“บัว-เขม” พระ-นางใหม่แกะกล่อง ในละคร “สามหัวใจเสริมใยเหล็ก” ตอน “เสื้อสีฝุ่น”

Home / “บัว-เขม” พระ-นางใหม่แกะกล่อง ในละคร “สามหัวใจเสริมใยเหล็ก” ตอน “เสื้อสีฝุ่น”

2

     ได้ฤกษ์ดีของผู้จัดทั้ง 3 ที่แท็กทีมจัดละครชุดคนสู้ชีวิตใน “สามหัวใจเสริมใยเหล็ก” นำโดย หนุ่ม กฤษณ์, คิง สมจริง, และ แหม่ม ธิติมา ที่พร้อมจะออกอากาศให้แฟนๆ ได้ดูเป็นตอนแรกในเรื่อง “เสื้อสีฝุ่น” บทประพันธ์ของ กัญญ์ชลา บทโทรทัศน์ ยิ่งยศ ปัญญา และกำกับการแสดงโดย พีนาย สรัสวดี วงศ์สมเข็ม

    งานนี้ผู้จัดคนเก่ง พี่หนุ่ม กฤษณ์ ศุกระมงคล แห่งค่าย เมคเกอร์ เค จำกัด เปิดมาพร้อมกับพระนางคู่ใหม่แกะกล่องอย่าง เขม นราวิชญ์ และ บัว วันสิริ ที่จะพิสูจน์ฝีมือเรียกเรตติ้งกับเหล่าบรรดาแฟนละคร แฟนคลับทั้งหลายที่รอดู ว่าทั้งสองคนนี้ จะมีเคมีเข้ากันขนาดไหน ต้องมาร่วมลุ้นและติตามชมได้ในละคร เสื้อสีฝุ่น ที่จะออกอากาศให้ได้ชมตอนแรก ในวันอังคาร ที่ 14 ตุลาคม 2557

     และนอกจากนี้ยังมีนักแสดงมากความสามารถท่านอื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มะปราง วิรากานต์, แป้ง พรรษชล, แก๊ป ธนเวทย์, รอน บรรจงสร้าง, ต้อม รัชนีกร, น้องมายด์ วิรพร, พี่ท้อป ดารณีนุช, พี่เหมี่ยว ปวันรัตน์,ฯ ที่จะมาสร้างสีสันความรักของสาวน้อยกรรมกรในไซค์งานก่อสร้างกันอีกด้วย งานนี้พระนางอย่าง เขม นราวิชญ์ และ บัว วันสิริ ก็มาพูดคุย สัมภาษณ์กับการร่วมงานครั้งแรกของเขาว่าจะเป็นอย่างไร

     บัวและเขมเผยว่า “คือก่อนอื่นเขมต้องบอกว่าเป็นการทำงานครั้งแรกของเขมที่ยากมากๆครับ ก็ดีใจและตื่นเต้นมากๆที่ได้มาร่วมงานกับช่อง3 ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยเล่นละครมาก่อนเลยครับ ก็เกร็งๆอยู่เลยครับ แต่พอได้เรียนแอคติ้งบ้าง เรียนการแสดงก็ดีขึ้นครับ พอถ่ายทำจริงก็พอทำได้ครับ ส่วนใหญ่ในเรื่องนี้จะเป็นเกี่ยวกับก่อสร้างครับ ก็จะเหนื่อยกันหน่อย ส่วนบัวก้จะดำขึ้นเยอะเลยค่ะ เพราะต้องออกไซค์งานก่อสร้างกับที่บ้านเราเพราะทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ส่วนตัวบัว จะรับบทเป็น อวล ค่ะ เป็นผู้หญิงที่ใจร้อน วู่วาม ปากร้ายมาก แต่มีความพยายามสูงจนดันทุรังในบางครั้ง คือบัวว่าคนที่ดูละครเรื่องนี้นะค่ะ ได้อะรเยอะมาก เพราะเป็นเรื่องราวของคนที่ต่อสู้ชีวิตมากๆค่ะ อย่างไรบัวกับเขมก็ฝากละครเรื่อง เสื้อสีฝุ่นด้วยค่ะ เป็นครั้งแรก และเรื่องแรกที่ได้มาเป็นพระนางคู่กันของเราทั้งคู่ด้วยค่ะ ”

      เรื่องย่อ ละครชุด “สามหัวใจเสริมใยเหล็ก” เป็นอีกหนึ่งโปรเจคใหญ่แห่งปีของช่อง 3 ที่ได้มอบหมายให้ 3 ผู้จัดละครอย่างหนุ่ม กฤษณ์ แห่งค่ายเมเกอร์ เค มาดูแลในเรื่อง “เสื้อสีฝุ่น” ที่ได้ บัว วันสิริ ขึ้นแท่นนางเอกเรื่องแรก ประกบคู่กับพระเอกน้องใหม่ เขม นราวิชญ์ ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวอาชีพกรรมกรก่อสร้าง เรื่องราวชีวิตของ “อวล” สาวน้อยกรรมกรในไซด์ก่อสร้าง ลูกสาวคนโตของ “อิง” หัวหน้ากรรมกรพวกเขาทำงานกับ “เสี่ยสุเมธ” ซึ่งเป็นผู้รับเหมารายย่อย ในกลุ่มกรรมกรประกอบไปด้วย “พาน เวียน ม่อม อัด เงิน กลิ้ง ผล จอง จันทร์ เก็บ อ้อนและแวว” ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน

     “อวล” มีนิสัยมุทะลุใจร้อนปากกล้าคล้ายผู้ชาย เธอเรียนไม่สูงเพราะต้องออกจากโรงเรียนมาช่วยพ่อทำงาน พวกเขาใช้ชีวิตอยู่ในชุมชนแออัด ครอบครัวของอิงประกอบไปด้วย “เปลี่ยน” เมียผู้ปากมากขี้บ่น ในขณะที่ “อ่อง” ลูกสาวคนกลางมีอาชีพรับจ้างเย็บผ้า อ่องฝันอยากมีร้านตัดเสื้อเป็นของตัวเอง “อ่อน” ลูกสาวคนเล็กเพียงคนเดียวที่ยังเรียนหนังสือและใฝ่ฝันอยากเรียนสูงๆ เพื่อจบมาเป็นทนายความ

     “จอง” หนุ่มช่างปูนฝีมือดีเฝ้าหลงรักอวล เขาเป็นคนขยันขันแข็ง มุมานะในการทำงานไม่กินเหล้าไม่สูบบุหรี่ อิงกับเปลี่ยนเชียร์จองออกนอกหน้าเพราะเห็นว่าเขาเป็นคนดีแต่อวลกลับไม่เห็นจองอยู่ในสายตา เสี่ยสุเมธได้งานใหม่เป็นงาน สร้างคฤหาสน์ของ “คุณตระกูล” สามีของ “คุณจุไร” เศรษฐีผู้ดีมีตระกูล ทั้งคู่มีลูกชายเพียงคนเดียวคือ “กริบ” ที่ครบเครื่องทั้งรูปหล่อ พ่อรวย มีการศึกษามีความสามารถพูดจาดี ไม่ถือตัว อวลเคลิ้มตกหลุมรักทันทีที่ได้เห็นหน้ากริบ จองยิ่งตกกระป๋องในสายตาอวล

     อวลชอบกริบมากขนาดหลงใหลใฝ่ฝัน พยายามอยากใกล้ชิดจนเสนอตัวเข้ามาช่วยทำงานบ้านให้ฟรี ถึงแม้จะต้องอดทนกับ “จิต” แม่บ้านคนเก่าคนแก่ ที่เจ้ากี้เจ้าการไปหมดทุกเรื่องแถมปากมากขี้บ่น โอกาสเป็นของอวลเมื่อ “หลาบ” คนใช้ในบ้านกริบต้องผ่าตัดนิ่ว ทำให้อวลได้ทีขอสมัครมาช่วยจิตทำงานในบ้านช่วงที่หลาบพักฟื้น จุไรตกลงรับอวลไว้เป็นลูกจ้างอีกคน อิงพยายามทัดทานลูกไม่อยากให้เป็นคนใช้เขาเพราะอิงภูมิใจกับงานก่อสร้างที่ทำอยู่มาก แต่อวลยืนยันว่าเธอไม่อยากเป็นกรรมกรไปตลอดชีวิต เธออยากมีชีวิตที่ดีกว่าการเป็นกรรมกรก่อสร้าง

     เรื่องราวชีวิตของสาวก่อสร้าง กับหนุ่มช่างปูน อย่าง “ เขม นราวิชญ์ และ บัว วันสิริ” จะลงเอยแบบไหน แล้วจะรักกันได้หรือไม่ แฟนๆละครต้องติดตามชม “เสื้อสีฝุ่น” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.30 – 19.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และ ช่อง 3 HD ทีวีดิจิตอลหมายเลข 33

4 7 920 22 29 32 40 50 52 54 55 57 58 59 60 61 64 68 78 80