คงไว้เพื่อความเป็นไทย “บิณฑ์” ชวนดู “มวยดัง 8 ทิศ” ส่งเสริมแม่ไม้มวยไทย

Home / คงไว้เพื่อความเป็นไทย “บิณฑ์” ชวนดู “มวยดัง 8 ทิศ” ส่งเสริมแม่ไม้มวยไทย

Bint 2

        ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่านักแสดงเจ้าอาสาช่วยเหลือสังคมอย่าง “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ล่าสุดมาลงตัวรับพิธีกรรายการ “มวยดัง 8 ทิศ” สดทุกวันเสาร์ เวลา 16.00-18.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ได้ไม่นานๆ ก็เกิดอาการ ตกหลุมรักกีฬามวยไทยเข้าอย่างจัง ก็ถึงกับชอบอกชอบใจอยากฝึกซ้อม และเรียนอย่างจริงจัง แถมชวนคนใกล้ตัวมาร่วมชมมวยติดขอบเวทีทุกคู่ งานนี้เจ้าตัวเผย

        “จริงๆ ถือเป็นโอกาสที่ดีมากที่ได้มาทำรายการประเภทหมัดมวย อย่าง “มวยดัง 8 ทิศ” เพราะแต่ก่อนอาจจะมีโอกาสเคยสัมผัสมาบ้างแล้วแต่ก็เป็นแค่ในละคร หรือภาพยนตร์ วันนี้พอเราได้มาสัมผัสจริงๆ ผมว่ามันสนุกแล้วก็มันมาก ทั้งลีลาการต่อยของนักมวย และลีลาการเชียร์ของแฟนๆมวย มันเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของกีฬาไทยที่ไม่อยากให้มันหายไปจากสังคม บางคนอาจจะดูมวยจริงแต่ไม่รู้หรอว่าความแตกต่างของมวยสากลกับมวยไทยมันต่างกันมาก พอชมสดจริงๆ มันต่างกันอย่างสิ้นเชิง มวยไทยมันถึงใจกว่า ซึ่งถ้ามีโอกาสเวลาว่างจากการทำงาน ก็อยากจะไปเรียน ก็ยังมีแซวกับ “สามารถ” เลยว่ามาเป็นคู่ซ้อมให้หน่อยแต่ไม่รู้จะไหวหรือเปล่า55 คือส่วนตัวบอกเลยว่าชอบอะไรแบบไทยๆ อยากขอบคุณรายการ “มวยดัง 8 ทิศ” ที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผมและหลายๆคน แล้วก็ขอบคุณเวทีนี้ที่ช่วยสานต่อให้ทั้งนักมวยได้มีสนามขึ้นชกและแฟนรายการได้ชมรายการมวยดีๆแบบนี้ ครับ”

        ติดตามรับชมรายการ “มวยดัง 8 ทิศ” ทุกวันเสาร์ที่ เวลา 16.00-18.00 น ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.thaich8.com