ก้อย เปิดใจ ไม่นอยด์ !!! “ฟ้าสาง” เมียเถื่อน พี่ตูนไม่เคยดูเลย

Home / ก้อย เปิดใจ ไม่นอยด์ !!! “ฟ้าสาง” เมียเถื่อน พี่ตูนไม่เคยดูเลย

10967670_10152490643402202_1819138307_n

ละคร “เมียเถื่อน” ที่ออนแอร์ทางช่อง 8 อวสานไปแล้ว กระแสตอบรับแรงเว่อ!!! สาว ก้อย รัชวิน นางเอกของเรื่องเปิดใจว่าฉากเลิฟซีนเล่นได้แต่ต้องมีลิมิต และไม่คิดมากที่แฟนหนุ่ม ตูน บอดี้แสลม ไม่เคยดูละครเรื่องนี้

เล่นละครช่อง 8 แล้วกลัวคนจะมองภาพเราไม่ค่อยดีมั้ย “ไม่ได้คิดถึงจุดนั้นในฐานะที่เราเป็นนักแสดง ก่อนที่เราจะเลือกรับงาน ค่อนข้างที่จะให้ความสำคัญในการรับงานอยู่แล้ว สำหรับการร่วมงานกับช่อง 8 มันก็เป็นอีกบทบาทหนึ่ง ที่ค่อนข้างที่จะ….เค้าเรียกว่าอะไรอะ…อาจจะเป็นพลิกบทบาท เพราะว่าไม่เคยเล่นเป็นแบบน่าสงสาร…. ถูกกระทำ เรามองในแง่ของการทำงานมากกว่า จะได้ทำงานกับมันเต็มที่ คนส่วนใหญ่มองและได้รับฟีดแบคที่ถือว่าค่อนข้างดีค่ะ เราก็เลยดีใจ”

เปรียบเทียบกับช่องอื่นๆที่ค่อนข้างแมสกว่าอย่างช่อง 3 หรือ ช่อง 7 “อย่าเปรียบเทียบดีกว่า เราเป็นนักแสดง เราเป็นคนตัดสินใจ ว่าเราจะทำงานอะไร เราเป็นนักแสดงอิสระ หน้าที่ของเราคือเป็นตัวละคร ให้คนดูเชื่อว่าเราเป็นตัวละครตัวนั้นให้ได้ ดังนั้นเมื่อเรารับงานมาแล้ว เราก็ต้องทำให้มันเต็มที่ ดีที่สุดเท่านั้นเอง ทุกๆงาน ทุกๆโปรดัคชั่น ทุกๆละคร ที่ก้อยเล่นไป มันก็เป็นแบบ เค้าเรียกว่าอะไร… มันเป็นความรับผิดชอบของเรา… ในฐานะนักแสดง เราไม่อยากมาเปรียบเทียหรอกว่า เอ้ย!!… ช่องไหนดีกว่ากัน เรามองว่าคนดูเป็นคนตัดสินมากกว่า”

คำว่าเต็มที่กับการทำงาน บทเลิฟซีนจัดๆ เรารับได้มั้ย “ต้องดูว่ามัน….คือ ….ก่อนอื่นดูจากบทว่ามันเป็นยังไง ถ้าเกิดว่าหวือหวามากเกินไป หรือว่า ทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัว เราอาจจจะต้องคุยกับผู้กำกับหรือผู้จัดอะไรอย่างนี้ แต่ว่าก่อนที่รับเล่นอะไร ก้อยต้องศึกษาบท ต้องคุยกันก่อนอยู่แล้วค่ะ ว่าเรามีลิมิตประมาณไหน เราทำได้มากน้อยแค่ไหน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น อยู่ที่บทด้วยว่ามันมีความสมเหตุสมผลหรือเปล่า ในการเล่นซีน แบบไหน”
พี่ตูนคิดเห็นยังไงบ้างค่ะ “เรื่อง!!! (ตอบทันที) ฟีดแบค ….. พี่ตูนไม่ได้ติดตาม คือเขาไม่ได้ดู แต่เวลาไปไหน มีคนเข้าทักเราแบบ “ฟ้าสาง” พูดถึงละครเมียเถื่อน ซึ่งมันเยอะมาก คือแบบ….เหมือนเขาอยู่กับเรา อย่างมีคนเดินเข้ามาทัก อุ้ย!!! “ฟ้าสาง” เมียเถื่อน แบบนี้ เขาก็ยังหันมาดีใจกับเรา เอ่อ…. แสดงว่ามีคนดูเยอะนะ ดีใจที่แบบมีฟีดแบคดี คนจำตัวละครได้ จำเรื่องได้ แค่นี้สำหรับตัวนักแสดงมันก็ดีแล้ว เราก็แฮปปี้แล้ว ไม่ได้วัดว่าเรตติ้งต้องกระชูดมีกระแส อย่างน้อยเวลาเราเดินไปไหน มีคนจำได้ว่าเราเป็นตัวละครตัวนี้ ในฐานะนักแสดงเราก็แฮปปี้มาก”

10967870_10152490643427202_2124853547_n

 

ทุกเรื่องที่เล่นต้องเป็นนางเอกมั้ย “เราเป็นนักแสดง เราให้สำคัญกับบท ดังนั้น เราถือว่าตัวละครทุกตัวมันมีชีวิต ถ้าเราอ่านบท ต่อให้เล่นเป็นตัวร้าย ตัวรอง หรือนางเอก หรืออะไรก็ตาม แต่บทมันมีชีวิตเหลือเกิน เราก็สนใจ เราไม่ได้ตั้งบรรทัดฐานว่า ฉันจะต้องเป็นนางเอกไปตลอดชีวิต ถ้าเป็นแบบนั้น รู้สึกมันตั้งกรอบให้กับตัวเองมากเกินไป สุดท้ายแล้วนักแสดงมีความสุขกับการได้เปลี่ยนและท้าท้ายตัวเองไปได้เรื่อยๆมากกว่า” อยากไปอยู่เบื้องหลังกับเค้าบ้างมั้ยเอ่ย “อาจจะมีบ้าง….. ก็คือคิดๆไว้แหละ ค่อนข้างที่จะมีประสบการณ์มากขึ้นแต่ยังคงไม่ใช่ตอนนี้ เราก็ต้องเรียนรู้ไปเรื่อยๆ การจะมาอยู่เบื้องหลัง มันต้องแปลว่าเราเก๋าประสบการณ์แล้วและมีเรื่องราวที่อยากจะถ่ายทอด แต่คงไม่ใช่ตอนนี้ค่ะ”

10958548_10152490643417202_1486874316_n