“แม้เลือกเกิดได้” แรง!!! สะท้อนสังคม “ฟิล์ม” จับ “มด-กิ๊บซี่-ใบเตย” ปะทะฝีมือ

Home / “แม้เลือกเกิดได้” แรง!!! สะท้อนสังคม “ฟิล์ม” จับ “มด-กิ๊บซี่-ใบเตย” ปะทะฝีมือ

u0E41u0E21u0E49u0E40u0E25u0E37u0E2Du0E01u0E40u0E01u0E34u0E14u0E44u0E14u0E49

     รวมซุปตาร์เซ็กซี่ตัวแม่ล้นจอไม่พอ ยังขนทัพนักแสดงคุณภาพอีกเพียบ มาปะทะฝีมือกัน ในละคร ดราม่า เข้มข้น สะท้อนชีวิต “แม้เลือกเกิดได้” ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ผลิตโดย บริษัท โชคดีมีสุข จำกัด ของผู้จัดหน้าหล่อ “ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” ที่ควบตำแหน่งพระเอกของเรื่องควบคู่ไปด้วย โดยมี ปิยะพงษ์ คำภากุล กำกับการแสดง งานนี้ การันตีความสนุกแบบครบรส เพราะรวมเซ็กซี่สตาร์ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ อาทิ มด  ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ, ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน, กิ๊บซี่ วนิดา เติมธนาภรณ์, ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิต, บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี, นาตาลี เดวิส, นุ้ย เกศริน เอกธวัชกุล, ชาม ไอยวริญท์ โอสถานนท์, ฮันนี่ ภัสสร บุณยเกียรติ, ฮาย อาภาพร นครสวรรค์, โบว์ เบญจศิริ มาเปิดศึกชิงดี ชิงเด่น กันยกใหญ่ พร้อมด้วย แมน พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา, โชกุน บรรเจิด สันธนะพานิช, ลาล่า ขวัญนภา เรืองศรี, เป็ก รัฐภูมิ ไข่นาค, ปุ๊กปิ๊ก ฌอร์ลชัญ วรรณปกาสิต, ปราบ ปฎล, ศตวรรษ ดุลยวิจิตร, รัชนี ศิระเลิศ, ไปรมา รัชตะ, ปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ, เก่ง ชัชวาลย์, กัลยรัตน์ นวรัตนรุ่งโรจน์ ฯลฯ มาร่วมเสริมทัพ

     “แม้เลือกเกิดได้” บทประพันธ์โดย ศุภลักษณ์ บทโทรทัศน์ ไอศวรรยา เรื่องย่อ นงเยาว์ สายพิณ ศรี สามสาวดาวคาราโอเกะชื่อดังแห่ง “บ้านเสน่ห์จันทร์” คู่แข่ง เอพริล เมย์ จูน ดาวดังแห่ง “บ้านสุขสำราญ” ทั้งสองบ้านต่างแย่งชิงความเป็นหนึ่งและหัวใจของ กฤษณ์ ทายาทหนุ่มสุดหล่อ ลูกชายนักการเมืองชื่อดัง แต่แล้วหญิงสาวทั้งสองบ้านต่างก็เสียทีให้กับ ใบพร เด็กสาวที่มาใหม่ ผู้กุมหัวใจชายหนุ่มได้อย่างอยู่หมัดแต่คนที่ใบพรรักกลับเป็น สิงห์ มือปืนประจำตัวของกฤษณ์ สายพิณรู้สึกเสียหน้าและกลัวจะเสียตำแหน่งดาวดังให้กับเด็กใหม่ จึงวางแผนเสี้ยมทุกคนให้เกลียดชังใบพร แต่ คุณแดง ล่วงรู้ถึงแผนการนี้และบอกให้ทุกคนได้รู้ ศรีเจ็บใจที่ถูกเพื่อนรักหลอกใช้มาตลอด หันมาร่วมมือกับ ต้อย เพื่อนสนิทของใบพร ช่วยเหลือจนใบพรขึ้นมาเป็นดาวดังของบ้านแทนที่สายพิณได้สำเร็จ ด้วยความเจ็บใจสายพิณเลยหันไปดันนงเยาว์ที่มีแววว่าจะดังขึ้นมาชนใบพรแทนตน นงเยาว์สาวแซ่บรักสนุก ไม่เคยล่วงรู้ถึงแผนการนี้มาก่อน คิดว่าใบพรเป็นพวกตีสองหน้าและสายพิณทำเพื่อตนจริงๆ จึงร่วมมือกันเขี่ยใบพรและแย่งชิงตัวกฤษณ์กลับมา แต่กลับจะถูกสายพิณหักหลังและแย่งชิงตัวกฤษณ์ไปเสียเอง นงเยาว์เจ็บใจ คิดที่จะเอาคืนด้วยการวางแผนแฉให้ทุกคนได้รับรู้ถึงความชั่วช้าเลวทรามของสายพิณ จนสายพิณถูก ละม่อน และ พริ้ง แม่เล้าและคนคุมบ้านเสน่ห์จันทร์ไล่ออกจากบ้าน สายพิณจึงหันไปร่วมมือกับเอพริล เมย์ จูน สามสาวดาวดังแห่งบ้านสุขสำราญ เล่นงานทุกคน

     ต่อมานงเยาว์รู้ว่า จันทร์ฟอง เพื่อนรักถูกหลอกไปขายที่บ้านสุขสำราญและถูกบังคับให้ขายตัว จึงเสี้ยม พิศ เพลินและสุวรรณ แม่เล้าและคนคุมบ้านสุขสำราญ ให้ทะเลาะกันเอง ก่อนจะแอบเผาบ้านและช่วยเหลือเพื่อนรักออกมา แต่ถูกสายพิณจับได้เสียก่อน จันทร์ฟองเลยถูกฆ่าตาย เป็นผลทำให้บ้านเสน่ห์จันทร์ บ้านสุขสำราญและเฮฟเวนคาราโอเกะของเฮียหมา ที่สาว ๆ ทั้งสองบ้านใช้เป็นที่จับแขกพลอยถูกสั่งปิดไปด้วย และทำให้สายพิณเสียโฉม กลายเป็นคนเร่ร่อน ศรีถูก จ่าพยับ ตำรวจจอมรีดไถ่ คนของบ้านสุขสำราญ ฆ่าตาย ส่วนตัวนงเยาว์เองได้รับบาดเจ็บสาหัส นงเยาว์ที่เคยใช้ชีวิตสนุกสนานไปวัน ๆ ไม่เคยคิดถึงวันพรุ่งนี้มาก่อน เริ่มเข้าใจความหมายและคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ สำนึกถึงความผิดพลาดที่ผ่านมาในอดีต คิดที่จะกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี จึงหันไปช่วยเหลือกฤษณ์กับใบพรให้คืนดีกัน ถึงแม้สุดท้ายแล้วกฤษณ์จะไม่เลือกใครเลยก็ตาม แต่เลือกที่จะกลับไปคืนดีกับ ปริม แฟนเก่า และแต่งงานกับเธอในที่สุด แต่นงเยาว์ก็ได้เรียนรู้ที่จะมีชีวิตอยู่เพื่อคนอื่น ทำชีวิตที่เหลืออยู่ให้มีค่า และจะไม่ใช้ชีวิตผิดพลาดอย่างที่ผ่านมาในอดีตอีก

“ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” ผมรับบทเป็น “สิงห์” อาชีพมือปืน เป็นหนุ่มมาดเข้ม รักศักดิ์ศรี มีน้ำใจ กล้าหาญ ไม่ชอบเอาเปรียบใคร รักพวกพ้องเป็นลูกผู้ชายเต็มตัว จึงเป็นคนที่มีความลับอยู่ตลอดเวลา เรื่องนี้ทั้งแสดงและเป็นผู้จัดด้วย ก็เหนื่อยพอสมควร เพราะผมยังใหม่มาก ก็ต้องขอบคุณพี่โด่ง องอาจ ที่คอยช่วยเหลือ ให้คำแนะนำทุกอย่าง ละครเรื่องนี้ไม่ได้เน้นายเซ็กซี่หรือหวือหวาอย่างเดียว แต่เราสะท้อนถึงปัญหาสังคมที่เกิดขึ้น และทุกตัวละครมีเหตุผลของตัวเองที่ต้องมาทำงานเป็นผู้หญิงกลางคืนครับ

“มด ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ” รับบทเป็น “ใบพร” สาวสวย หัวอ่อน มองโลกในแง่ดี แคร์ความรู้สึกคนอื่นจนตัวเองตกเป็นเหยื่อของคนอื่นทำให้ตัวเองต้องเดือดร้อน เรื่องนี้เป็นนางเอกแสนดี อ่อนต่อโลก แต่เรามีเหตุผลที่ต้องมาทำงานแบบนี้ เพราะทำเพื่อแม่ เรื่องนี้ สำหรับมด ค่อนข้างแรง แต่ก็เป็นประสบการณ์ด้านการแสดงที่ทำให้เรามีพัฒนาการโตขึ้นค่ะ

“ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน” รับบทเป็น “นงเยาว์” สาวแซ่บ กร้านโลก รักเพื่อน รักสนุก มีจริตหญิงแพรวพราว พูดจาออเซาะฉอเลาะ เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชายทุกคน แต่ผู้หญิงด้วยกันเกลียด นี่ก็เป็นเรื่องที่ 2 ของใบเตย การแสดงอาจจะดูไม่ต่างกับเรื่องน้องเมียมากนัก แต่เราต้องปะทะฝีปากกับคนเยอะมาก ปากต้องจัด ต้องเป็นคนแรง อยู่ในกองเลยทีแต่เรื่องสนุก อยากให้ดูละครเรื่องนี้แล้วมองให้ลึกว่าละครต้องการจะสื่อถึงชีวิตที่ต้องสู้ และป้องกันตัวเองยังไงไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของคนที่คิดหาผลประโยชน์จากเราค่ะ

“กิ๊บซี่ วนิดา เติมธนาภรณ์” รับบทเป็น “สายพิณ” สาวแสบอดีตดาราเซ็กซี่ตกอับ เย้ายวนใจ มีจริตความเป็นผู้หญิงสูง ชอบวางแผน หยิ่งยโส ทะนงตน ดูถูกคนอื่น ขี้อิจฉา เจ้าเล่ห์ ชอบควบคุม เรื่องนี้ร้ายสุดเท่าที่เคยเล่นมา กิ๊บว่าร้ายเกินมนุษย์ แต่ละครตัวนี้ก็มีเหตุผลที่ต้องร้าย ตัวละครทุกตัวมีเหตุและผลของมัน ก็อยากให้คนดู ดูแล้วคิดว่าละครเรื่องนี้สอนอะไร แต่รับรองว่าสนุกมากค่ะ

“ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิต” รับบทเป็น “ศรี” สาวซ่า ไม่กลัวใคร ขาใหญ่ประจำบ้าน ศรีเป็นคนพูดจา ตรงไปตรงมา ขวานผ่าซาก รักเพื่อน หน้าใหญ่ใจโต กล้าได้กล้าเสีย เห็นใครเดือดร้อนไม่ได้ต้องเข้าไปช่วยเหลือ เรื่องนี้ บทศรี เป็นสาวมาโซคิสม์ ผู้มีความสุขเมื่อได้รับความเจ็บปวด ก็แอบยาก ใหม่ชอบบทนี้นะ อะไรที่ยากคือความท้าทาย ยิ่งบทไกลตัวเท่าไหร่ ยิ่งสนุกค่ะ

“บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” รับบทเป็น “พิศ” แม่เล้าสาวใหญ่หน้าตาสะสวย แต่ใจโหดเหี้ยมอำมหิต แห่งซ่องสุขสำราญ ฉลาด เจ้าเล่ห์เพทุบาย เข้มงวดกับตัวเองและผู้อื่น ชอบดูถูกคน ไม่ไว้ใจใครง่ายๆ เจ้าคิดเจ้าแค้น อารมณ์แปรปรวนง่ายและรุนแรง ยิ่งเล่นยิ่งสนุก เพราะเป็นตัวละครที่มีรสชาติ แรง ตรง ชัดเจน บุ๋มว่าละครแรง แต่มีสาระ แฝงแง่คิด เพราะเดี๋ยวนี้การใช้ชีวิตมันยากขึ้น เพราะสังคมเราเปลี่ยนไปจากเดิมเยอะมากค่ะ

เรื่องราวชีวิตของผู้หญิงกลางคืนแต่ละคน จะพลิกผันอย่างไร และ คู่พระนาง “ฟิล์ม – มด” จะสมหวังหรือไม่ ติดตามได้ทุกวันพฤหัสบดี – ศุกร์ เวลา 7.45 / 13.00 /19.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ดิจิตอล ทีวี ออกอากาศตอนแรก พฤหัสบดีที่ 15 มกราคม นี้

film mod u0E0Au0E32u0E21 u0E42u0E0Au0E01u0E38u0E19 u0E01u0E34u0E4Au0E1Au0E0Bu0E35u0E48 02 u0E1Au0E38u0E4Bu0E21 u0E1Bu0E19u0E31u0E14u0E14u0E32 u0E1Fu0E34u0E25u0E4Cu0E21 u0E21u0E14 u0E40u0E1Bu0E4Au0E01     u0E1Bu0E38u0E4Au0E01u0E1Bu0E34u0E4Au0E01 u0E40u0E1Bu0E4Au0E01 u0E21u0E14

IMG_1638 IMG_1829 IMG_5224 u0E23u0E27u0E21 01 u0E23u0E27u0E21 02