ช่อง3 Family ร่วมทำบุญมอบของเล่นสร้างจินตนการให้เด็กๆ โครงการ Toy Bucket Challenge

Home / ช่อง3 Family ร่วมทำบุญมอบของเล่นสร้างจินตนการให้เด็กๆ โครงการ Toy Bucket Challenge

0166

     ช่อง 3 แฟมิลี่ช่อง 13 ร่วมกับรายการแฟมิลี่นิวส์ ทูเดย์ ได้จัดโครงการดีๆเพื่อสังคมในในชื่อโครงการ Toy Bucket Challenge เพื่อร่วมช่วยเหลือมูลนิธิที่ยังขาดแคลนซึ่งในครั้งนี้ทางโครงการได้นำสิ่งของที่ได้รับมาจากแฟนข่าวผู้ใจบุญและผู้ใหญ่ใจดีที่นำของเล่นและอุปกรณ์การเรียนต่างๆมามอบให้กับน้องที่ ศูนย์สร้างโอกาสเด็กพระราม 8 ซึ่งในที่นี้ได้มีเด็กๆที่อยู่ในความดูแลถึง 50 คน ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กในชุมชนใต้สะพานพระราม 8 ซึ่งมีปัญหาเสี่ยงต่อการติดยาเสพติดและไม่ได้เรียนหนังสือ

     ภายในงานวันนี้ได้มีการมอบสิ่งของที่ได้รับบริจาคมามอบให้กับน้องๆแล้วนั้นยังมีกิจกรรมต่างๆที่ให้น้องได้ร่วมสนุกเพื่อสร้างการเรียนรู้และจินตนาการให้กับตนเองโดยเป็นการเข้าฐานกิจกรรมการเรียนรู้ฝึกทักษะการสร้างสรรค์ความคิดต่างๆ ซึ่งจัดโดย พี่ๆศูนย์หนังสือจุฬาและกลุ่มเยาวชนเครือข่าย ทั้งนี้น้องๆยังได้ทำกิจกรรม ดินสอมหัศจรรย์ร่วมกับดารานักแสดง อาทิ เบสท์ ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ จากละครเรื่องมาลีเริงระบำ และ ท็อป ณฐกร ไตรกิศยเวช จากเรื่อง ร้ายรักพยัคฆ์กังฟู ร่วมด้วยสองพิธีกรมากความสามารถอย่างเจ้าของโครงการ Toy Bucket Challenge เจก รัตนตั้งตระกูล จากรายการ แฟมิลี่นิวส์ ทูเดย์ และ สายสวรรค์ ขยันยิ่ง จากรายการ Lightning Talk ร่วมเป็นพี่เลี้ยงประจำกลุ่มช่วยเด็กๆในการทำกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

     เรียกได้ว่าในการทำบุญครั้งนี้อิ่มบุญกันทั้งผู้ให้และผู้รับที่ได้ร่วมกันทำบุญในครั้งนี้แถมยังได้ร่วมกันมอบความสุข ความรู้ในกิจกรรมต่างให้น้องๆได้พัฒนาตนเองอีกทั้งยังแบ่งปันสิ่งของที่จำเป็นให้กับน้องๆที่ ศูนย์สร้างโอกาสเด็ก พระราม 8 เพื่อเป็นการพัฒนาตนเองและเสริมสร้างจินตนาการเพื่อที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคตวันข้างหน้า

IMG_99040024 0048 0089 0135 0146 0152  0192 IMG_9924