“ช่อง8” ปัดฝุ่นรีเมค “แหวนทองเหลือง” ดึง “ผู้พันเบิร์ด” ประกบ “พิงกี้” ต้อนรับปี 2558

Home / “ช่อง8” ปัดฝุ่นรีเมค “แหวนทองเหลือง” ดึง “ผู้พันเบิร์ด” ประกบ “พิงกี้” ต้อนรับปี 2558

u0E41u0E2Bu0E27u0E19u0E17u0E2Du0E07u0E40u0E2Bu0E25u0E37u0E2Du0E07    01 PR     เรียกว่ามีละครให้ชมครบทุกรสชาติ สำหรับ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ล่าสุด หยิบละครพีเรียดดราม่าสุดเข้มข้น อย่าง “แหวนทองเหลือง” มาปัดฝุ่นรีเมค ภายใต้ บริษัท ศรีคำรุ้ง โปรดักชั่น จำกัด ของผู้จัด คุณหญิงแมงมุม (มรว.ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล) แถมครั้งนี้ยังดึงนักแสดงระดับแถวหน้าของประเทศอย่าง “ผู้พันเบิร์ด พันโทวันชนะ สวัสดี” ประกบ “พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช” พร้อมด้วยทัพนักแสดงมากฝีมือ ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ, อู ภาณุ สุวรรณโณ, กบ พิมลรัตน์ พิศลยบุตร, ฟ้า อริสรา บัวปรางค์, ไอซ์ วราภัทร เพชรสถิตย์, จิ๊บ ปกฉัตร เทียมชัย, บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี, กิ๊ฟท์ซ่า ปิยา พงศ์กุลภา, สุเชาว์ พงษ์วิไล, เอ๊าะ กีรติ เทพธัญ, ปาย ธนิศา ปัญญาภู, โน้ท น.ท.จงเจตน์ วัชระนันท์, แม่แดง ฉันทนา กิติยพันธ์ ฯลฯ ภายใต้ผู้กำกับมากฝีมือ คุณจีระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา

u0E1Fu0E49u0E32 u0E44u0E2Du0E0Bu0E4C u0E1Fu0E25u0E38u0E04   u0E1Eu0E34u0E49u0E07u0E01u0E35u0E49 u0E1Eu0E34u0E49u0E07u0E01u0E35u0E49   u0E1Fu0E25u0E38u0E04

     แหวนทองเหลือง พระนิพนธ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอนุสรมงคลการ บทโทรทัศน์นิติกร เริ่มเรื่องที่ พระยาดำรงพิรมย์ หรือที่ทุกคนเรียกตามยศตำแหน่งท่านว่า ท่านเจ้าคุณเทศา ได้ช่วยเหลือ เสือปาน ให้รอดพ้นจากการถูกจับกุม เพราะเสือปานไม่ได้มีจิตใจโหดเหี้ยมแต่ด้วยความลำบากอย่างถึงที่สุดจึงจำเป็นต้องมาเป็นโจร

     เจ้าคุณเทศาได้ซื้อที่ปลูกบ้านที่แม่ริม ด้วยหวังว่าจะใช้ชีวิตหลังเกษียณในดินแดนที่ผูกพันรักใคร่กับคนในท้องถิ่นอย่างแน่นแฟ้น ปาน ที่กลับตัวเป็นคนดี และรักใคร่สำนึกในบุญคุณของเจ้าคุณเทศารับอาสาดูแลบ้านให้อย่างดี และยังดูแลถึงชาวบ้านรอบๆ จึงได้เป็นกำนัน แต่เจ้าคุณเทศากลับไม่ได้ใช้ชีวิตหลังเกษียณที่เชียงใหม่อย่างที่ต้องการ เพราะสุขภาพที่ป่วยรักษาไม่หายขาด ทำให้ต้องอยุ่บ้านที่ทุ่งมหาเมฆ โดยมี สมร เมียบ่าวที่คอยหาแต่ประโยชน์ให้ตัวเองคอยดูแล ทำให้กำนันปานและชาวบ้านที่เชียงใหม่ต่างพากันรอคอยเจ้าคุณเทศาและลูกชายที่พวกเขารักใคร่เทิดทูนอยู่เสมอ เจ้าคุณเทศามีลูกชายคนเดียว ชื่อ ร้อยเอกกฤษดา ดำรงธรรม นายทหารหนุ่มที่จบมาจากเวสต์พอยต์ กฤษดาเป็นนายทหารหนุ่มที่มีอุดมคติรักชาติบ้านเกิด โดยได้เห็นตัวอย่างจากบิดาที่รับราชการด้วยความสุจริตจริงใจ พระยาดำรงจึงส่งกฤษดาไปเชียงใหม่ เพราะที่นั่นมีแสงธรรม ลูกชายชองพระยาสุริยัน ซึ่งเคยเป็นเพื่อนของกฤษดา ตั้งแต่เด็กๆ เป็นสายของเสรีไทยอยู่ที่นั้น

    พระยาดำรงส่งโทรเลขให้ปานรู้ว่ากฤษดา และเพื่อนๆ จะมาเชียงใหม่ให้ปานคอยดูแลด้วย บ้านกำนันปานจึงตื่นเต้นกันยกใหญ่ เพราะนายน้อยที่หายหน้าไปร่วมสิบปีจะกลับมา คนที่ตื่นเต้น

     มากที่สุดคือ ดวงใจ ลูกสาวกำนันปาน ดวงใจเคยพบกฤษดาก่อนที่เขาจะเดินทางไปเมืองนอก ความสุภาพแสนดีของกฤษดาที่มีต่อเธอ ทำให้ดวงใจรักและเทอดทูนกฤษดาอย่างฝังใจ แต่ดวงใจก็ต้องผิดหวังอย่างมากเมื่อมีป่านแก้ว คู่อาฆาตไม้เบื่อไม้เมาตั้งแต่เด็กร่วมคณะมาด้วย และที่แย่กว่านั้นคือดวงใจสังเกตได้ว่า ป่านแก้วหลงรัก กฤษดา

กฤษดาได้พบกับดวงใจในงานเลี้ยงต้อนรับทีดวงใจเป็นเจ้ากี้เจ้าการจัดให้เขา ดวงใจโตเป็นสาวสวยอ่อนหวานละมุนละไมเหมือนดอกเอื้อง ดอกไม้แสนรักของเธอ ความน่ารักสดใสไม่ยอมแพ้ใครของดวงใจประทับใจกฤษดาจนกลายเป็นความรัก สำหรับดวงใจแล้ว กฤษดาเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของเธอที่ทำให้มีชีวิตอยู่ได้ ทั้งสองจึงแอบได้เสียกัน กฤษดาได้มอบล็อคเก็ตประจำตระกูลที่เขาห้อยติดตัวตั้งแต่เด็กให้ดวงใจ เพื่อให้ดวงใจมั่นใจในความรักของเขา ดวงใจไม่มีอะไรจะให้กฤษดา นอกจากแหวนทองเหลืองที่พ่อเคยให้แม่ มอบให้กับกฤษดา เพื่อยืนยันหัวใจรักที่เธอมอบให้เขาคนเดียว กฤษดาหายตัวไปเฉยๆ จากดวงใจ ดวงใจเสียใจแทบเป็นบ้าเพราะคิดว่ากฤษดาทิ้งเธอ แต่ด้วยคำมั่นสัญญาที่เคยให้ต่อกันทำให้ดวงใจเชื่อมั่นว่าต้องเกิดเรื่องกับกฤษดา ทำให้ดวงใจคิดจะมาตามหากฤษดาที่กรุงเทพ แต่ดวงใจมารู้ว่าตัวเองท้องและแพ้ท้องอย่างหนัก พอกำนันปานรู้เรื่องจึงยัดเยียดให้ดวงใจแต่งงานกับหนานอุย ที่หลงรักดวงใจมานานแล้ว

ดวงใจเดินไปตามทางรถไฟ เพื่อมุ่งมั่นที่จะมาให้ถึงกรุงเทพ ระหว่างทางพบหมอเมตตา หมอของการทางรถไฟ หมอเมตตาทำคลอดให้ดวงใจ และพามาอยู่ด้วยที่บ้าน ดวงใจสำนึกบุญคุณที่หมอดีกับตัว จึงช่วยงานบ้านทุกอย่าง ถึงจะใช้เวลาแสนนานค้นหากฤษดาแต่ดวงใจก็ไม่ยอมสิ้นหวัง หมอเมตตาจึงพยายามหว่านล้อมให้ลืมกฤษดา แต่ดวงใจไม่ยอม ในวันหนึ่งหมอเมตตาเมาและพยายามปลุกปล้ำดวงใจ ดวงใจขัดขืนและตบหน้าหมอเมตตาจนรู้สึกตัว หมอเมตตาเสียใจต่อการกระทำของตัวเองมาก พยายามจะขอโทษดวงใจ แต่ก็พบว่าดวงใจหนีไปกับลูกแล้ว

ช้อยให้แมงดามาข่มขู่ประคองเพราะต้องการให้ดวงใจไปขายตัว ดวงใจไม่อยากให้เสาวรสกับประคองโดนทำร้ายจึงตัดสินใจไปหาช้อยที่ซ่อง แต่ในคืนนั้นซ่องของช้อยก็โดนระเบิดลง ดวงใจวิ่งหนีโดนไฟลวกบาดเจ็บ โตชิโร่ซีงเคยแอบดูดวงใจมานานแล้วได้ช่วยดวงใจไว้ และพาไปรักษาที่บ้านพักของเขา โตชิโร่ยื่นข้อเสนอให้ดวงใจโดยขอให้ดวงใจมาทำงานเป็นแม่บ้านของเขา ดวงใจไม่อยากทำแต่ไม่มีทางเลือก โตชิโร่เป็นทหารที่ดี ช่วยเหลือคนไทยจนเป็นที่คุ้นเคยของคนไทยอย่างดี โตชิโร่หลงรักดวงใจและเอาใจเธอทุกอย่าง

กฤษดารีบเดินทางกลับไปหาดวงใจที่เชียงใหม่ทันทีที่สงครามยุติ แต่ต้องพบกับความผิดหวังเศร้าโศกอย่างมาก เมื่อกำนันปานบอกว่าดวงใจตายแล้ว กฤษดาเสียใจแทบเป็นบ้าเพราะตลอดเวลาที่เขาเฝ้าอดทนอดกลั้น ก็เพื่อรอเวลาที่จะได้กลับมาเห็นหน้าดวงใจ

ลูกสาวของดวงใจที่หมอเมตตาเลี้ยงดูมาอย่างดี เติบโตเป็นสาว เรียนจบปริญญาตรี หมอเมตตาตั้งชื่อให้ลูกของดวงใจว่า นาตยา หมอเมตตารักและตามใจนาตยามาก และบอกนาตยาว่าแม่ตายไปแล้วความรักฝังใจที่มีต่อดวงใจ ทำให้หมอเมตตาไม่ยอมแต่งงานกับใครอีกเลย
นาตยาที่มาสมัครงานบริษัทของดวงใจเป็นเลขา ดวงใจยังไม่รู้ว่านาตยาเป็นลูกตัวเอง

หทัยทิพย์เห็นล็อคเก็ตที่นาตยาห้อยคอทำให้รุ้ว่า นาตยาคือลูกสาวของเธอกับกฤษดา แต่หทัยทิพย์ก็อายอดีตตัวเองไม่กล้าบอกกับนาตยาว่าตัวเองเป็นแม่ ท่ามกลางความสับสนซึ่งอันที่จริงหทัยทิพย์ควรจะมีความสุขกับคนที่ตัวเองรักได้แล้ว……

  จีระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้กำกับของเรื่อง “ต้องบอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของความรัก ล้วนๆ ทุกคนย่อมมีปมเป็นของตัวเอง มีอดีตของตัวเอง แต่แล้วคนคนนั้นเขาจะยอมเปิดเผยเรื่องในอดีตหรือเปล่า อย่างตัวดวงใจถึงมีผู้ชายมากหน้าหลายตาผ่านเข้ามา เขาก็ย่อมมีเหตุผลของเขา อยากให้ทุกคนได้ลองติดตามชมกัน”

ผู้พันเบิร์ด พันโทวันชนะ สวัสดี รับบทเป็น “ร้อยเอก กฤษฏา ดำรงธรรม ชายชาติทหารผู้รักชาติยิ่งชีพ จิตใจเข้มแข็ง มั่นคง เรื่องนี้ถือว่าเป็นละครเรื่องแรกแบบเต็มรูปแบบของผม ทางช่อง 8 ฝากผู้ชมทุกท่านติดตามด้วยครับ นักแสดงทุกคนในเรื่องแสดงกันเต็มที่ แต่จะแสดงเป็นยังไงบ้างก็ติ ชม กันได้ครับ และที่สำคัญ เนื้อหาละครเรื่องนี้มีความเข้มข้น หลากหลาย และมีตัวละครเยอะ เยอะจนผมพูดผิดก็บ่อย ยังไงก็ฝากติดตาม เป็นกำลังใจให้นักแสดง คนทำงานละครเรื่องนี้ทุกคนด้วยนะครับ”

u0E1Eu0E34u0E49u0E07u0E01u0E35u0E49 03

    พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช รับบทเป็น “ดวงใจค่ะ เป็นสาวเหนือที่เทิดทูนในความรัก ใสซื่อบริสุทธิ์ มองความรักเป็นเรื่องสวยงาม และพบรักกับคุณกฤษฎา (พี่เบิร์ด) เทิดทูนตั้งแต่เด็ก ไม่มีรักไหนเท่ากับความรักที่ให้คุณกฤษฎา และมีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นในชีวิต จนกลายเป็นผู้หญิงที่ผ่านร้อนผ่านหนาวในชีวิต ใช้ชีวิตที่ต้องมาผจญความลำบาก สู้ชีวิต เกิดการพลัดพรากจากพระเอก ต้องออกมาต่อสู้ชีวิต แหวนทองเหลือง จะเป็นละครที่ฉีกมากจากเรื่องอื่นๆ ที่ช่อง 8 เคยทำมา เป็นละครอีกแบบหนึ่ง ซึ่งนานๆ ทีช่อง 8 จะมีละครแนวนี้ออกมา อยากเห็นภาพสวย ๆ ฉากสวย ๆ บทดีๆ ต้องติดตาม สนุกแน่นอนค่ะ”

u0E1Fu0E25u0E38u0E04 01

     ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ รับบทเป็น “โตชิโร่ นายทหารญี่ปุ่น ยศพันตรี เป็นคนหนุ่มที่มียศสูงมาก เป็นถึงผู้บังคับบัญชา แล้วช่วงนั้นเป็นช่วงสงครามโลกครั้งที่2 ญี่ปุ่นก็เข้ามายึดประเทศไทย ผมก็ได้มาประเทศไทยและมีโอกาสได้เจอกับดวงใจ ก็ชอบตั้งแต่แรกเห็น แต่ก็รู้ว่าเขามีแฟนแล้ว เราก็ไม่ยุ่ง แล้วพอแฟนเขาไม่อยู่แล้ว เราก็เริ่มมีโอกาสได้ไปช่วยเขา ช่วยชีวิตเขาไว้ ก็เลยเกิดความผูกพัน แหวนทองเหลือง เป็นละครพีเรียด ที่ละเมียดละไม ได้ครบทุกอารมณ์ มีทั้งสุข เศร้า ได้ดูชีวิตความเข้มข้นของตัวนางเอก ชีวิตนางเอกน่าสนใจเป็นอย่างมาก มีช่วงเวลาที่ดีและไม่ดี ยังไงผมว่าลองติดตามชมผมว่าแหวนทองเหลืองเป็นละครที่คนดูคุ้ม ได้เห็นโปรดักชั่นที่ยิ่งใหญ่ นักแสดงทุกคนตั้งใจทำงานมาก ตัวละครทุกตัวมีความสำคัญหมด ก็อยากให้ติดตามครบทุกตอน พลาดตอนไหนไม่ได้เลยครับ”

u0E1Fu0E49u0E32 u0E2Du0E23u0E34u0E28u0E23u0E32

     ฟ้า อริสรา บัวปรางค์ รับบทเป็น “นาตยา เป็นเด็กที่เรียนจิตรกรรม เป็นลูกของดวงใจ ซึ่งเราโดนแม่ทิ้งตั้งแต่เด็ก เราก็ไม่รู้ว่าแม่เป็นใครมาก่อน อยู่กับพ่อ แต่ก็ไม่ใช่พ่อแท้ๆของเรา ซึ่งเป็นหมอที่ช่วยดวงใจตั้งแต่แรก บทก็ค่อนข้างซับซ้อนนิดนึง พอนาตยาเข้ามาเรียนกรุงเทพก็ได้เจอกับแม่ แล้วก็เกิดเรื่องต่างๆมากมาย แต่ต่างคนต่างไม่รู้กันมาก่อนว่าคือแม่ลูก แล้ววันหนึ่งเราไปสมัครงานบริษัทแม่เราพอดี แต่ไม่รู้ว่าเป็นแม่เรา เรื่องราวต่างๆ ก็เกิดขึ้น ฝากละคร แหวนทองเหลืองด้วยค่ะ เป็นเรื่องที่มีคุณภาพมาก แน่นๆเน้นๆ นักแสดงทุกคนเต็มที่กันมาก ทีมงานทุกคนน่ารัก มีความเป็นมืออาชีพกันมาก ภาพสวย ที่สำคัญ สนุกตรงที่ว่าแบ่งช่วงเวลาหลายๆแบบ คือตัวละครมีพัฒนาการไปเรื่อยๆ ฟ้าว่าจะทำให้คนดูสนุกไปด้วย ต้องติดตามค่ะ”

u0E44u0E2Du0E0Bu0E4C

     ไอซ์ วราภัทร เพชรสถิตย์ รับบทเป็น “ร.ต.ท.นิทัศน์ เป็นตำรวจคนดี ที่หลงรักนาตยา ทำทุกอย่างเพื่อนาตยา คอยดูแล ตักเตือน เป็นห่วงเป็นใยอยู่ห่างๆครับ ขอฝากละครแหวนทองเหลืองด้วยครับ เป็นละครเรื่องแรกของผมกับทางช่อง 8 ขอบคุณผู้ใหญ่ช่อง 8 ขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาสผม ผมเต็มที่กับบทนี้มาก อยากให้งานออกมาดี อยากให้ชมกันเยอะๆ รับรองว่าสนุกแน่นอนครับ”

 u0E01u0E1A   u0E1Eu0E34u0E21u0E25u0E23u0E31u0E15u0E19u0E4C

     กบ พิมลรัตน์ พิศลยบุตร รับบทเป็น “เสาวรสค่ะ เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ชีวิตไม่ได้สุขสบาย เป็นลูกพ่อค้าคนจีน เป็นคนหัวการค้า รู้สึกว่าตัวเองไม่เป็นที่ต้องการของครอบครัว จนพ่อมีภรรยาใหม่ เราก็ออกมาใช้ชีวิตอยู่ข้างนอก ตามตลาด ขายของ สู้ชีวิตด้วยตัวเอง ละครเรื่องนี้ เป็นละครที่โด่งดังมากในอดีต ซึ่งพอคนทราบว่ากบจะมาเล่นเรื่องนี้ ทุกคนไม่เคยลืมตัวละคร ไม่เคยลืมเรื่องราวของละครเรื่องนี้ หมายถึงเป็นละครที่อยู่ในความทรงจำ ความประทับใจของผู้ชม ก็ต้องฝากด้วยค่ะ ครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นการแสดงในอีกรุ่นหนึ่ง เนื้อหาคงไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมาก แต่การแสดง การนำเสนอก็ไปตามยุคสมัยค่ะ”

u0E2Du0E39 u0E20u0E32u0E13u0E38

     อูภาณุ สุวรรณโณ รับบทเป็น “หมอเมตตา บทเรื่องนี้ดีมาก โปรดักชั่นก็ละเอียด นักแสดงทุกคนทุ่มเทเต็มที่มาก ก็ฝากติดตามความสนุกละครเรื่องนี้ได้ เป็นดราม่าที่เข้มข้น เห็นถึงความเป็นมาเป็นไปของแต่ละตัวละคร ซึ่งมีเหตุการณ์ หรือสภาวะกดดันหลายอย่างเข้ามาทำให้เรื่องราวดำเนินต่อไปอย่างมีสีสัน เชื่อว่าจะมีแง่คิดในเรื่องราวชีวิต ครอบครัว ความรัก การคบเพื่อน เป็นข้อเตือนใจได้ดีครับ”

     ชีวิตและความรักของดวงใจ จะเป็นเช่นไร จะได้พบความสุขที่แท้จริงกับสามีและลูกเธอรักและรอคอยมาตลอดชีวิต หรือไม่ ต้องติดตามชมละคร “แหวนทองเหลือง” ทุกวันจันทร์ – พุธ เวลา 7.45/13.00/19.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เริ่ม!!! อังคารที่ 27 มกราคม นี้

_MG_8022 _MG_8127 _MG_8149  _MG_8502  IMG_9925SAM_1093 _MG_8185_MG_8468

SAM_2333 u0E1Au0E38u0E4Bu0E21 u0E1Bu0E19u0E31u0E14u0E14u0E32