โครงการค้นหาศิลปินหน้าใหม่ “โปรเจค อลอฟท์ สตาร์ 2559 แอมพลิฟายด์ บาย เอ็มทีวี” ประกาศผลผู้ชนะแล้ว

Home / โครงการค้นหาศิลปินหน้าใหม่ “โปรเจค อลอฟท์ สตาร์ 2559 แอมพลิฟายด์ บาย เอ็มทีวี” ประกาศผลผู้ชนะแล้ว

โครงการค้นหาศิลปินหน้าใหม่ “โปรเจค อลอฟท์ สตาร์ 2559 แอมพลิฟายด์ บาย เอ็มทีวี” ประกาศผลผู้ชนะแล้วกับเสียงตอบรับมากเป็นประวัติการณ์ถึงหกแสนโหวต และผลงานเพลงที่เข้าร่วมคัดเลือกมากกว่า 500 เพลง

after-acoustics-performance-at-india-finals-of-project-aloft-star-amplified-by-mtv-2016-credit-aloft-hotels

 

สิงคโปร์, 10 ตุลาคม 2559 – แบรนด์โรงแรมทันสมัย อลอฟท์ และเครือข่ายบันเทิงสำหรับคนหนุ่มสาวระดับโลก เอ็มทีวี วันนี้เผยรายชื่อผู้ชนะจากการแข่งขันค้นหาศิลปินหน้าใหม่“โปรเจค อลอฟท์ สตาร์ 2559 แอมพลิฟายด์ บาย เอ็มทีวี” ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประจำปีครั้งที่สาม ซึ่งได้แก่ผู้ชนะประจำภูมิภาคเอเขียตะวันออกเฉียงใต้ Soph Retief (มาเลเซีย, สิงคโปร์และไทย) ผู้ชนะประจำประเทศจีน Wang Dazhi (a.k.a Big Tattoo) (จีน, ฮ่องกง, มาเก๊าและไต้หวัน) ผู้ชนะประจำประเทศเกาหลีใต้ Brown Whale และประจำ(ประเทศ)อินเดีย After Acoustics การแข่งขันนี้มุ่งเน้นที่จะเสาะหาและสนับสนุนศิลปินหน้าใหม่ที่มีความสามารถในวงการดนตรีในแต่ละตลาด ปีนี้การแข่งขันได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามกับคะแนนโหวตหกแสนครั้งจากสาธารณชน และเพลงที่แต่งขั้นมาใหม่กว่า 500 เพลงที่ถูกส่งเข้ามาเรื่องรับการคัดเลือก แสดงให้เห็นถึงจำนวนเพลงส่งเข้าประกวดที่เพิ่มขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์ในทุกๆ ปี และการลงคะแนนโหวตออนไลน์ที่เพิ่มขึ้น 15 เปอร์เซ็นต์

 

judges-and-mtv-vj-yang-yang-with-project-aloft-star-amplified-by-mtv-2016-greater-china-winner-wang-dazhi-a-k-a-big-tattoo-credit-aloft-hotels

 

judges-with-project-aloft-star-amplified-by-mtv-2016-india-winner-after-acoustics-credit-aloft-hotels
ผู้เข้าแข่งขันในรอบสุดท้ายจากทั้งห้ากลุ่ม ได้มีโอกาสขึ้นแสดงความสามารถที่โรงแรมอลอฟท์ในกวางโจว ประเทศจีน เมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา ที่กรุงโซล เกาหลีใต้เมื่อวันที่ 30 กันยายน ที่เบงกาลูรู ในอินเดียเมื่อวันที่ 30 กันยาน และที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมสำหรับการแข่งขันในกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อหน้าผู้ชมและคณะกรรมการที่ประกอบไปด้วยผู้แทนจากอลอฟท์ เอ็มทีวี และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมดนตรี ผู้เข้าแข่งขันถูกตัดสินจากความสามารถในการแต่งและเรียบเรียงดนตรี ภาพลักษณ์ในระดับสากล ความไม่เหมือนใครและความคิดสร้างสรรค์ ทักษะด้านเทคนิค “wow factor” หรือปัจจัยที่ทำให้ผู้ชมตื่นตะลึงได้ ลีลาการแสดงบนเวที และบุคลิกที่โดดเด่น ผู้ชนะจากการแข่งขันปีที่แล้วอย่าง Gusian Yu, Run Pussy Run และ Jenny & The Scallywags ก็เข้าร่วมแสดงในงานในฐานะแขกรับเชิญพิเศษในจีน อินเดียและเอเชียตะวันออกฉียงใต้ตามลำดับ

 

judges-with-project-aloft-star-amplified-by-mtv-2016-southeast-asia-winner-soph-retief-credit-aloft-hotels-custom
ผู้ชนะของแต่ละกลุ่มจะได้รับเงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ และจะได้เข้าเป็นส่วนร่วมในวิดิโอ MTV Seen และมีประวัติปรากฏในเวบไซต์ projectaloftstar.mtvasia.com Wang Dazhi (a.k.a. Big Tattoo) จะได้ร่วมแสดงใน MTV TLC ที่จะออกอากาศในจีน After Acoustics จะได้ร่วมทัวร์กับ Mixtape บริษัทจัดการศิลปินชั้นนำของอินเดียในห้าเมืองทั่วประเทศ วิดิโอ MTV Seen จากจีนจะเผยแพร่ออกอากาศตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคมทางช่อง MTV China และ MTV Seen กลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเริ่มแพร่ภาพตั้งแต่ 21 ตุลาคมทางช่อง MTV Asia

project-aloft-star-amplified-by-mtv-2016-south-korea-winner-brown-whale-credit-aloft-hotels
“อลอฟท์คือแบรนด์ที่สร้างขึ้นเพื่อกลุ่มคนที่เปิดกว้าง และมองหาเทรนด์ใหม่ๆ ในด้านเทคโนโลยี ดีไซน์และดนตรี” Vincent Ong, Senior Brand Director, Asia Pacific Brand Management, Marriott Internationalกล่าว “นับตั้งแต่เริ่มเปิดตั้งครั้งเรกเมื่อสามปีที่แล้ว โปรเจค อลอฟท์ สตาร์ ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในการค้นหาศิลปินเจเนอเรชั่นใหม่ที่แสดงถึงขีดความสามารถทางดนตรีของเอเชียได้อย่างดีที่สุด ผ่านผลงานเพลงที่แต่งขึ้นมาใหม่และยังแสดงถึงความแตกต่างด้านสังคมและวัฒนธรรมอันรุ่มรวยของภูมิภาคนี้ กับการแข่งขันที่เติบโตขึ้นอย่างมากในปีที่สามนี้ โรงแรมอลอฟท์ สร้างความโดดเด่นของแบรนด์ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ในอุตสหกรรมโรงแรม ในฐานะผู้สนับสนุนและนำด้านการเปิดโอกาสให้กับศิลปินหน้าใหม่”

 

project-aloft-star-amplified-by-mtv-2016-india-winner-after-acoustics-pic-1-credit-aloft-hotels

 

project-aloft-star-amplified-by-mtv-2016-southeast-asia-winner-soph-retief-credit-aloft-hotels-custom
“น่าปลื้มใจมากที่ปีนี้เราได้รับความสนใจและการสนับสนุนจากแฟนๆ และศิลปินมากความสามารถใน โปรเจค อลอฟท์ สตาร์ แอมพลิฟายด์ บาย เอ็มทีวี ครั้งที่สาม ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะทุกท่าน และขอขอบคุณทุกคนที่เข้าร่วมโหวต คณะกรรมการหนักใจมากในการให้คะแนน แต่ทุกท่านมีความสุขที่ได้เห็นผลงานที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย และนับเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ เอ็มทีวี ร่วมมือกับ อลอฟท์ เพื่อให้โอกาสนักดนตรีหน้าใหม่ได้เติบโต และเป็นที่รู้จักในภูมิภาค เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแข่งขันรายการนี้จะสร้างแรงบันดาลและผลักดันนักดนตรีที่มีความสามารถในวงการให้สร้างสรรค์และแสดงผลงานของพวกเขาต่อไป” Paras Sharma, Senior Vice President & General Manager, Southeast Asia, Viacom International Media Networks กล่าว

 

soph-retief-performance-at-project-aloft-star-amplified-by-mtv-2016-southeast-asia-finals-pic-1-credit-aloft-hotels-custom

 

soph-retief-performance-at-project-aloft-star-amplified-by-mtv-2016-southeast-asia-finals-pic-2-credit-aloft-hotels-custom

 

Wang Dazhi (a.k.a. Big Tattoo) (จีน)
“ขอบคุณ อลอฟท์ และเอ็มทีวี ที่จัดการแข่งขันนี้ขึ้น เพื่อให้นักดนตรีอิสระอย่างพวกเราได้มีโอกาสและพื้นที่แสดงผลงาน ผมยังอยากจะขอบคุณคณะกรรมการ และทีมงานทุกคนที่ทำงานเบื้องหลัง ผมจะร้องเพลงฮิปฮอปจีนต่อไปครับ” Wang Dazhi (a.k.a. Big Tattoo) กล่าว
ชมวิดิโอของเขาได้ที่นี่
ชมวิดิโอรอบคัดเลือกในเพลง “No Pain No Gain” ของเขาได้ที่นี่
After Acoustics (India)
“เราดีใจมากที่เป็นผู้ชนะประจำประเทศอินเดียในรายการ โปรเจค อลอฟท์ สตาร์ 2559 แอมพลิฟายด์ บาย เอ็มทีวี มันเป็นคืนที่สนุกมากๆ และเราก็ได้รับการดูแลอย่างดี ขอบคุณเอ็มทีวี และ อลอฟท์” After Acoustics กล่าว
ชมวิดิโอของพวกเขาได้ที่นี่
ชมวิดิโอรอบคัดเลือกในเพลง “Bin Tere” ของพวกเขาได้ที่นี่

 

Brown Whale (เกาหลีใต้)
“ก่อนอื่นเราอยากจะขอขอบคุณ เอ็มทีวี และอลอฟท์ที่ให้โอกาสอันแสนวิเศษนี้แก่เรา รวมไปถึงทีมงานที่ทุกคนที่อยู่เบื้องหลัง เราทำจะดนตรีต่อไปและมันจะไม่ใช่ดนตรีที่สื่อสารออกไปทางเดียว แต่เป็นดนตรีที่มีการโต้ตอบและสื่อสารกัน และอีกครั้ง เราขอขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาสวงอินดี้อย่างเรานำดนตรีที่พวกเราสร้างขึ้นไปให้ทั้งโลกได้รับฟัง” Brown Whale กล่าว
ชมวิดิโอของพวกเขาได้ที่นี่
ชมวิดิโอรอบคัดเลือกในเพลง “Lover” ของพวกเขาได้ที่นี่

 

Soph Retief (เอเชียตะวันออกเฉียงใต้)
“ฉันอยากจะขอบคุณโรงแรม อลอฟท์ และเอ็มทีวี อย่างที่สุดที่ให้โอกาสนี้กับฉัน และขอบคุณทุกคนที่โหวตให้ฉัน ถ้าไม่มีพวกคุณฉันคงไม่ได้มายืนตรงนี้ ขอบคุณมากค่ะ” Soph Retief กล่าว
ชมวิดิโอของเธอได้ที่นี่
ชมวิดิโอรอบคัดเลือกในเพลง “Guys Like You” ของเธอได้ที่นี่

 

ผลงานของผู้เข้าร่วมคัดเลือกในรอบชิงชนะเลิศทั้งหมดสามารถเข้าไปชมได้ที่ projectaloftstar.mtvasia.com
ชมวิดิโอการแสดงของผู้เข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศกลุ่มอินเดียและเอเชียตะวันออกฉียงใต้ที่ขึ้นแสดงด้วยกันที่ www.bandviews.com/#!artists/ProjectAloftStar2016

 

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน
ประวัติของผู้ชนะ

Wang Dazhi (a.k.a. Big Tattoo) (จีน)
Wang Dazhi (a.k.a. Big Tattoo) ก่อตั้งวง Sumo Muzik ในปี 2013 และในปี 2014 เขาก็ได้เข้าร่วม Hi Song ของ Tencent และได้รับคำแนะจากครู Harlem Yu, Li Jian และ Wowkie Zhang ที่ชมสไตล์การแร็พของเขา ผลงานเดี่ยวชิ้นแรก “My Skate Shoes” มีผู้เข้าชมถึงสี่แสนครั้งในเวบ Youku ในปี 2015 เข้าได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Abbey Road Music Award จากอัลบั้มเดี่ยว ในสาขาอัลบั้มฮิปฮอปยอดเยี่ยมแห่งปี และศิลปินฮิปฮอปยอดเยี่ยมแห่งปี เขาก่อตั้ง Hip Hop Alliance ในปลายปี 2015 และในปี 2016 เขาก็สร้างซีรีส์ HIP-HOP Live Shandong และเข้าร่วม 1.3 Billion Decibels รายการวาไรตี้ดนตรีของ iQiy

 

After Acoustics (อินเดีย)
After Acoustics เป็นวงโฟล์ค ร็อคและคันทรีจากเมืองปูนีที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2014 “โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากวง Mumford and Sons ดนตรีของพวกเขาเป็นแนวคันทรีสนุกสนาน ชวนให้ตบเท้าและร้องตาม สิ่งที่ทำให้พวกเขาแตกต่างคือสมาชิกในวงที่มีความสามารถในการเล่นดนตรีที่หลากหลาย สามารถประจำที่แทนมือกลอง และเล่นกลองเบส อะคูสติกกีตาร์และร้องเพลงได้พร้อมๆ กัน ในช่วงแรกของอาชีพ พวกเขาชนะการประกวด Channel [V] Launch Pad 2015 ในระดับประเทศ ซึ่งชัยชนะครั้งนั้นนอกจากจะยืนยันความสำเร็จแล้วยังทำให้พวกเขาเป็นที่รู้จักกว้างขวางขึ้นไปอีก หลังจากนั้นไม่นานวงยังได้รับรางวัลวงดนตรีวิทยาลัยยอดเยี่ยมแห่งปีประจำปี 2015 จาก Channel [V] ซิงเกิ้ล “MeethiChori” ถูกปล่อยออกมาก่อนที่พวกเขาจะเข้าร่วมการแข่งขัน Channel [V] และได้รับรางวัล Radio City Freedom Awards 2015 สถานีวิทยุ Radio City 91.1FM เปิดเพลงนี้ออกอากาศหลายครั้งตามด้วยบทสัมภาษณ์ของวง พวกเขายังถูกจัดอันดับที่ 17 ในอินเดียโดย Sennheiser ในการแข่งขัน Sennheiser Top-50 ในปี 2015 นอกจากนี้วงยังเป็นผู้ชนะจากรายการ MTV Colors of Youth 2016 และรายการแข่งขันระดับประเทศมากมาย พวกเขายังได้รับเชิญไปเป็นกรรมการตัดสินวงดนตรีวิทยาลัยที่จัดโดย Symbiosis College ในปูเน มหาวิทยาลัย Sri Sri University ในโอดิชา NIFFT ในรานจีและ K. J. Somaiya ในมุมไบ วงยังเคยขึ้นแสดงร่วมกับศิลปินดังอย่าง Mr Shankarmahadevan, Benny Dayal, Vishal Dadlani, Pritam, Agnee, Mr Hariharan, Indus Creed และ Paradigm Shift

 

Brown Whale (เกาหลีใต้)
Brown Whale รู้สึกว่าดนตรีคือมหาสมุทร และพวกเขาอยากที่จะเป็นวาฬที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและอายุยืนยาวที่สุดในมหาสมุทรทางดนตรีที่ไม่มีข้อจำกัด ดนตรีของพวกเขาไม่ได้ถูกจำกัดโดยการสื่อสารหรือถ่ายทอดเพียงทางเดียว หรือมีท่วงทำนองตายตัว หากแต่ลื่นไหลและยืดหยุ่นไปตามอารมรณ์ พวกเขาอยากสร้างการสื่อสารหลายๆ รูปแบบกับคนฟังด้วยท่วงทำนองลื่นไหลของแจ๊สและเอกลักษณ์ของดนตรีประจำชาติเกาหลี

 

Soph Retief (เอเชียตะวันออกฉียงใต้)
Soph คือนักแต่งเพลงสไตล์ป๊อปและโซล เกิดและเติบโตในสิงคโปร์ เธอร้องเพลงและเล่นไวโอลิน เปียโนและกีตาร์มาตั้งแต่เด็ก ระหว่างที่ยังศึกษาในโรงเรียน Soph ใช้เวลาว่างส่วนใหญ่ไปกับการแสดงดนตรีร่วมกับวง ออเคสตร้าและวงประสานเสียง เธอเคยร่วมร้องเพลงกับ Scottish Opera และยังเป็นสมาชิกวงแจ๊สที่เปิดการแสดงไปทั่วสิงคโปร์ Soph เริ่มแต่งเพลงเป็นครั้งแรกเมื่ออายุ 12 ปี และสี่ปีจากนั้นเธอก็สามารถนำเพลงที่แต่งเข้าสตูดิโอกับ Roo Pigott และ Tim Bradshaw เพื่อโปรดิวซ์เพลงอย่าง “Guys Like You” ไม่นานมานี้เธอเพิ่งจบการศึกษา International Baccalaureate ในสิงคโปร์ และกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาโทด้านดนตรีที่ลอนดอน
คณะกรรมการในรอบชนะเลิศ
จีน
• Andrew Lo, หัวหน้าฝ่ายส้รางสรรค์และดิจิตัลมีเดีย เอ็มทีวีเอเชีย
• Cao Chuan, รองผู้อำนวยการ, QQ Music
• Eric Wang, ผู้จัดการทั่วไป, อลอฟท์ กวางโจว เทียนเหอ
• Shan Qi, แพลนเนอร์ นักดนตรี โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับ

 

อินเดีย
• Faiz Alam Ansari, ผู้จัดการทั่วไป, อลอฟท์ เบงกาลูรู เซวสน่า บิสเนส พาร์ค
• Jagjit Singh, หัวหน้าฝ่ายดนตรี เอ็มทีวีอินเดีย
• Jastirath (Jesse) Julka, ผู้จัดการอาวุโส Content Acquisition, Promotion and Syndication, Artist Aloud, Hungama Digital Media Entertainment
• Naveen Deshpande ผู้ก่อตั้ง Mixtape
• Priyanka Bhattacharya ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการด้านธุรกิจ Curious Mind Entertainment

 

เกาหลีใต้
• Bernie Cho, ประธาน DFSB Kollective
• Chan Kim, ซีอีโอ Fluxus Inc. และกรรมการ of LIAK (Label Industry Association of Korea)
• Dona Inthaxoum, หัวหน้าฝ่ายศิลปินและดนตรี เอ็มทีวีเอเชีย
• Rachel Park, ผู้จัดการ A&R, S.M. Entertainment
• Simon Ahn, ผู้จัดการทั่วไป อลอฟท์ โซล กังนัม
• Yo Namgung, ซีอีโอ BuskingTV
• Youn-Hyuk Lee, ผู้จัดการทั่วไป LIAK (Label Industry Association of Korea)

 

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้
• Archie Gromley, ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด Asia, Universal Music Group
• Dona Inthaxoum, หัวหน้าฝ่ายศิลปินและดนตรี เอ็มทีวีเอเชีย
• Priyanka Bhattacharya, ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการด้านธุรกิจ Curious Mind Entertainment
• Sumate Posayanukul (Po Posayanukul), ผู้อำนวยการอาวุโส A&R Director, Bec-Tero Music
• Vincent Ong, ผู้อำนวยการอาวุโส, Brand Management, Asia Pacific, Marriott International

 

 

โรงแรมในเครืออลอฟท์
ด้วยจำนวนมากกว่า 100 โรงแรมใน 16 ประเทศทั่วโลก แบรนด์ของโรงแรมอลอฟท์ในเครือสตาร์วู้ดขอต้อนรับคุณเข้าสู่บรรยากาศความสงบของทิวทัศน์โรงแรมอย่างรื่นรมย์ เพื่อตอบโจทย์เหล่านักท่องโลกที่เชื่อมโยงกับโลกในวันนี้(และวันข้างหน้า) รักการสำรวจและเข้าถึงชุมชนท้องถิ่น อลอฟท์ได้มอบเทคโนโลยีล้ำสมัย ประสบการณ์ตื่นตาตื่นใจ และความโมเดิร์นจากสไตล์การออกแบบที่แตกต่าง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม รับชมได้ที่ www.alofthotels.com/experience

 

เอ็มทีวี
เอ็มทีวีคือแบรนด์ของกลุ่มเยาวชนคนดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่เข้าถึงผู้คนกว่า 785 ล้านครัวเรือนทั่วโลก เป็นแหล่งรวมวัฒนธรรมดนตรีของกลุ่มคนยุค millennial รวมทั้งแฟนเพลงและเหล่าศิลปิน และยังเป็นผู้บุกเบิกในการสร้างนวัตกรรมการผลิตรายการดนตรีให้คนรุ่นใหม่ เอ็มทีวีได้สะท้อนและสร้างวัฒนธรรมชาวป๊อบ ด้วยคอนเทนต์ที่ได้รับรางวัลจากการเล่าเรื่องราวที่เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ การค้นพบดนตรีใหม่ๆ รวมถึงลัทธิทางดนตรีผ่านช่องทางทีวี ออนไลน์และสมาร์ทโฟน โดยนอกประเทศอเมริกา เอ็มทีวีเป็นส่วนหนึ่งของ Viacom International Media Networks ซึ่งเป็นเครือข่ายของ Viacom Inc. (NASDAQ: VIAB, VIA) หนึ่งในผู้ผลิตรายการและคอนเทนต์ในทุกรูปแบบการสื่อสาร ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mtvasia.com