กัน Evo Nine ทิ้งงานเพลง?? ขึ้นแท่นเป็นพระเอกซีรีส์ดาวรุ่ง

Home / กัน Evo Nine ทิ้งงานเพลง?? ขึ้นแท่นเป็นพระเอกซีรีส์ดาวรุ่ง

10904175_10152535880072202_1835101361_n

อนาคตการแสดงสดใสซ่าบซ่าแน่นอนจ้า สำหรับ หนุ่ม กัน รัชชานนท์ แห่งบอยแบนด์ Evo Nine ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวรับบทเป็นพระเอกครั้งแรกในชีวิตในละครรีเมคเรื่อง อรุณสวัสดิ์ Sunshine My Friend ที่เพิ่งอวสานไปทางช่อง MONO29 ล่าสุด กัน ก็เตรียมถ่ายละครอีก 2 เรื่องเล่นเป็นพระเอกทั้ง 2 เรื่องเลยนะ แหม!!! สมแล้วแหละค่ะ ที่ตอนนี้ กัน ได้รับฉายาว่าเป็นพระเอกดาวรุ่งมาแรงน่าจับตามองคนหนึ่งในวงการบันเทิงไทยในยุคทีวีดิจิตอลเบ่งบาน

ละครเรื่อง “อรุณสวัสด์” จบแล้วเป็นยังไงบ้างค่ะ ผลตอบรับออกหัวหรืออกก้อยจ้ะ
“เพื่อนๆผมที่โรงเรียน หรือเวลาไปเดินตลาด คนเขาก็จะบอกละคร เรื่อง “อรุณสวัสด์” สอนให้วัยรุ่นรู้จักว่าอะไรดีอะไรชั่ว ผมถือว่าแค่นี้ก็ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่ถึงที่สุดอะไรอย่างนี้ครับ”

เรียนรู้อะไรบ้างจากผลงานละครเรื่องแรก “อรุณสวัสด์”
“เรียนรู้มุมกล้องมากขึ้น การวิเคราะห์โจทย์ตัวละคร การทำการบ้านเพราะเหมือนช่วงแรกๆที่เล่น ผมยังไม่มีประสบการณ์ด้านการแสดงใช่ไหมครับ… ผมก็ค่อยถ่ายๆ…ค่อยศึกษาซึมซับไปเรื่อยๆ เหมือนทำให้เรามีประสบการณ์มากขึ้นด้วยครับ”
ผลงานที่กำลังจะมาถึงในเร็วๆนี้มีอะไรบ้าง
“ตอนนี้กำลังถ่ายทำเรื่อง ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร และ อีกเรื่อง โปรเจ็คเอกซ์ แฟ้มลับเกมส์สยอง ครับ เป็นซีรีส์ทั้งสองเรื่อง ถ่ายทำไปแล้ว 10-20 % เพิ่งเริ่มครับ เรื่อง ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร เป็นแนวแอคชั่นดราม่า ครับ เน้นแอคชั่นสะท้อนให้เห็นชีวิตในสังคม ไม่ใช่บู้อย่างเดียว มันมีดร่าม่า โดยในเรื่อง พี่ เต๋า สมชาย รับบทเป็น ตี๋ใหญ่ ใช่ไหมครับ แต่จริงๆเขาชื่อ ธาวิน แต่แม่เขาตั้งชื่อให้เพราะเขาเกิดในช่วงฤกษ์เดียวกับตี๋ใหญ่ แม่เขาก็เรียกตี๋ใหญ่แซวเล่นมาจนติดเป็นชื่อของเขา ส่วนผมรับเป็น ไซเรน ครับ เป็นเด็กที่อาศัยอยู่ในแฟลตตำรวจ มีพ่อเป็นตำรวจเลยมีความฝันอยากเป็นตำรวจและรักในความยุติธรรม นอกจากนั้นยังมีโรคประจำตัวคือหอบหืด แต่มีเหตุการณ์ในชีวิตที่เปลี่ยนชีวิต คือแก้งค์ตี๋ใหญ่มาปล้นรถขนเงินที่พ่อเราทำงาน เลยเกิดเหตุการณ์ต่อสู้แย่งชิงกันครับ จนสุดท้ายครอบครัวของผมเสียหมดเลย เหลือผมคนเดียว ทำให้จากเป็นเด็กรักความยุติธรรมก็ไม่แล้ว ค่อยๆหดหายลง กลายเป็นคนเคียดแค้น มีชีวิตอยู่เพื่อฆ่าตี๋ใหญ่ เป็นเด็กที่อารมณ์ร้อน แล้วความยุติธรรมที่เราเคยรักษามันไว้ ก็ไม่ค่อยสนใจแล้ว เริ่มน้อยลงๆ แต่ความอยากเป็นตำรวจยังมีอยู่ มันเหมือนจิตใต้สำนึกเล็กๆที่เราอยากจับคนผิดได้ แต่ความแค้นมันมีมากกว่า”

ได้ข่าวว่าเรื่องนี้เล่นเป็นพระเอกเหมือนเดิม
“ครับ…เล่นกับนางเอกใหม่ครับ ชื่อพี่อิ๋ว ส่วนเรื่อง โปรเจ็คเอกซ์ แฟ้มลับเกมส์สยอง เป็นแนวสืบสวนสอบสวน คือเป็นเรื่องกลุ่มเด็ก 9 คนรวมตัวกันเพื่อมาทำภารกิจแต่เราไม่รู้คนที่ส่งภารกิจมา ให้เราเป็นใคร มีความลึกลับอยู่ เราไม่สามารถหาตัวตนได้ แล้วเรารวมตัวกันเพื่อแก้ไขคดีต่างๆเพื่อให้มันกระจ่าง เรื่องนี้ผมรับบทเป็น โจ ครับ คือเป็นลูกคนรวย พ่อทำงานอยู่ต่างประเทศแม่เสียไปแล้ว คาแรคเตอร์เป็นคนช่างคิด ฉลาดมาก สามารถประดิษฐ์สิ่งต่างๆได้ แล้วเก่งเรื่องคอมพิวเตอร์มาก แล้วมีความมั่นใจในตัวเองสูง ส่วนมากไม่ค่อยรับฟังความเห็นของใคร เพราะคิดว่าเราเก่งที่สุด แต่จะรับฟังแค่คนเดียวคือ ผู้หญิงชื่อ ตูน รับบทโดย วิว ที่เล่นเป็น อรณี “อรุณสวัสด์”

เล่นคู่กันอีกแล้ว ไม่เบื่อเรอ
“55555 (หัวเราะร่วน) ไม่รู้เหมือนกัน มันก็ดีนะพี่ มันไม่ต้องอะไรมากเพราะเราสนิทกันอยู่แล้ว”

ช่วงนี้ละครทีวีดิจิตอลหลายช่องมากคิดเห็นยังไง
“ผมว่าพอมันช่องมากขึ้น ผมว่ามันเป็นเหมือนโอกาสให้เด็กใหม่ๆ เข้ามาลองทำงานในวงการนี้มากขึ้น ก็เป็นประโยชน์ต่อคนดูด้วยนะครับ เมื่อก่อนอาจจะแค่ไม่กี่ช่อง พอเริ่มมีหลายช่องคนดูก็เริ่มมีทางเลือกมากขึ้น เราอยากจะดูช่องไหนก็ได้ คนที่ทำละครก็ต้องทำงานให้สร้างสรรค์เพื่อดึงดูดคนดูมากขึ้น คนดูก็จะได้กำไรมากขึ้นด้วยครับ”

ในฐานะ กัน เป็นนักแสดงสังกัดของช่อง MONO29 ละครของช่องเป็นยังไงบ้างค่ะ เม้าท์หน่อย
“ที่ผมดูนะครับ ผมว่าเข้าเน้นไปทางอารมณ์แอคชั่นดราม่าซะเป็นส่วนใหญ่ ที่สังเกตไม่ใช่เฉพาะซีรีส์ไทย อย่างซีรีส์ฝรั่งที่ทางช่อง MONO29 เขาเอามาฉายมีเน้นแอคชั่นดราม่า มีการบู้กัน หรือแนวสืบสวนสอบสวน มีอารมณ์ที่ตื่นเต้นมากกว่า อาจจะมีแนวพลังเหนือยอดมนุษย์วิเศษ อย่างแนววัยรุ่นรักๆอาจจะมีมาแทรกบ้าง แต่ส่วนมากเน้นไปทางแอคชั่นดราม่ามากกว่า”

ได้ข่าวว่าโหมงานละคร จนตอนนี้ทิ้งงานเพลงแล้วเรอ
“ถามว่าทิ้งมั้ย…..ก็ไม่ได้ทิ้งนะครับ (นึกตอบ)…. คือนอกจากตัวกัน แล้วเนี่ย พี่ๆในวงก็มาเล่นละคร เรื่องอื่นเหมือนกัน เลยไม่ค่อยมีเวลาไปโฟกัสเรื่องร้องเพลง ช่วงนี้จะเน้นไปงานละครเป็นหลักครับ แต่เพลงไม่ทิ้งแน่นอน”

ได้ข่าวว่า กัน มีงานละครเยอะกว่าเพื่อนคนอื่นในวงเลยนะ
“ไม่จริงนะครับ… พี่ฟิลม์ ก็เล่นเท่ากัน

กลัวเพื่อนในวงหมั้นไส้มั้ย เพราะ กัน เล่นเป็นพระเอกตลอดๆ
“ผมว่ามันอยู่ที่ทางผู้ใหญ่มอง รวมถึงบทบาทและโอกาสของตัวละครที่ว่าเราเหมาะสมกับตัวไหนมากกว่า แต่จริงๆ กัน เล่นเป็นตัวอื่นด้วยก็ได้นะ เป็นตัวร้าย เป็นแบบอะไรก็ได้นะ ผมว่าตัวละครมันไปตรงกับคาแรคเตอร์เรามากกว่า ผู้ใหญ่เขาอาจจะมองเห็นตรงนี้ก็เลย ให้เราเล่นมากกว่า”

ไม่ได้ใช่เส้น ไม่ได้อ้อดอ้อน “ไม่มี…(ตอบเร็ว)…. คือหลังจากที่เรารู้ว่าเขาจะให้เราเล่นเรื่องนี่ ก็จะต้องมีการไปแคสติ้งก่อน เขาจะมีบทก่อนเหมือนกันว่า สมมุตอาจจะตรงกับคาแรคเตอร์ แต่พอแคสแล้วมัน ไม่ตรงกับที่เขาต้องการ เราอาจจะไม่ได้เล่นเหมือนกันครับ”

แฟนคลับตามไปกรี๊ดสร้างความวุ่นวายในกองถ่ายมั้ย
“ผมว่าแฟนคลับเขาน่ารักมากกว่า เขารู้การทำงานของกัน ว่าทำงานก็คือทำงาน มันต้องมีระเบียบ ตรงนี้แฟนคลับเขารู้หน้าที่รู้ขอบเขตของการเป็นแฟนคลับที่ดี”

211046278603-54c5cb433a744 278603-54c5cb26360f1 113101351 Gun-Evo-Nine-1 p18hpi8jm42b0fjv1qdr1hd81fei5