อยากเป็นเมียมโน!!! ชัย ร่มรืน พระเอกซีรีส์ฝรั่งลูกครึ่งไทย หลงรักกันทั้งประเทศ

Home / อยากเป็นเมียมโน!!! ชัย ร่มรืน พระเอกซีรีส์ฝรั่งลูกครึ่งไทย หลงรักกันทั้งประเทศ

10904314_10152487382327202_1746337557_n
กลายเป็นกระแสที่แพร่สะพัดในโลกไซเบอร์ถึง ชัย หรือ สุรชัย ร่มรืน หนุ่มฝรั่งลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 25 ที่ตอนนี้แจ้งเกิดเป็นพระเอกซีรีส์ฝรั่งยอดฮิตอย่าง Mako Mermaids ที่เขารับบทเป็น แซค อารมณ์ประมาณวัยรุ่น ที่ได้รับมนต์บางอย่างกลายเป็น นายเงือก หรือ Mermans โดยซีรีส์เรื่องนี้ทำมาถึง 3 ซีซั่นแล้วเตรียมออนแอร์ในหลายประเทศทั่วโลกและได้รับความนิยมอย่างสูงในอเมริกา ยุโรป และออสเตรเลีย รวมถึงหลายประเทศในเอาเชีย ล่าสุด ชัย ร่มรื่น ได้ให้สัมภาษณ์สดในรายการ Entertainment Now ในช่วง Entertainment Talk ทางช่อง Mono 29 หนุ่มฝรั่งกลับพูดไทยชัดถ้อยชัดคำพร้อมเปรยว่าอยากกลับมาอยู่เมืองไทย เพราะคิดถึงคุณพ่อและคุณย่าที่อาศัยอยู่ที่เกาะพงัน

10904302_10152487382397202_320684155_n
“ที่ผมชื่อ ชัย หรือสุรชัย มาจากที่คุณพ่อผมชอบ สุรชัย สมบัติเจริญ พ่อชอบนักร้องครับ ผมเกิดที่เกาะสมุย พ่อผมเป็นคนพงัน ที่ผมได้ไปเล่นซีรีส์เกิดจากได้ไปออดิชั่นกับเพื่อนๆ มีคนแนะนำ เขาบอกว่าชอบบุคลิก ผมเองก็ฝึกการว่ายน้ำ เรียนการแสดงสองปีที่บริสเบรน แล้วผมยังเป็นครูสอนเต้นเบรคแดนซ์ เคยไปเต้นที่ถนนหาเงิน ร้องเพลงไปด้วย ผมยังชอบเพลงของบ่าววี ร้องได้ด้วย เมื่อผมก่อนพยายามร้องเพลงไทย ผมอ่านออกภาษาไทยได้นิดหน่อย ผมว่าภาษาไทยยากที่สุด ภาษาฝรั่งเสียงวรรณยุกตร์ไม่มี แต่ผมพยายามเรียนภาษาไทย เพราะมีครอบครัวที่เกาะพงัน คุณย่าอยากคุยกับผมมาก แต่คุณย่าพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ผมเลยต้องเรียนภาษาไทยเพื่อคุยกับครอบครัวที่นี่ “

mm17 w1200_h678_fmax

ตอนนี้ฮอตมากเคยมีแฟนมาแล้วกี่คนเอ่ย “ขอผมขอนับก่อนนะครับ 1..2..3…4 ไม่มีครับ……ตอนนี้โสด แต่ ประมาณหนึ่งปีที่แล้วผมเคยมีแฟนนะครับเป็นลูกครึ่งออสเตรเลีย-ดัตช์ เขาเป็นนักร้องและผมยังคิดถึงเขา แต่เขามีแฟนใหม่แล้ว…. แต่ไม่เป็นไร ….ชีวิตมันเริ่มใหม่ได้” ไม่เป็นไรนะจ้ะ ตอนนี้เทรนด์หนุ่มรูปครึ่งฝรั่งไทยกำลังมาเลยแหละ รับรองเมียมโนเพียบ!!!

Chai-Romruen-140527-08

เล่าชีวิตตอนเด็กให้ฟังหน่อย “ผมเกิดที่เกาะสมุยแล้วเริ่มเรียนหนังสือที่เกาะพงัน ที่บ้านใต้ ไปโรงเรียนถึงป.1 ประมาณ7 ขวบ จากนั้นผมก็ย้ายไปอยู่ออสเตรเลีย อยู่ยาวจนถึงอายุ 25 ไม่ค่อยกลับมาเมืองไทย ถ้ามีตังค์ถึงจะกลับมาเที่ยว ผมอยู่แม่ถึง17ปีแล้วก็ออกมาใช้ชีวิตตัวเอง ตอนนี้อยู่คนเดียวที่เมือง Gold Coast ใกล้ๆกับบริสเบรน ที่ออสเตรเลียผมไม่ค่อยได้เจอคนไทย เลยไม่ค่อยได้มีโอกาสพูดภาษาไทย แต่ถ้ากลับไปออสเตรเลียคราวนี้ คงต้องหาโอกาสฝึกฝน เพราะว่าผมอยากเรียนภาษาไทยๆมาก แต่ยาก ไม่เข้าใจทุกอย่าง ผมไปหาย่าที่เกาะพงันเจอกันแล้วตอนปีใหม่ ผมมีความสุขมากที่ได้เจอกับย่า ผมคิดถึงย่ามาก ย่าตัวเล็ก ใจดีมากๆแต่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เลยลำบากในการสื่อสาร ตอนนี้ผมกำลังเรียนภาษาไทยมาได้ 5 เดือน เรียนไม่ทุกวันที่เรียนและฝึกพูดเพราะอยากคุยกับพ่อและย่ารู้เรื่อง”

On the set of Mako Island Of Secrets

 

หล่อแบบนี้มีแววไปได้ไกลในเส้นทางบันเทิงเมืองไทย “ผมรู้จักพี่บุ๋ม ปนัดดา พี่เจสัน ยัง แล้วพี่เก๋ ชลดา มาริโอ้ เมาเร่อ พี่เบิร์ด ธงไชย ผมชอบพี่เก๋มาก เป็นคนสวยนิสัยดีมาก ถ้าผมพูดภาษาไทยได้ชัดกว่านี้ ผมก็อยากมีงานละคร มีหนังบ้างครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าเมื่อไหร่จะพูดได้ดี ภาษาอังกฤษง่ายมาก เรียนจริงๆแค่ 3เดือนพูดได้แล้ว แต่ภาษาไทยคงต้องใช้เวลา 10 ปี”

10913627_10152487382287202_1796025341_n
แม้เส้นทางบันเทิงเมืองไทยยังไม่เกิดแต่ในระดับโลก ชัย ร่มรืน กำลังมาแรงถือเป็นพระเอกดางรุ่งที่น่าจับตามอง “เดือนหน้าผมจะเดินทางไปโปรโมทซีรีส์ที่อเมริกา ไปกับทีมงานโปรดิวเซอร์ มีแฟนซีรีส์อยู่ที่นั่นครับทั้งในยุโรป ในญี่ปุ่น แคนาดา อเมริกาใต้ ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ นักแสดงที่เป็นไอดอลผมคือ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ ลีโอนาโด ดิคราปิโอ้ ครับ”

มีโอกาสเข้าชิงรางวัลในสาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมของออสเตรเลียรู้สึกยังไงบ้าง “ผมรู้สึกภูมิใจมากเลยครับ ผมตั้งใจทำงาน มองโลกในแง่บวก เปิดใจกว้างยอมรับความเห็นของทุกคนการที่มีโอกาสแบบนี้นั้นไม่ง่าย ผมว่าจริงๆมันอยู่ที่หัวใจเราถ้าเราจิตใจดีก็จะมีคนรัก มีสิ่งดีๆเข้ามาหาเราเองครับ” ติดตามรายการ Entertainment Now ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-12.00 ทางช่อง Mono 29

ENT