“ไมค์” เตรียมดันนางเอกหน้าใหม่ “ป๊อปปี้” ใน “มายานางฟ้า”

Home / “ไมค์” เตรียมดันนางเอกหน้าใหม่ “ป๊อปปี้” ใน “มายานางฟ้า”

มายา2

กลายเป็นป๋าดันคนใหม่ไปซะแล้ว สำหรับหนุ่มไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ที่งานนี้มารับบทเป็นพระเอก ประกบคู่กับนางเอกหน้าใหม่ ป๊อปปี้-บุญยิสา จันทราราชัย ในละครดราม่าเรื่อง “มายานางฟ้า” ของผู้จัดพี่น้องฝาแฝด “กล้วย-ปรารถนา ตันติพิพัฒน์ และ ก้อย-ปาริฉัตร ไพริรัญ” พร้อมทั้งขบวนนักแสดงอีกเพียบ อาทิ โย่ง อาร์มแชร์, นาตาลี เจียรวนนท์, ปนัดดา วงศ์ผู้ดี,  เพชร-กรุณพล เทียนสุวรรณ, สุเชาว์ พงษ์วิไล , มีน AF7 กาญจน์คะนึง เนตรสีทอง และ แต๊บ AF5-ธนพล มหธร  ติดตามละครสนุกๆเรื่องนี้ได้ทางช่อง True4u หมายเลข 24 เริ่มตอนแรก วันที่ 6 ตุลาคมนี้
มายา

เรื่องย่อ อลิสา หรือ อลิส (ป๊อปปี้-บุญยิสา จันทราราชัย) และ เดช พ่อของเธอที่เปิดร้านทำรองเท้าได้อุปการะ ไรวัต (โย่ง อาร์มแชร์) เด็กหนุ่มกำพร้าซึ่งเดชได้ส่งเสียเลี้ยงดูทั้งคู่ดั่งลูกแท้ๆ เมื่อทั้งคู่จบมหาวิทยาลัย อลิสก็ตั้งใจสานฝันของพ่อด้วยการทำรองเท้าแบรนด์ ALICE ของตัวเองขายออนไลน์ โดยมี ดีดี้-ฤดีมาศ (มีน AF7-กาญจ์คณึง เนตรสีทอง) เป็นที่ปรึกษา ส่วนไรวัตก็ทำงานเป็นคอลัมนิสต์นิตยสาร มิตรภาพของทั้งคู่ได้พัฒนาจากเพื่อนกลายเป็นความรัก โดยไรวัตขออลิสแต่งงานสัญญาว่าจะรัก และดูแลเธอด้วยชีวิต

จนกระทั่งนิตยสาร Queen จัดประกวดหาดีไซเนอร์หน้าใหม่มาออกแบบรองเท้า อลิสตั้งใจออกแบบสุดฝีมือจนผ่านเข้ารอบสุดท้ายสำเร็จ เธอจึงติดต่อช่างภาพนิรนามที่เคยเห็นฝีมือทางอินสตาแกรม Kismet ทั้งคู่ติดต่อผ่าน IG ตลอดจึงไม่เคยเห็นหน้ากัน และพบว่าช่างภาพคนนั้นคือ รามิล ตันธนะวิไกร (ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล) ซึ่งอลิสกับดีดี้คิดว่าเป็นช่างภาพโรคจิต โชคดีที่ อนนท์ (แต๊บ AF5-ธนพล มหธร) ผู้ช่วยของรามิลมาช่วยปรับความเข้าใจ ทั้งสองฝ่ายจึงทำงานเข้าขากันได้ดี การงานของอลิสกำลังไปได้สวย อยู่ๆ อาการป่วยของเดชก็ทรุดหนัก ซ้ำร้ายเดชยังไม่มีเงินแม้แต่โฉนดที่ดินก็ติดจำนอง ไรวัตตัดสินใจทำงานประจำหาเงินที่นิตยสาร Queen ซึ่งมี อาภา (นาตาลี เจียรวนนท์) เป็นบรรณาธิการบริหาร ผู้ประทับใจความสุขุมและความมีน้ำใจของไรวัตแบบไม่หวังผลตอบแทน อาภาเสนองานรองบรรณาธิการทันที ส่วนไรวัตขอเบิกเงินเดือนล่วงหน้าเพื่อไปจ่ายค่ารักษาเดช ทำให้คนในบริษัทมองไรวัตเป็นของเล่นชิ้นใหม่ของอาภา แต่ความหยิ่งในศักดิ์ศรีที่แฝงด้วยท่าทีอบอุ่นของไรวัตเป็นเรื่องท้าทายอาภา เธอเสนอเงิน ตำแหน่ง อย่างที่ทำกับหนุ่มๆ คนอื่น ไรวัตก็ยังปฏิเสธซึ่งยิ่งทำให้อาภาอยากได้ไรวัตในฐานะคนรัก

ตั้งแต่ทำงานที่ Queen ความสัมพันธ์ของไรวัตกับอลิสก็สั่นคลอนเรื่อยมา โชคชะตากำลังเล่นตลกเธอเมื่อรู้ข่าวการแต่งงานแบบสายฟ้าแลบระหว่างอาภากับไรวัต ยิ่งไปกว่านั้นเดชก็เสียชีวิต ดีดี้ อนนท์ และรามิลจึงอาสาคอยดูแลเธอ และแล้วรามิลก็เริ่มตกหลุมรักอลิสเข้าแล้ว ขณะที่ไรวัตก็พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อขออลิสคืนดีและกลับมาเริ่มต้นใหม่ด้วยกันอีกครั้ง แล้วความสัมพันธ์ของพวกเขาจะลงเอยอย่างไร