“ป้าแจ๋ว” ครูใหญ่บ้าน ทรู เอเอฟ11 ออกโรงเตือน “นักล่าฝัน” ใช้สติในการอยู่ร่วมกัน

Home / “ป้าแจ๋ว” ครูใหญ่บ้าน ทรู เอเอฟ11 ออกโรงเตือน “นักล่าฝัน” ใช้สติในการอยู่ร่วมกัน

iq00cc8627cf3b479d8d4ef476b2b19904

“ป้าแจ๋ว” ครูใหญ่บ้าน ทรู เอเอฟ11 ออกโรงเตือน “นักล่าฝัน” ใช้สติในการอยู่ร่วมกัน               

หลังมีกระแสวิจารณ์หนาหูทางโซเซียลว่าครูใหญ่แห่งบ้านทรู เอเอฟ ซีชั่น 11 “ป้าแจ๋ว – ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์” สุดโหด ทําโทษนักล่าฝันจนน้ําตาแตก ทําเอาบรรดาแฟนคลับไม่พอใจ งานนี้ “ป๋าแจ๋ว” วอนให้ใช้วิจารณญาณชม เพราะแก่นหลักของรายการ คือ เน้นพัฒนาศิลปินที่คุณภาพออกสู่วงการบันเทิงไทย “ช่วงนี้ถ้าที่เห็นครูใหญ่เข้าเข้มงวดเด็กๆ เป็นพิเศษ ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะรู้สึกว่าพวกเด็กๆไม่ค่อยมีสติในการซ้อมเท่าไหร่ ว่างเป็นคุย เป็นกิน เม้าท์กันตลอดเวลา ไหนจะชอบหลุดโพร่งพูดสิ่งที่ไม่เหมาะสมออกมาอีก คือเราก็รู้ว่าเด็กก็รู้สึกกดดัน เพราะที่ผ่านมา น้ํา V11 ก็ถูกลงโทษ โดนตําหนิก่อนวันซ้อมใหญ่ ก็ทําให้เด็กเสียขวัญ แล้วก็ส่งผลไปถึงเพื่อนคนอื่นด้วย…ซึ่งการที่จะลงโทษเด็กสักคน เราไม่ได้ทําเพราะ อคติกับใครคนใดคนหนึ่งแน่นอน เพราะที่ผ่านมามีกระแสจากแฟนคลับว่าเราไม่ยุติธรรม จริงๆ แล้วเราได้ทําการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนทุกครั้งว่าเรื่องไหนที่ปล่อยผ่านได้ เรื่องไหนไม่ได้ ซึ่งเรื่องที่เราลงโทษก็เป็นเรื่องที่เด็กๆ จะสามารถเก็บเอามาใช้หลังออกจากบ้าน เช่นการพูดจา ยิ่งรายการเราเป็นเรียลลิตี้ มีคนชมอยู่ทุกวัย ดังนั้นเมื่อคุณเลือกจะเป็นคนของประชาชนแล้ว ก็ต้องพูดจาและทําตัวให้เหมาะสมด้วย”

“ด้านบรรดาแฟนคลับของทรู อคาเดมี แฟนเทเชียเองมีหลายแบบ ทั้งแบบชมแล้วคิดตาม พิจารณาก่อนแชทกับแบบที่ชมแล้วแชทเลยโดยที่ไม่ได้ดูรายละเอียด พอเห็นนักล่าฝันที่ตนเชียร์ถูกลงโทษหรือถูกตําหนิ ก็ไม่พอใจแทน จริงๆ เราอยากให้ดูที่การใช้ชีวิตของเหล่านักล่าฝันมากกว่าเขามีพัฒนการในการใช้ชีวิตอย่างไร ความเปลี่ยนแปลงของอุปนิสัยที่ดีขึ้นอย่างไร เช่น น้ําจะมีพัฒนการในการพูดแบบไม่คิดลงน้อยลงไหม, คิว ตั้งใจซ้อมมากขึ้นเมื่อไม่มี หมวยลี่ เราอยากให้แฟนคลับเห็นตรงนี้มากกว่าสําหรับการเป็นศิลปิน นักร้องหรือนักแสดงที่ดี ไม่ใช่แค่ร้องเพลงดี แสดงเก่งเท่านั้น วิธีการใช้ชีวิตก็เป็นสิ่งสําคัญไม่แพ้กัน ซึ่งถ้าเด็กของเราติดเรื่องที่แย่ๆ ออกไป ก็จะไม่น่ารักถ้าต้องไปทํางานร่วมกับคนหมู่มาก ซึ่งเราไม่อยากให้เด็กของเราเป็นแบบนั้น

เราอยากให้ทุกคนดีใจที่ได้ทํางานกับเด็กเอเอฟของเรา และที่สําคัญรายการเรา …อย่างตัวพี่เองก็ได้กํากับละคร ที่มีเด็กเอเอฟเล่นหลายคน อย่างตี๋ วิวิศน์, โบว์ สาวิตรี,บอย พิษณุ พี่ก็รู้สึกแฮปปี้กับทุกคน เราจึงไม่อยากให้รุ่นหลังๆ รวมถึงเอเอฟ11 รุ่นนี้แตกต่างกับรุ่นพี่มากนัก เราอยากให้เขาเจริญรอยตามเป็นศิลปินที่ดี” ป้าแจ๋ว กล่าว

p18ta1kcuj19tu1f9d17pi1b0hn9l3
24.ป้าแจ๋ว ยุทธนา  ลอพันธุ์ไพบูลย์ ร่วมให้กำลังใจ ป๋าแจ๋ว