เวย์ วี 7 ลากกระเป๋าออกจากบ้าน ทรู เอเอฟ 11 วีค 2 กับโจทย์เพลงบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ป

Home / เวย์ วี 7 ลากกระเป๋าออกจากบ้าน ทรู เอเอฟ 11 วีค 2 กับโจทย์เพลงบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ป

22..เวย์ วี 7 ลากกระเป๋าออกจากบ้าน ทรู เอเอฟ 11

เวย์ วี 7 ลากกระเป๋าออกจากบ้าน ทรู เอเอฟ 11 วีค 2 กับโจทย์เพลงบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ป

หลังจากผ่านพ้นวีคแรกกับปฏิบัติการคืนความสุขประเดิมคอนเสิร์ตทรู เอเอฟ 11 กันไปแบบได้ลุ้นกันสุดตัว มาถึงโจทย์เพลงวีค 2  วีคนี้นักล่าฝันเจอโจทย์หนักกับโจทย์เพลงบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ป โดยบรรดาเหล่านักล่าฝันได้ถูกแบ่งทีมออกเป็น 4 กรุ๊ป กรุ๊ปละ 3 คน ต้องร้องเพลงพร้อมโชว์สเต็ปการเต้นเพื่อเรียกคะแนนโหวตกันแบบไม่มีใครยอมใคร  โดยการแข่งขันในวีคนี้ได้ ครูไก่ -สุธี แสงเสรีชน, ครูเป็ด – มนต์ชีพ ศิวะสินางกูร และปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ มาเป็นคอมเม้นเตเตอร์

5.เปิดภาพคอนเสิร์ตด้วยเพลงธีมประจำบ้านทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย 7.3 สาว เกิร์ลกรุ๊ป ทีม Twinkle จั๊กจั่น V3, น้ำ V11 และเอม V12 กับบทเพลงป๊อปแด๊นซ์สนุกๆ ในเพลง Tik Tok 14.สเต็ปที่ 2 ของหนุ่มๆ ทีม Sixty-Two พูม V2, แม็ค V6 และคิว V10 ในเพลงทำนองคุ้นหูอย่าง Glad You Came 4.เหล่าเทรนเนอร์มาร่วมให้กำลังใจน้องๆนักล่าฝัน

เปิดภาพคอนเสิร์ตด้วยเพลงธีมประจำบ้านทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซึ่งบรรดาน้องๆ นักล่าฝันทั้ง 12 คน ในวีคนี้ลดความตื่นเต้นลงจากวีคที่แล้วไปได้เยอะทีเดียว พร้อมทั้งเหล่ากองเชียร์แฟนคลับนักล่าฝันก็พร้อมเพรียงกันมาให้กำลังใจชิดขอบเวที  เริ่มต้นด้วยศิลปินบอยแบนด์กลุ่มแรกกับทีม GRAVITY  3 หนุ่มสุดเฟี้ยว ปอนด์ V4, เมย์ V5และปูน V8 ที่พกพามาดทะเล้นเน้นความฮา กับเพลงแนวป๊อปจังหวะชวนเต้นอย่าง OK นะคะ(นะครับ) ศิลปินแคทรียา อิงลิช ที่ 3 หนุ่มได้โชว์สเต็ปเต้นน่ารักๆ เรียกคะแนนก่อนใครๆ  ก่อนไประเบิดความมันส์กันต่อกับ 3 สาว เกิร์ลกรุ๊ป ทีม Twinkle ของ 3 สาว 3 สไตล์  จั๊กจั่น V3,   น้ำ V11 และเอม V12 กับบทเพลงป๊อปแด๊นซ์สนุกๆ ในเพลง Tik Tok ศิลปิน Ke$ha เรียกว่าเดนซ์กระจายกันทั้งสตูดิโอเลยทีเดียว ซึ่งทั้ง 3 สาวทั้งร้องทั้งเต้นเข้าขากันอย่างลงตัว สมกับโจทย์เกิร์ลกรุ๊ปจริงๆ หลังจากนั้นก็ปรับอารมณ์มาฟังบทเพลงช้าๆ ได้อารมณ์กับบอยแบรนด์ทีม Sixty-Two กรุ๊ปนี้ได้พี่ใหญ่ประจำบ้าน พูม V2 ,หนุ่มมุ่งมั่น แม็ค V6 และหนุ่มอารมณ์ดี คิว V10 มาโชว์บทเพลงรักสุดเศร้าที่อยากจะบอกความในใจกับสาวๆ ด้วยเพลงพูดตรงๆ ศิลปิน  บี-พีระพัฒน์ ซึ่งทั้ง 3 หนุ่มต้องแสดงอินเนอร์จากภายในออกมาให้ได้มากที่สุด เล่นเอาคนฟังอินกันไปเป็นแถบๆ  และไปบิ้วอารมณ์กันต่อกับเกิร์ลกรุ๊ปทีม W2M กับการรวมตัวของ 3 สาวสวยประจำบ้านเอเอฟ มุก V1 ,เวย์ V7 และหมวยลี่ V9 มาในเพลงรักผิดหวังอย่าง เพลง Payphone ศิลปิน Maroon 5 เวอร์ชั่น cover by Jayesslee ซึ่งทั้ง 3 สาวก็ปล่อยพลังเสียงและเรียกอารมณ์จากผู้ชมได้เป็นอย่างดี นับเป็นการโชว์ที่ผ่านไปแล้วครึ่งทางสำหรับบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ป ทรู เอเอฟ 11

11.เกิร์ลกรุ๊ปทีม W2M  มุก V1 ,เวย์ V7 และหมวยลี่ V9 มาในเพลงรักผิดหวังอย่าง เพลง Payphone8.น้ำ V11 3.ปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ คอมเม้นเตเตอร์วีคที่ 2 2.ครูไก่ สุธี แสงเสรีชน
ตามติดกันต่อกับโชว์ที่ 2 ของทีม Twinkle จาก 3 สาวเซ็กซี่ขี้เล่น  จั๊กจั่น V3, น้ำ V11 และเอม V12 ที่มาถ่ายทอดเพลงหน่วง ของศิลปินยอดนิยม Room39 ซึ่งทั้ง 3 สาวสามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีไม่แพ้เพลงเร็ว ก่อนสลับมาร้องเพลงสากลกันบ้างกับโชว์ชุดที่ 2 ของทีม GRAVITY  นำโดย ปอนด์ V4, เมย์ V5และปูน V8 ที่ทำให้คุณผู้ชมได้เห็นอีกมุมหนึ่งของพวกเค้ากับเพลง Superman (It’s not easy)ศิลปิน Five for fighting เรียกว่าทั้ง 3 หนุ่มจบโชว์แบบหล่อสุดๆ  พร้อมได้รับคำชมจากเหล่าคอมเม้นเตเตอร์ว่าเป็นโชว์ที่ดีที่สุดของค่ำคืนนี้   พร้อมทั้งสร้างเสน่ห์กุมหัวใจผู้ชมได้อย่างอยู่หมัด ทำเอา 3 หนุ่มมีกำลังใจและยิ้มแก้มปริกันเลยทีเดียว ถึงเวลาออกสเต็ปที่ 2 ของหนุ่มๆ ทีม Sixty-Two พูม V2, แม็ค V6 และคิว V10 ในเพลงทำนองคุ้นหูอย่าง Glad You Came ศิลปิน The Wanted งานนี้ 3 หนุ่มโชว์ความสามารถทั้งเต้นและร้องกันอย่างเต็มที่ จนเรียกเสียงกรี๊ดแบบนอนสต๊อปจากผู้ชมในสตูดิโอกัน และปิดท้ายด้วยโชว์ที่ 2 กับเกิร์ลกรุ๊ปทีม W2M จาก 3 สาวสุดเซ็กซี่ มุก V1 ,เวย์ V7 และหมวยลี่ V9 ในจังหวะสนุกๆ เพลงลองซิจ๊ะ ศิลปิน เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ที่ออกมาโชว์ความน่ารักน่าหยิกแบบกินกันไม่ลง

17.คุณแม่และมุก V1 ตัดสินใจที่จะอยู่เพื่อล่าฝันต่อให้ดีที่สุด 16.20.เวย์ วี 7 ลากกระเป๋าออกจากบ้าน ทรู เอเอฟ 11 วีค 2 19.วีคที่ 2 คนที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุดอยู่ในทีม W2M ซึ่งได้แก่ มุก V1, เวย์ V7 และหมวยลี่ V9

และในวีคนี้อาต้อย พิธีกร ได้ถามคุณแม่น้องมุก V1 เรื่องอาการป่วยของเส้นเสียง แต่คุณแม่และมุกตัดสินใจที่จะอยู่เพื่อล่าฝันต่อให้ดีที่สุด  และในวีคที่ 2 คนที่มีคะแนนโหวตน้อยที่สุดอยู่ในทีมW2M ซึ่งได้แก่ มุก V1, เวย์ V7 และหมวยลี่ V9  ทำให้นักล่าฝันที่ต้องลากกระเป๋าออกจากบ้านทรูเอเอฟในวีคที่ 2 ไป คือ เวย์ V7 ส่งผลให้เหลือนักล่าฝันเพียง 11 คน ได้กลับเข้าบ้านทรู เอเอฟ 11  พร้อมเตรียมรับมือในวีคที่ 3 กับโจทย์เพลง “เพลงของฉัน ฝันของเรา” ในวีคหน้า ห้ามพลาด!!

21.เพื่อนๆร่วมให้กำลังใจ เวย์ V7 22..เวย์ วี 7 ลากกระเป๋าออกจากบ้าน ทรู เอเอฟ 11 23.คุณครูร่วมให้กำลังใจ เวบ์ V7 24.ป้าแจ๋ว ยุทธนา  ลอพันธุ์ไพบูลย์ ร่วมให้กำลังใจ 27.เวย์ V7 น.ส.หรรษลักษณ์ จันทร์พันธ์

สาวเวย์ V7 น.ส.หรรษลักษณ์ จันทร์พันธ์ กล่าวว่า “การที่ตนออกจากการแข่งขันไปเป็นคนแรก ก็รู้สึกเสียใจ ถามว่าเร็วเกินไปไหม หนูเตรียมใจและยอมรับผลของกติกาค่ะ  ส่วนโชว์ในวันนี้หนูไม่คิดว่าตัวเองพลาดตรงไหน เพราะตัวเองทำเต็มที่และดีที่สุดแล้ว แต่อาจจะด้วยความที่หนูเป็นคนเครียดและจริงจังเกินไป จนทำให้เพื่อนๆ ในทีมดูกดดันไปด้วย หนูก็อยากจะขอโทษนะคะ และสำหรับแฟนคลับทุกคนที่ช่วยเชียร์และโหวตให้หนูจนมาถึงวีคนี้ หนูขอขอบคุณจากใจจริงนะคะ  สุดท้ายหนูก็อยากจะฝากถึงเพื่อนๆ ทุกคนที่ยังอยู่ในบ้านให้สู้ๆ และสานฝันของหนูต่อไปด้วย ส่วนหนูเองถึงจะออกมาจากบ้านแล้ว ก็จะฝึกฝนตัวเองไปพร้อมๆ กับเพื่อนๆ ทางทีวี และเดินตามฝันที่จะเป็นศิลปินให้ได้ค่ะ”

18.นักล่าฝันรอลุ้นผลคะแนนโหวต

พบกับปฏิบัติการล่าฝัน ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 11 สามารถติดตามรับชมตลอด 24 ชั่วโมง ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตทุกคืนวันเสาร์ตั้งแต่วันเสาร์ที่  26 กรกฎาคม – วันเสาร์ที่ 4 ตุลาคม 2557 (รวม 11 สัปดาห์)  เวลา 20.15 -22.45 น. ทางTrue4U ช่อง 24