นไนน์การ์ตูน ทางช่อง MCOT Family ช่อง 14

zzzc