เรื่องย่อ “ลมซ่อนรัก”

Home / เรื่องย่อ “ลมซ่อนรัก”

lomsonrakละครเรื่อง ลมซ่อนรัก

บทประพันธ์ นราเกตต์
บทโทรทัศน์ ศักดิ์ชัย
กำกับการแสดง ชุดาภา จันทเขตต์
ผู้จัด ธิติมา สังขพิทักษ์
ผลิตในนาม บริษัท ฟีล กู๊ด เอนเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด

      ปราณ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) ทายาทผู้บริหารหนุ่มไฟแรง ที่มีรางวัลการันตรีเป็นนักบริหารยอดเยี่ยม นำมาซึ่งความภาคภูมิใจให้ผู้เป็นพ่อเป็นอย่างมาก โดยมีผู้ช่วยอย่าง อัณณา (แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด) คอยอยู่เบื้องหลังในความสำเร็จ

ด้านหมอณนต์ หมอหนุ่มผู้ใจดี ฝาแฝดผู้น้องของปราณ ที่ใช้ชีวิตเป็นแพทย์ชนบทอยู่ที่ดอยผาหมอก ณนต์ไม่เคยญาติดีกับ พสุวัฒน์ (เกรียงไกร อุณหะนันทน์) ผู้เป็นพ่อเลย นับตั้งแต่พ่อของเขาปล่อยให้แม่ต้องเป็นไข้ป่าตาย ทำให้กลายเป็นปมของเขามาตลอดชีวิต ในช่วงเวลาที่อยู่ที่ดอยผาหมอกเขาได้ช่วยเหลือ ภารตี (ปวีณา ชารีฟสกุล) แม่ของ ภัทริน (ณฐพร เตมีรักษ์) ไว้ตอนที่เธอป่วยหนักภารตีให้หมอณนต์ช่วยโทรตามให้ภัทรินกลับมาเยี่ยมแม่ บ้างแต่ถูกภัทรินตอบกลับมาแบบไม่มีเยื่อใยเพราะภัทรินกำลังหลงระเริงอยู่ ธนาฒน์ (สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล) คู่ควงของเธอที่กรุงเทพ โดยหารู้ไม่ว่าเธอกำลังถูกธนาฒน์หลอกใช้เป็นเครื่องมือ ในการโกงเงินของบริษัท

วันรุ่งขึ้นมีการประชุมใหญ่ที่บริษัท ชมนาด (รุจิรา ช่วยเกื้อ) ใส่ ร้ายว่าภัทรินยักยอกเงิน ซึ่งภัทรินปฏิเสธเพราะเธอรู้ดีว่าธนาฒน์เป็นคนนำเงินไปแต่ภัทรินไม่มีทาง เลือกจึงต้องตัดสินใจชดใช้เงินให้กับบริษัท 17 ล้านบาท แทนการดำเนินคดี

เมื่อปราณรู้เรื่องก็ชวนอัณณาไปสำนักงานสาขาที่ภัทรินทำงานอยู่แต่เกิด อุบัติเหตุมีคนตามประกบยิงเสียก่อนปราณถูกยิงรถเสียหลักตกลงไปข้างทางปราณ หายตัวไปนานทำให้สุดท้ายหมอณนต์ต้องปลอมตัวมาเป็นปราณเข้ามาในบริษัทและ บริหารงานต่อไปเพื่อจับคนผิดมาลงโทษและพิสูจน์ตนเองว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับ การทุจริต

ภารตีจับได้เรื่องหนี้สินของภัทรินในที่สุดหมอณนต์สงสารจึงเสนอข้อแลก เปลี่ยนว่าจะใช้หนี้ให้ภัทรินแต่เธอต้องแต่งงานกับเขาโดยให้เหตุผลว่าไม่ ต้องการแต่งงานกับคนที่พ่อหามาให้และอยากอยู่เป็นหมอที่นี่ ในที่สุดภัทรินจึงตัดสินใจแต่งงานกับหมอณนต์อย่างไม่มีทางเลือก
ทางด้านปราณที่ถูกยิงอาการสาหัสอยู่ที่โรงพยาบาลทั้งพสุวัฒน์และอัณณาจึงจำ เป็นต้องปิดเรื่องนี้เป็นความลับเพราะเกรงว่าจะกระทบกับเรื่องการบริหารงาน ของบริษัท

เมื่อ ปราณ ฟื้นขึ้นมาเขาจำเพียงอัณณาได้แค่คนเดียวและกลายเป็นคนโมโหร้ายจนอัณณาท้อใจ เลยต้องมาขอร้องให้ณนต์กลับมาเป็นปราณและวางแผนว่าณนต์ขับรถตกเหวจึงทำให้ ปราณกับณนต์สลับตัวกันอย่างเป็นทางการหมอณนต์กลายเป็นนักธุรกิจชื่อดังส่วน ปราณที่นอนป่วยก็เล่นบทเป็นหมอณนต์ที่ประสบอุบัติเหตุแทน

เพื่อความสมจริงในบริษัทอัณณากับหมอณนต์ในคราบของปราณจึงจำเป็นตัดสินใจ หมั้นกันแต่ภัทรินไม่สนใจเพราะมัวแต่ห่วงปราณที่นอนป่วยอยู่บนเตียงโดยเข้า ใจผิดว่าเป็นหมอณนต์ซึ่งภัทรินต้องปวดใจทุกครั้งที่ปราณฟื้นขึ้นมาแล้ว บอกว่าไม่รู้จักเธอ

ปราณตัดใจยอมให้อัณณาหมั้นกับหมอณนต์ แล้วไม่ให้อัณณามาดูแลเขาอีก ขอให้เป็นหน้าที่ของภัทรินแทนจึงทำให้อัณณาเริ่มมั่นใจว่าณนต์รักภัทรินจึง พยายามบีบให้ณนต์สารภาพว่ารักภัทรินเพื่อที่อัณณาจะได้ตัดใจจากณนต์เสียที

ความ รักสามเศร้าของคู่ฝาแฝดจะลงเอยเช่นไรกับเรื่องราวเข้มข้นที่มาพร้อมกับการ พลิกบทบาทฝาแฝดครั้งแรกของ ณเดช คูกิมิยะ และการประกบคู่กับสองนางเอก แต้ว ณฐพร และ แพท แพทริเซีย กู๊ด ในละครเรื่อง “ลมซ่อนรัก” ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และ ช่อง 3HD เริ่มออกอากาศตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 26 กุมภาพันธ์นี้จ้า

ลมซ่อนรัก 15 ลมซ่อนรัก 20 ลมซ่อนรัก 30 ลมซ่อนรัก14 ลมซ่อนรัก29 ลมซ่อนรัก31 ลมซ่อนรัก33ฉากลมซ่อนรัก36 ฉากลมซ่อนรัก35ฉากลมซ่อนรัก21  ฉากลมซ่อนรัก 13

ฉากลมซ่อนรัก2 ฉากลมซ่อนรัก3 ฉากลมซ่อนรัก8