“บอย-มิ้นต์” จิ้นรักสลับขั้ว หนุ่มหวาน-สาวห้าว ใน “แก้วตาหวานใจ”

Home / “บอย-มิ้นต์” จิ้นรักสลับขั้ว หนุ่มหวาน-สาวห้าว ใน “แก้วตาหวานใจ”

Capture One Catalog1753

     ก้าวสู่เทศกาลวาเลนไทน์ที่ตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นอายความรักทั่วทุกพื้นที่ ผู้จัดสุดสวย ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ แห่งค่าย เวฟ ทีวี ก็เตรียมจ่อคิวลงจอแล้วสำหรับละครรีแมคแนวรักโรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง แก้วตาหวานใจ จากบทประพันธ์ของ ดวงตะวัน ที่ได้ผู้กำกับมือดีอย่าง ชุดาภา จันทเขตต์ มานั่งแท่นกำกับ พร้อมเซอร์ไพรส์สุดพิเศษกับการประกบคู่กันครั้งแรกของพี่น้องสุดซี้ บอย ปกรณ์ มารับบท ลุงช้าง หนุ่มหวานขี้งอลทำกับข้าวเก่ง เป็นแม่บ้านแม่เรือน และสาวหน้าหวาน มิ้นต์ ชาลิดา มารับบท ไข่หวาน สาวห้าวที่รักรถเป็นชีวิตจิตใจ ที่ถึงแม้ทั้งคู่จะเคยร่วมงานกันมาบ้างแล้วแต่ก็ยังไม่เคยได้จับคู่เป็นพระเอกนางเอกด้วยกันสักที และสาวน้อย น้องมินนี่ นิชัญญา ในบท มดตะนอย ที่จะมาเป็นกามเทพน้อยเชื่อมหัวใจของทั้งคู่ ร่วมด้วยนักแสดงที่มาช่วยเพิ่มสีสัน อาทิ ท๊อป ดารณีนุช, ต่าย เพ็ญพักตร์, มาวิน ทวีผล, เจิน ณิชชาพัณณ์, เอ็ม อภินันท์, ดาว พิมทอง, มะปราง วิรากานต์, ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด, ผัดไท ดีใจ, เอก วิชัย พร้อมกับนักแสดงน้องใหม่แกะกล่อง อาทิ มาร์ค คนัสนันท์, ชาช่า มัจฉา, กิ๊ฟ สิรินาถ, และ ลิตา คาลิยา

     ตู่ ปิยวดี ผู้จัดสาวสวย เผยว่า “ละครเรื่องนี้จะเป็นละครแนวครอบครัวไม่มีพิษไม่มีภัยกับคนดูแน่นอน เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดีค่ะ ส่วนที่เลือกมิ้นต์เพราะอยากเห็นเค้าเล่นอะไรที่ไม่ต้องสวยเรียบร้อยดูบ้าง ก็เลยจับมาซ่อมรถ ขับรถทัวร์ มิ้นต์เค้าก็ทำออกมาได้ดีนะคะ ส่วนบอยนี่เพราะเค้าเหมาะที่สุด เค้าเล่นกับเด็กเป็น เข้าใจอารมณ์ของเด็ก บอยเลยเหมาะกับบทนี้ที่สุด พอจับทั้งคู่มาสลับคาแรคเตอร์กันก็น่ารักดี เวลาสองคนเล่นด้วยกันแล้วดูน่ารักสดใส มิ้นต์ก็จะห้าวซ่อมรถ ส่วนบอยจะเป็นผู้ชายที่มีความเป็นผู้หญิงเยอะ เลี้ยงเด็ก ทำกับข้าวเก่ง ก็อยากจะฝากละครแก้วตาหวานใจ คนดูจะได้ยิ้ม ได้หัวเราะไปกับทุกตัวละครแน่นอนค่ะ”

     บอย ปกรณ์ เผยว่า “เรื่องนี้ผมรับบทเป็น ลุงช้าง เป็นนักเขียนบทโทรทัศน์ที่ต้องดูแลหลานสาว บุคลิกในเรื่องจะเป็นคนนิ่งๆ ขรึมๆ แต่จริงลุงช้างเป็นคนที่น่ารัก เก่งเรื่องงานของผู้หญิง ทำงานบ้าน คือทุกอย่างที่ผู้ชายเขาไม่ทำกันผมต้องทำ เช่น ซักผ้า ทำกับข้าว ประมานนี้ครับ จริงๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ได้มาเล่นคู่กับน้องมิ้นต์ เราสนิทกันอยู่แล้วเวลาทำงานค่อนข้างง่าย ฝากละครด้วยรับรองว่าสนุกแน่นอน ในเรื่องมีน้องวันใหม่มาเล่นรับเชิญด้วย ฝากติดตามด้วยครับ

     ส่วนด้าน มิ้นต์ ชาลิดา เองในเรื่องรับบทเป็น ไข่หวาน เผยว่า “งานนี้ต้องพลิกมาแต่งเป็นสาวมาดแมน มั่นใจในตัวเอง ดูห้าวๆ หน่อยค่ะ ก็ดีตรงที่ว่าไม่ต้องห่วงสวยเลย ได้มาเจอกับพี่บอยโอเคเลยค่ะคือเราค่อนข้างสนิทกันอยู่แล้วทำให้เข้าฉากกันง่ายมากขึ้น อย่างฉากกุ๊กกิ๊กยังไม่เขินกันเลยจะแกล้งกันมากกว่าเล่นไปขำไป จนบางครั้งมิ้นต์ก็แยกไม่ออกว่านี่พี่บอยแกล้งจริงหรือเล่น (หัวเราะ) สำหรับละครเรื่องนี้เป็นละครแนวครอบครัวค่ะคือดูได้ทุกเพศทุกวัยจริงๆ ทุกคนตั้งใจเล่น ทำงานกันเป็นทีมเวิร์ค เพราะเราก็อยากให้ออกมาดีที่สุดค่ะ”

     แฟนๆ รอฟินกับความรักของ ลุงช้าง และ ไข่หวาน ที่มีหลานสาวจอมป่วนมาเป็นกามเทพน้อยของเขาทั้งสอง แล้วเรื่องราวความรักวุ่นๆ นี้จะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในละคร แก้วตาหวานใจ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 (ออริจินัล) และช่อง 3HD (ช่อง 33) ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น. เริ่มตอนแรก 13 กุมภาพันธ์นี้

Capture One Catalog0891
บอย ปกรณ์
Capture One Catalog1052
มิ้นต์ ชาลิดา
Capture One Catalog0674
มาวิน ทวีผล
Chacha
ชาช่า มัจฉา
Capture One Catalog0656
เจิน ณิชชาพัณณ์
Litar
ลิตา คาลิยา
Mark
มาร์ค คนัสนันท์
Mark-Muccha
มาร์ค คนัสนันท์ – ชาช่า มัจฉา
Minnie
น้องมินนี่ นิชัญญา