เกมริษยา Office Syndrome The Series ตีแผ่เรื่องฉาว ของชาวออฟฟิศ

Home / เกมริษยา Office Syndrome The Series ตีแผ่เรื่องฉาว ของชาวออฟฟิศ

เรื่องย่อเกมริษยา
เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บริษัท P33 บริษัทขายบ้านและคอนโดแห่งหนึ่งในกรุงเทพเกิดวิฤติถึงขั้นอาจล้มละลาย เพราะรองประธานบริษัทโกงเงินหลายร้อยล้านแล้วหนีไป ซ้ำร้ายประธานและเจ้าของบริษัทก็มาเสียชีวิตเพราะช็อกกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทำให้ พราว(แปม ไกอา) ลูกสาวคนเดียวของประธาน ต้องบินกลับจากเรียนแฟชั่นที่นิวยอร์คเพื่อมาดูแลบริษัทซึ่งเป็นสมบัติของครอบครัว

สิ่งแรกที่พราวลูกคนรวยผู้ไร้เดียงสาต้องตัดสินใจคือ จะเลือกใครขึ้นมาเป็นรองประธาน ซึ่งเป็นตำแหน่งที่สำคัญในการขับเคลื่อนบริษัท โดยมีผู้บริหารระดับรองเฝ้ารอตำแหน่งอยู่หลายคน แต่ที่โดดเด่นมีเพียง 2 คนที่ขับเคี่ยวกันมานาน นั่นคือ พิธาน(แท่ง ศักดิ์สิทธิ์) และ ปัทมน(ป๊อก ปิยธิดา) ซึ่งทั้ง 2 คนต่างก็สร้างบารมีจนพร้อมที่จะนั่งตำแหน่งนี้ทั้งคู่ แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นดังที่ 2 คนนี้หวัง เมื่อพราวกลับเลือก จิมมี่ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) หนุ่มนักเรียนนอกที่พบกันที่นิวยอร์ค ให้บินกลับมานั่งตำแหน่งรองประธานนี้ โดยข้ามหัวพิธานและปัทมนไปอย่างไม่ใยดี รวมทั้งพราวยังชวน แอ้ม(สายป่าน อภิญญา) เพื่อนสนิทมาทำงานในฐานะเด็กเส้นจอมอวดดีอีกด้วย

เกมริษยา
เกมริษยา Office Syndrome The Series

นอกจากกลุ่มคนที่กล่าวมา บริษัทนี้ยังประกอบไปด้วยพนักงานฉาวโฉ่อีก 2 คน คือ บุ๋ม (พาย พิมพ์พัชร) เลขาสาวเซ็กซี่ของพิธาน ผู้ตกเป็นข่าวซุบซิบนินทาว่าเติบโตในหน้าที่การงานมาได้ด้วยวิธีเต้าไต่ และเธอเองก็ไม่แคร์ที่จะใช้เครื่องมือที่ได้เปรียบนี้ในการไต่ไปให้สูงที่สุด อีกคนคือ น็อต (น็อต อัครณัฐ) พนักงานหนุ่มจอมเจ้าชู้ ผู้มีเรื่องฉาวเกี่ยวกับสาวๆ ไปทั่วตั้งแต่เด็กฝึกงานลามไปถึงลูกค้า

เรื่องราวเชือดเฉือดกันในที่ทำงานจึงเกิดขึ้น เพราะจิมมี่รองประธานหนุ่มคนใหม่นั้นมีสไตล์การทำงานแบบฝรั่งรวดเร็ว เด็ดขาด สุ่มเสี่ยง แล้วก้าวร้าว โดยไม่ฟังคำทัดทานของคนเก่าแก่อย่างพิธานและปัทมน

แต่นอกจากเรื่องงานแล้ว ความสัมพันธ์ส่วนตัวของแต่ละคนก็พัลวันกันยุ่งเหยิง เพราะในอดีต คู่แข่งอย่างปัทมนและพิธานเองก็เคยเป็นคู่รักกัน ซึ่งมีเหตุบาดหมางครั้งใหญ่ในอดีตที่ทำให้กลายเป็นศัตรูคู่อาฆาต แถมพิธานยังมาต้องพัวพันกับบุ๋มเลขาสาวที่ใช้เสน่ห์ไต่เต้าเพื่อหน้าที่การงาน ส่วนปัทมนเองก็มีชื่อเสียงเรื่องความมักใหญ่ใฝ่สูงและชอบมีสัมพันธ์กับคนใหญ่โตอย่างบอร์ดของบริษัท ด้านพราวลูกสาวเจ้าของนั้นเหตุผลหนึ่งที่ดึงจิมมี่มานั่งบริหารก็เพราะแอบรักรุ่นพี่คนนี้เป็นทุนเดิมแต่หารู้ไม่ว่าจิมมี่นั้นเห็นพราวเป็นเพียงบันไดสู่ความสำเร็จและหันไปรักกับแอ้มเพื่อนสนิทที่พราวไว้ใจที่สุด ส่วนน็อตหนุ่มจอมเจ้าชู้เองก็มีเป้าหมายลำดับต่อไปคือ พราวลูกสาวเจ้าของบริษัท

รายชื่อนักแสดง : ละครเกมริษยา

  • ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง เรื่องเกมริษยา รับบทเป็น พิธาน
  • ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ เรื่องเกมริษยา รับบทเป็น ปัทมน
  • ฌอห์ณ จินดาโชติ เรื่องเกมริษยา รับบทเป็น จิมมี่
  • อภิญญา สกุลเจริญสุข เรื่องเกมริษยา รับบทเป็น แอ้ม
  • อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล เรื่องเกมริษยา รับบทเป็น น็อต
  • ศิรภัทรา สินตระการผล เรื่องเกมริษยา รับบทเป็น พราว
  • พิมพ์พัชร วัชรเสวี เรื่องเกมริษยา รับบทเป็น บุ๋ม

เรื่องราวสุดฉาวจะดำเนินต่อไปอย่างไร ติดตามได้ใน “เกมริษยา Office Syndrome The Series ” ทุกวันอาทิตย์ 20.15 น. ทางช่อง 1 workpoint ทีวีดิจิตอลหมายเลข 23

พิธาน - ปัทมน เกมริษยา
พิธาน – ปัทมน เกมริษยา
จิมมี่ - แอ้ม เกมริษยา
จิมมี่ – แอ้ม เกมริษยา
พราว เกมริษยา
พราว เกมริษยา
น๊อต - บุ๋ม เกมริษยา
น๊อต – บุ๋ม เกมริษยา