“หมอก้อง” สุดปลื้ม รับพรีเซ็นเตอร์ “งานเทียนส่องใจเนื่องในวันเอดส์โลก”

Home / “หมอก้อง” สุดปลื้ม รับพรีเซ็นเตอร์ “งานเทียนส่องใจเนื่องในวันเอดส์โลก”

0849

     ถือเป็นโอกาสดีสำหรับพระเอกวิก 3 อย่าง “หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ” ที่ได้รับเลือกเป็นพรีเซ็นเตอร์ใน “งานเทียนส่องใจเนื่องในวันเอดส์โลก” ที่ใกล้จะมาถึงนี้ให้กับ “ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย” ซึ่งงานนี้ หมอก้อง ได้ฝากเชิญชวนประชาชนทั่วไปให้มาร่วมงานนิทรรศการ เพื่อกระตุ้นเตือนให้ประชาชนเกิดความตระหนักถึงปัญหาของโรคเอดส์และสร้างภูมิความรู้ในการป้องกันโรคดังกล่าว

     “ผมรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากครับที่องค์กรใหญ่อย่างสภากาชาดไทย มองว่าผมสามารถเป็นตัวแทนให้ประชาชนทั่วไปได้ตระหนักและใส่ใจเกี่ยวกับเรื่องโรคเอดส์ได้ สำหรับปัญหาโรคเอดส์เป็นปัญหาที่ทุกคนควรได้รับรู้ถึงวิธีป้องกันภัยที่ถูกต้อง ทุกสิ่งทุกอย่างต้องเริ่มต้นที่ตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องของเพศสัมพันธ์ ถ้าเรารู้จักที่จะป้องกันอย่างถูกต้องแล้วปัญหาการติดเชื้อเอชไอวีก็จะไม่ตามมา สำหรับการเป็นพรีเซ็นเตอร์ในครั้งนี้หากใครมีข้อสงสัยเกี่ยวกับอาการของโรค วิธีการป้องกันต่างๆ ผมมองว่าเป็นโอกาสดีที่ผมจะสามารถใช้วิชาชีพหมอในการให้ความรู้ตอบคำถามให้แก่ประชาชนทั่วไปได้ แต่สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจริงๆแล้ว HIV คืออะไร โรคเอดส์คืออะไร มีวิธีการป้องกันและรักษาอย่างไร ผมก็อยากจะเชิญชวนให้ไปร่วมงานเทียนส่องใจเนื่องในวันเอดส์โลกปี2557 ผมเชื่อว่าวันนั้นทุกคนจะได้รับความรู้อัดแน่น เกี่ยว กับโรคเอดส์มากขึ้นแน่นอนครับ”

     สำหรับปี 2557 มีการรณรงค์ภายใต้สโลแกน “เอ็นดิ้ง เอดส์ (Ending AIDS.) ไม่ติด ไม่ตาย ไม่ตีตรา เพื่อยุติปัญหาเอดส์” ภายในงานมีความสนุกสนานมากมาย อาทิ การจัดประกวดขบวนรถชิงถ้วยพระราชทาน บู๊ธนิทรรศการจากหน่วยงานต่างๆ กิจกรรมการแสดงบนเวทีของเยาวชนและศิลปินดารา และกิจกรรมวอล์คเเรลลี่ เป็นต้น โดยวันที่ 10 พฤศจิกายน 2557 เวลา 13.30 น. จะมีงานแถลงข่าวเปิดงาน “เทียนส่องใจ เนื่องในวันเอดส์โลก” ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 7 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 48 พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ และ เชิญท่านร่วมงาน “เทียนส่องใจ เนื่องในวันเอดส์โลก” ในวันที่ 29 พฤศจิกายน–1 ธันวาคม 2557 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สี่แยกปทุมวัน

0783 0838