บ๊วย เชษฐวุฒิ” เปิดใจถึงขั้นคิดค่าตัวตาย!! หลังครอบครัวแตกแยก ผ่าน “บันเทิง 108”

Home / บ๊วย เชษฐวุฒิ” เปิดใจถึงขั้นคิดค่าตัวตาย!! หลังครอบครัวแตกแยก ผ่าน “บันเทิง 108”

IMG_2223

     เคยเป็นหนึ่งหนุ่มที่มีชีวิตคู่ที่หลายๆคนอิจฉาสำหรับหนุ่ม “บ๊วย เชษฐวุฒิ” กับนางแบบสาวสวย “ตุ๊ก ชนกวนันท์” แต่จู่ๆ ภาพแฟมมิลี่แมนที่หลายคนคิดก็พังทลายไปในพริบตา เมื่อมีข่าวเกี่ยวกับการประกาศแยกทางกันกับสาว “ตุ๊ก” ทั้งที่เพิ่งคลอดลูกชายคนเล็กได้ไม่นาน โดยก่อนหน้านี้หนุ่ม “บ๊วย” ก็แทบจะไม่เคยอธิบายถึงสาเหตุของการหย่าร้างแบบชัดเจนเลยก็ว่าได้ หลังจากนั้นไม่นานก็มีข่าวการประกาศขายบ้าน ขายรถรวมไปถึงค่าเลี้ยงดูที่หนุ่ม “บ๊วย” ไม่ยอมส่งเสียสาว “ตุ๊ก” และลูกอีกสองคน ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนาๆ วันนี้ทางทีมงาน “บันเทิง108” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 ได้มีโอกาสเปิดใจหนุ่ม “บ๊วย” เป็นครั้งแรกแบบหมดเปลือก ไปฟังสาเหตุของหนี้สินพร้อมภาระที่ต้องแบกรับ รวมไปถึงชีวิตปัจจุบันและจะมีการแต่งงานครั้งที่สองรึเปล่า

     -เล่าให้ฟังหน่อยว่าชีวิตช่วงที่มีปัญหาเป็นยังไงบ้าง

     บอกก่อนว่าช่วงนั้นแย่มาก ย้อนไป3ปีที่แล้ว งานน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดผลพวงมาจากที่เราไม่มีความสุข และงานที่เราทำคือเอนเตอร์เทนคนอื่นและเราทำไม่ได้ ค่าใช้จ่ายสูง ค่าใช้จ่ายลูกเดือนละ แปดหมื่น ผ่อนบ้านแสนนึง ผ่อนรถยุโรป สี่หมื่น มอไซด์ 2 คันรวมสองหมื่น ค่าโอดีสี่ล้าน เฉพาะดอกอย่างเดียวก็สี่หมื่น เพราะไม่มีผลต้น บัตรเคดิต ทำประกัน สามแสนแล้วก็ต้องมานั่งจ่ายดอกสามหมื่นต่อเดือน ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายต่อเดือนอีก รวมๆแล้วเดือนละสองแสนกว่าบาท ประมาณสองแสนห้าสองแสนหกขึ้นไป มันกลายเป็นว่าเรามานั่งจ่ายดอก อย่างเดียว มีคนโทรมาทวงนี้ มีธนาคารโทรมา ทวงค่ารถ ทวงหนี้เยอะแยะ เราเครียดมาก คือวนอยู่แต่ในหัวหาทางออกไม่เจอ โทษคนอื่น กับสื่อเราก็โทษ ไม่เข้าใจเราเลย “ตุ๊ก” เองเราก็โทษ เป็นเพราะ “ตุ๊ก” ที่ทำให้เป็นแบบนี้ แต่โชคดีที่ไม่มีหนี้ นอกระบบเพราะยังหมุนไหวอยู่

     -เริ่มแก้ปัญหาและจัดการเรื่องเงินยังไง?

     อย่างแรกเคลียร์ตัวเองก่อน มีอะไรบ้างที่เกินจำเป็น ที่สามารถลดได้ ก็มีประกาศขายบ้าน ขายรถ สรุป “ตุ๊ก” ก็มาซื้อเอง การขายบ้านให้ “ตุ๊ก” เป็นคนเต็มใจเอง ไม่มีใครบังคับ เพราะผมก็บอกว่า “ตุ๊ก” ต้องผ่อนเองนะ มันหนักนะแต่คนก็มาด่าหาว่าเราเอาภาระไปให้ “ตุ๊ก” แต่ผมก็ยังดูแลลูกอยู่ เรื่องค่าใช้จ่าย มีคนมาด่าโน้นนี้นั้น ไม่มีใครเข้าใจแต่ไม่เป็นไร ผมเข้าใจตัวผมเอง ว่าผมทำอะไรบ้าง บางเดือนก็หมุนไม่ทัน บางเดือนก็เอาค่าโอดีไปจ่าย ให้ลูกก่อน แต่ตอนนี้ผ่านไปปีกว่าๆค่าโอดีลดลงเป็นหลักล้านละครับ ผมเชื่อว่าเร็วๆนี้จะเหลือ 2ล้าน อย่างรถก็เหลือจากผ่อน 4 หมื่น เหลือเป็น 2 หมื่น บ้านก็ไม่ต้องผ่อนละ ตอนนั้นที่มันทำไม่ได้เพราะอัตราการใช้ชีวิตของผมเยอะ หน้าตาทางสังคมเยอะ ต้องดูดีตลอดเวลา เคยเครียดถึงขั้นคิดค่าตัวตาย จบปัญหา ตายไปเลย จะได้จบปัญหา มีคนด่าเยอะใช่ว่ามีความสุขนะ แต่การที่ผมล้มเหลวในชีวิตครั้งนั้นมันดีนะ ผมมองว่าเป็นของขวัญในชีวิต

     -คิดจะกลับไปคืนดีกับตุ๊กบ้างมั้ย?

      ผมก็ถามตัวเองนะ ไม่ใช่ไม่คิด ทำไงจะกลับไปคืนดีกับ “ตุ๊ก” ดีมั้ย คิดถึงลูก ถ้าเราอยู่กันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาก็คงดี แต่สิ่งหนึ่งที่ผมเห็นชัดเจน คือ ผมอยู่อย่างนี้ดีกว่า ผมมีความสุข การที่ผมอยู่กับ “ตุ๊ก” ในสถานะแบบนี้ผมมีความสุขมาก เดี๋ยวพูดแบบนี้ก็จะมีผลกระทบกับ “ตุ๊ก” อีก เอาเป็นว่า “ตุ๊ก” เค้าก็ดีในแบบของเค้า เพียงแต่ผมไม่เหมาะจะกลับไปเป็นสามีภรรยากับ “ตุ๊ก” อีกแล้ว ไม่ว่าใครจะพูดอย่างไรมันไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ปากของใครหรอกนะ อยู่ที่หูของเรามากกว่า ขอบคุณทุกคำด่าจริงๆ ล่าสุดผมเจอคนมาพูดว่า พี่เลวอย่างงั้นอย่างงี้ อันนี้นะผมสะอึกเลย ผมอยากบอกเลยว่า อยากดูแลลูกมาก แต่ทำไม่ได้ บางคนมาเม้นในไอจีใช้คำว่าผมใจหมาแต่หมามันดีนะไปว่ามันทำไม ด่าผมเถอะครับ ไม่มีปัญหาครับผมอยู่ได้ ผมก็ยังกินข้าวได้ปกติดี

     -มองอนาคตชีวิตคู่ไว้ยังไง? มีคนเข้ามารึยัง?

      มีครับ ผมไม่ได้ระบุสถานะอะไรทั้งนั้น แต่ผมไม่ขอพูดเรื่องความรัก พูดไปก็ไปกระทบคนบางคนอยู่ดี ผมต้องการความรัก ถามว่าคิดเรื่องแต่งงานอีกครั้งมั้ย คิดครับ ถ้าเรามีความสุขก็ต้องประกาศให้คนรู้ คนจะมาไม่มาก็เรื่องของเค้า ถ้าเหมาะสมผมก็แต่ง แต่ยังไม่ได้กำหนดว่าเมื่อไหร่ผมมีภาพภาพหนึ่งที่ผมเซฟไว้ในโทรศัพท์ ผมชอบมาก คือภาพคุณฟลุค(เกริกพล)กะโบ(ชญาดา)ไปเที่ยวกะแฟนของกันละกันและลูก ก็อยู่ได้ ในสิ่งสุดท้ายที่ผมจะขอคือ อนุญาติให้ผมเป็นแบบนี้เถอะครับ อนุญาติให้ผมตัดสินใจชีวิตผมเองเถอะครับ ถามว่ามีความสุขไหม ผมมีความสุขมาก ผมจะทำให้ภาพนี้เกิดขึ้น ครอบครับ 2 ครอบครัวเที่ยวด้วยกันได้ ใครจะว่าผมยังไงก็ได้ ผมไม่ขอตอบว่าเป็นคนดีหรือไม่ดี ผมไม่จำเป็นต้องบอกให้ใครรู้ว่าผมทำอะไรบ้าง สุดท้ายแล้วการกระทำสำคัญกว่าคำพูด

     ติดตามชมรายการ “บันเทิง108” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00น และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.05 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางwww.thaich8.com

 

IMG_2224