เสิร์ฟข่าวบันเทิงแบบไม่เอนเอียง กับ E-Insight เจาะโลกบันเทิง

Home / เสิร์ฟข่าวบันเทิงแบบไม่เอนเอียง กับ E-Insight เจาะโลกบันเทิง

83db2caea439743d50bb62b351e
เบรกความเครียด!!ความเข้นข้น!! ของข่าวสารบ้านเมืองกันบ้าง อย่าคิดว่าถ้าหมุนมายังช่อง Spring News จะมีแต่ข่าวสารหนักหน่วงดุเดือดกันตลอดทั้งวัน เปล่าเลย!! ช่องนี้เขาก็มีรายการเกี่ยวกับวงการบันเทิงมาเบรกสมองกับ 2 รายการ นั่นก็คือ หนึ่งก้าวบันเทิง และ เจาะโลกบันเทิง E-Insight ทุกวันนี้การนำเสนอข่าวบันเทิงยังเป็นอะไรที่จำกัดตามค่ายตามสังกัด อย่างถ้าเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 ข่าวที่ถูกนำเสนอก็จะมีแต่ดาราช่อง 3 ทั้งนั้น หรือถ้าเป็นรายการข่าวบันเทิงช่อง 7 ดาราที่นำเสนอข่าวบันเทิงก็จะเป็นแต่ของช่อง 7 เท่านั้น ยิ่งปัจจุบันยิ่งมากช่องมากสังกัด การนำเสนอข่าวของแต่ละช่องจึงมีความแตกต่างกัน คนดูซึ่งเป็นเสมือนผู้รับสารปลายทางเลยไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารในวงการบันเทิงได้หมด

111
ตามหลักของทฤษฎี Gatekeeper Theory ที่อธิบายว่าข่าวสารมักจะไหลผ่านช่องทางต่างๆ อันประกอบไปด้วยบริเวณประตูที่ซึ่งมีการปล่อยหรือกักข่าวสารต่างๆ ตามกฎเกณฑ์ที่ตั้งไว้ หรือโดยวินิจฉัยของผู้เฝ้าประตูเองว่าจะยอมให้ข่าวสารใดไหลผ่านไปได้หรือไม่ หรือข่าวสารอะไรควรจะส่งไปถึงผู้รับสารช้าหน่อย หรือข่าวสารอะไรควรตัดออกไปทั้งหมด ซึ่งแนวความคิดนี้เอง ได้ถูกนำมาอธิบายลักษณะการไหลของข่าวสารจากผู้ส่งสารไปยังผู้รับสารในกระบวนการสื่อสารมวลชน หรือเปรียบเสมือนเป็นบุคคลผู้ทำหน้าที่ปิดและเปิดประตูข่าวสารที่ยืนอยู่ระหว่างตัวข่าวสารและผู้รับสารจากสื่อสารมวลชน ด้วยเหตุอันนั้นจึงไม่แปลกที่ข่าวบันเทิงแบบมวลหมู่องค์รวมจึงไม่ค่อยได้เห็นกัน

999
แต่สำหรับรายการข่าวบันเทิงช่อง Spring News ที่ตั้งอยู่บนปณิธานว่า เป็นรายการบันเทิงแบบไม่แบ่งค่าย ไม่แบ่งสังกัด มีเนื้อหาความบันเทิงครอบคลุมทั้งประเด็น Gossip บทสัมภาษณ์แบบเอกซ์คลูซีฟความบันเทิง จึงน่าจะเป็นสื่อมวลชนทางเลือกที่เหมาะสมให้กับคนดูในการเสพข่าวบันเทิงแบบเป็นกลางมากที่สุด เพราะการได้รับข้อมูลข่าวสารแบบครบถ้วนเป็นเรื่องจำเป็นในยุคที่ข้อมูลจริงข้อมูลเทียมผันกันมั่วสับสนไปหมดการมีรายการข่าวบันเทิงที่เป็นกลางจึงเป็นสิ่งที่น่าสนับสนุน ติดตามรายการ หนึ่งก้าวบันเทิง ทุกวันทุกวันจันทร์–ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.05 น. และรายการ เจาะโลกบันเทิง E-Insight ทุกวันเสาร์–อาทิตย์ เวลา 19.30–20.00 น. ทางช่อง Spring News ดิจิตอลทีวีช่อง 19

2222