“อาย กมลเนตร” ขอพิสูจน์สองบทบาท ถ่ายทอดอารมณ์ต่าง…สุดโต่ง ใน “เพลิงฉิมพลี”

Home / “อาย กมลเนตร” ขอพิสูจน์สองบทบาท ถ่ายทอดอารมณ์ต่าง…สุดโต่ง ใน “เพลิงฉิมพลี”

IMG_7218

     โด่งดังมาจากบทสาวห้าวจอมขมังค์เวทในละคร สื่อรักสัมผัสหัวใจ และบทนางทาสปากกรรไกรในละคร ลูกทาส สำหรับสาวน้อย อาย กมลเนตร เรื่องศรี มาในเรื่อง เพลิงฉิมพลี ที่กำลังออกอากาศอยู่ทางช่อง3 ในขณะนี้ ก็เจอบทพิสูจน์ฝีมือเข้าซะแล้ว ในบทบาทของ ดาวเด่น เด็กฉลาดแต่ขี้โรค และ อรองค์ ครูสาวที่ซ่อนเร้นความรู้สึกต่างๆ สองบทบาทที่แตกต่างกันสุดขั้ว เรามาฟัง สาวอาย พูดถึงการทำงานกันดีกว่า

     “เรื่องนี้หนูเล่นสองคาแรคเตอร์ค่ะ ช่วงแรกๆ เป็น ดาวเด่น เด็กเนิดขี้โรค มาช่วงกลางๆ เรื่องก็จะเป็น อรองค์ แต่สองคนนี้เป็นคนเดียวกันนะค่ะ เพียงแต่ว่าเล่าเรื่องคนละส่วนกัน ดาวเด่นก็จะเล่าในช่วงวัย 16-17 ปี แต่ อรองค์ ก็จะโตขึ้นมาหน่อย คือเราจะหายไปรักษาตัว 5 ปี พอมีข่าวว่าแขไข หรือ พี่โบว์ (เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์) ที่เป็นพี่สาวเราตายเป็นผี เราก็เลยอยากเข้ามารู้ว่า ใครเป็นคนฆ่า ฆาตกรคือใคร พี่สาวเราตายยังไง ตายจริงหรือเปล่า ทุกอย่างมันเป็นปริศนา ดาวเด่นนางก็เลยอยากเข้ามาสืบ เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น อรองค์ มาเป็นครูของอัศดายุ ลูกชายของณไตร ตอนเป็นดาวเด่นก็จะสบายๆ นะคะมันไม่ต้องคิดอะไรเพราะมันคือเด็ก พอมาเล่นเป็นอรองค์ มันเป็นตัวละครที่ถูกฉาบไปด้วยเครื่องหน้า ผม แต่งตัว แล้วก็ด้วยจุดประสงค์ของตัวละครมันมีฉาบอยู่ มันหลอกคนในปางไม้ อารมณ์หลายชั้นเลย ซับซ้อนมากค่ะ คืออย่างแววตาอรองค์จะต่างกับดาวเด่นในส่วนดาวเด่นนี่จะไม่มีอะไรซับซ้อน จะเป็นแววตาของเด็กฉลาดรู้ว่ามีความลับแววตาก็จะบอกเลยว่าอันนี้รู้นะไม่ปกปิด แต่อรองค์ จะต้องนิ่งเหมือนไม่รู้อะไร แต่ในใจเนี่ย รู้ทุกอย่าง เพราะฉะนั้นมันมีความซ้อนกันอยู่ หนูว่าตัวละครทุกตัวสอนเรื่องการทำดีค่ะ แล้วก็เสนอในมุมของความรัก สอนในเรื่องของความรักได้ดีมาก อย่างถ้าเกิดเรารักแล้วเรารักไม่เป็น มันจะทำลายทุกอย่างจริงๆ นะ เอาจริงๆ นะ หนูว่าละครเรื่องนี้คนดูคุ้มมากนะคะ อยากให้ทุกคนติดตามละครเรื่องนี้ ทั้งเนื้อหา บท เสื้อผ้าหน้าผมเรียกว่ามาเต็มทุกคนค่ะ (หัวเราะ) และวิวสวยๆ ในเมืองไทยนี่รวมอยู่ในละครเรื่องนี้ไปครึ่งนึงแล้วค่ะ (หัวเราะ)”

     แฟนๆ ไม่ควรพลาดการพิสูจน์ฝีมือการแสดงครั้งนี้ของสาวน้อย อาย-กมลเนตร เรืองศรี และนักแสดงคนอื่นๆ ในละครเรื่อง เพลิงฉิมพลี ทุกคืนวันจันทร์ และ อังคาร เวลา 20.15 – 22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง3 (ออริจินัล)

IMG_1379 IMG_5804 ดาวเด่น