“อู ภาณุ” ตามติดชีวิต “ป้าทวี” วัย 63 เก็บเห็ดยังชีพเลี้ยงหลานป่วย “พาร์กินสัน-สมองเสื่อม”

Home / “อู ภาณุ” ตามติดชีวิต “ป้าทวี” วัย 63 เก็บเห็ดยังชีพเลี้ยงหลานป่วย “พาร์กินสัน-สมองเสื่อม”

IMG_2049

     รายการที่จะร่วมสานต่อความฝันให้กับคนที่ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาของตัวเอง “คนสู้ฝัน” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ผลิตโดยบริษัท 519 เทเลวิชั่น ดำเนินรายการโดย “อู ภาณุ สุวรรณโณ” สัปดาห์นี้จะพาไปทึ่งกับหญิงแกร่งผู้หญิงวัย 63 ปี “ป้าทวี พะมนตรี” ต้องทำงานหนักดูแลหลานที่ป่วยถึง 2 คน “โรคพาร์กินสัน” และอีกคน “โรคสมองเสื่อม” ไม่สามารถดูแลตัวเองได้แม้แต่นิดเดียว จึงกลายเป็นภาระอันหนักอึ้งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ โดย “ป้าทวี” หาเลี้ยงหลานด้วยการรับจ้างเป็นประจำเก็บเห็ด ถึงแม้ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงต้องมานั่งเก็บเห็ดเก็บผัก การทำงานอย่างหลังขดหลังแข็งกัน แม้จะลำบากเหนื่อยกายสายตัวแทบขาดสักเพียงไหน แต่เพราะความรักที่มีให้กับหลานทั้ง 2 ตัวเองจะเหน็ดเหนื่อยแค่ไหนก็ตามก็พร้อมสู้เพื่อให้หลานสบาย!! ทำเอาพิธีกร “อู ภาณุ” ซึ่งและชื่นชมกับหัวใจหญิงแกร่งคนนี้

     ทางรายการ “คนสู้ฝัน” ขอสนับสนุน มอบเงินทุนในการสู้ฝันจำนวน 5,000 บาท ให้กับ “ป้าทวี พะมนตรี” และคุณผู้ชมท่านใดที่อยากจะช่วยสานฝันให้กับครอบครัว “ป้าทวี” ก็สามารถทำได้โดยโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารออมสิน ประเภทเผื่อเรียกชื่อบัญชี “ทวี พะมนตรี” เลขที่บัญชี 050-511-247-608 สาขา สุขอนันต์ปาร์ค

     สามารถติดตามชมรายการ “คนสู้ฝัน” ทุกวันจันทร์ เวลา 22.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เพื่อนคุณทุกที่ ทีวีของทุกคน หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.thaich8.com

IMG_2047 IMG_2048