“เปี๊ยก-โอ” จัดเต็ม “สายลับสะบัดช่อ” “ตุ้ย-แพท-แม็ค-ฝน” สร้างเรื่องรักสลับขั้วบู๊ปนฮา

Home / “เปี๊ยก-โอ” จัดเต็ม “สายลับสะบัดช่อ” “ตุ้ย-แพท-แม็ค-ฝน” สร้างเรื่องรักสลับขั้วบู๊ปนฮา

22-สายลับสะบัดช่อ(หมู่บวงสรวง)

หลังจากละครเรื่อง “รถไฟ เรือเมล์ ลิเก กองถ่าย” ออนแอร์ทางช่อง 3 ได้ไม่กี่วัน บริษัท อัครพล โปรดั๊กชั่น จำกัด โดย เปี๊ยก-พิศาล อัครเศรณี ก็ได้ฤกษ์บวงสรวงละครเรื่องใหม่ “สายลับสะบัดช่อ” แนวแอ็คชั่น-คอมเมดี้ เพราะ 4 พระ-นางสร้างเรื่องรักสลับขั้ว ท่ามกลางเรื่องวุ่นๆ ในคฤหาสน์ของมหาเศรษฐี ณ บริษัท วิคเตอร์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ด้วยฤกษ์ 12.39 น.ไปเมื่อวันก่อน โดยมี โอ-อัครพล อัครเศรณี ลูกชายซึ่งเป็นลูกไม้หล่นใต้ต้นรับหน้าที่กำกับการแสดง โดยมีพระ-นางคนดัง ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา, แพท-ณปภา ตันตระกูล, แม็ค-ปวิช เวียงนนท์ และ น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ นำทีมนักแสดงมาร่วมบวงสรวงกันอย่างพร้อมหน้าอาทิ อ๋อม-สกาวใจ พูลสวัสดิ์, ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์, ซานิ-นิภาภรณ์ ฐิติธนากร, อำภา ภูษิต, ปวีณา ชารีฟสกุล, น้องใยไหม-ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ, หยอง ลูกหยี, เหลิม วงศ์คำเหลา และนักแสดงหน้าใหม่อนาคตดีอีกหลายคน

18-สายลับสะบัดช่อ 19-สายลับสะบัดช่อ

สำหรับงานบวงสรวงเพื่อความเป็นสิริมงคลในครั้งนี้ ทางผู้จัดและผู้กำกับสองพ่อลูกขอจัดเต็มกันอย่างจริงๆ เพราะของหวาน ของคาว ผลไม้ เหล้ายาปลาปิ้ง จัดมาไหว้อย่างมากมายเรียกว่าขนกันมาทั้งตลาดเลยทีเดียว เพราพราหมณ์ที่เชิญมาทำพิธีให้นั้นเป็นพรามณ์ที่ทำพิธีให้กับในรั้วในวังมาแล้ว เพราะฉะนั้นพิธีบวงสรวงจึงไม่เหมือนกับละครเรื่องอื่นๆ ที่เคยเห็นกันมาก่อน เพราะพิธีกรรมจะมีมากกว่าอาทิ เวียนเทียน, พิธีเทเหล้าขาวราดเนื้อหมู พิธีนี้ทำเอาสาวแพทขอตัวไปนั่งซับน้ำตา ไม่ใช่แพ้หมูเพราะตัวเองนับถืออิสลาม แต่แพ้กลิ่นเหล้าขาวจนทนไม่ไหวต่างหาก เลยเป็นหน้าที่ของหนุ่มตุ้ยและสาวน้ำฝนทำพิธีแทน หลังจากเสร็จพิธีต่างๆแล้วผู้จัด ผู้กำกับ และนักแสดงทั้งหมดจึงมารวมตัวกันถ่ายภาพหมู่ และให้สื่อมวลชนได้สัมภาษณ์และถ่ายภาพกันอย่างจุใจ ในขณะที่พระ-นางให้สื่อถ่ายภาพและสัมภาษณ์อยู่นั้น ทางผู้จัดและผู้กำกับต้องมาให้พรามณ์ทำพิธีรดน้ำมนต์จนเปียกชุ่มไปทั้งตัว ในฐานะหัวเรือใหญ่ของการผลิตละครเรื่องนี้ให้กับวิกน้อยสี พอเสร็จพิธีทั้งนักแสดง ทีมงาน และผู้ที่มาร่วมงาน ก็ได้แบ่งปันของที่นำมาทำพิธีไปรับประทาน เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิตต่อไป

2-สายลับสะบัดช่อ 4-สายลับสะบัดช่อ. 9-สายลับสะบัดช่อ 10-สายลับสะบัดช่อ 11-สายลับสะบัดช่อ 12-สายลับสะบัดช่อ 13-สายลับสะบัดช่อ 14-สายลับสะบัดช่อ 17-สายลับสะบัดช่อ 20-สายลับสะบัดช่อ 21-สายลับสะบัดช่อ(โอ-อัครพล ผู้กำกับ)