รักคุณเท่าช้าง ละครน้ำดี ช่อง 7สีจัดให้

Home / รักคุณเท่าช้าง ละครน้ำดี ช่อง 7สีจัดให้

เนเธกเธเธเธตเน‰-เน€เธ‚เธ•เธ•เนŒ

ผลงานกำกับของ อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร พระเอกหนุ่มและผู้จัดละครที่ขยันตัวเกลียวหัวเป็นน็อต ภูมิใจเสนอ ละครสนุก แทรกสาระน้ำดี  ที่ทุกคนจะต้องชื่นชอบกับละครบิ๊กไซส์เรื่อง รักคุณเท่าช้าง ฟังแค่ชื่อเรื่องรับรองเลยเป็นละครที่ดูกันได้ทั้งบ้าน เริ่มต้นจาก ณ ชายป่าแห่งหนึ่ง ที่ดินแดนอันไกลโพ้นและลึกลับ ซึ่งไม่มีใครเคยพูดถึง…ชุมชนเล็กๆ ที่ก่อตัวขึ้นจากหัวหน้าเผ่าที่สืบทอดต่อกันมาเป็นเวลานาน กำลังมีการคัดเลือกหัวหน้าเผ่า  คนใหม่  2 พี่น้อง ผ่องอู (ศักราช  ฤกษ์ธำรง)  และ ผ่องด่อ (ภูธฤทธิ์  พรหมบันดาล) จึงเข้าป่าเพื่อคล้องช้างเผือกตัวแทนการชิงตำแหน่ง  หลายวันผ่านไป ผ่องอูนำช้างเผือก ที่มีลักษณะสวย สง่างามกลับมา การแข่งขันจึงจบสิ้น  มะเด หมอผีประจำเผ่าเป็นผู้ทำพิธี มอบตำแหน่งหัวหน้าเผ่าให้ผ่องอู แต่พอถึงเวลามอบ ช้างเพชร ของสำคัญอีกสิ่งประจำตัวหัวหน้าเผ่า  ชาญชัย (วินัย ไกรบุตร)  เจ้าหน้าที่ป่าไม้  ก็เข้ามาขัดจังหวะ พร้อมกับประคองผ่องด่อที่บาดเจ็บกลับมาด้วย  อีกทั้งยังบอกความจริงว่า  คนที่พบช้างและช่วยช้างคือผ่องด่อ  แต่ผ่องอู ชุบมือเปิบนำช้างกลับมาเป็นของตัวเองโดยไม่เหลียวแลคนเจ็บเลย ผ่องอูโกรธและอับอายที่ถูกประจาน แต่ความวุ่นวายยังไม่จบ เมื่อชาญชัยจะขอช้างเผือกเชือกนี้ไปดูแล  ผ่องด่อขอช้างไว้ เพราะนี่คือสิ่งสูงศักดิ์ที่เผ่าเคารพนับถือ ชาญชัยไม่อาจต้านทานแรงศรัทธาเลื่อมใสของคนในเผ่าได้ จึงตกลง แต่บอกว่าสักวันจะนำช้างเชือกนี้ไปอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ป่าไม้ให้ได้ ชาญชัยกลับออกจากเผ่านี้ไป โดยไม่รู้ว่าอันตรายกำลังมาถึงตัว เพราะในที่สุด เขาก็ถูกฆ่าตายในป่าดงดิบแถวตะเข็บชายแดน

เธงเธดเนˆเธ‡เธเธนเน‰-เธœเนˆเธญเธ‡เธญเธนเธชเธตเธ‡เธฒ-เน€เธกเธตเนŠเธขเธฐ-เน€เธฅเธญเธ‚เธดเนˆเธ™

           ประดับพลอย  (ไปรมา รัชตะ) พลายต้น (เขตต์ ฐานทัพ) และ พลายพล (ธาราเขต เพ็ชรสุกใส) เมียกับลูกชายเสียใจกับการจากไปของหัวหน้าครอบครัว โดยเฉพาะ พลายต้น ลูกคนโตที่ยืนกอดเป้ประจำตัวของพ่อแน่น….แววตามีแต่ความคับข้องใจ  15  ปีผ่านไป  ผ่องด่อเป็นหัวหน้าเผ่าผู้ทรงคุณธรรม รักความสันติ “เมี้ยะ” (อาภา ภาวิไล) ลูกสาวคนเดียวของผ่องด่อ มีเพื่อนสนิทชื่อ เลอขิ่น (ณธิดา ภัทรชาญไชย) และ วิ่งกู้ (กฤษฎี พวงประยงค์) ชีวิตประจำวันของทั้ง 3 คือ เล่นกับ สีงา ช้างเผือกที่ผ่องด่อเคยช่วยไว้  วันหนึ่งเมี้ยะได้ยินเสียงเฮลิคอปเตอร์ก็สนใจและอยากตามแมงปอยักษ์ไป  แต่มันกลายเป็นเรื่องใหญ่เมื่อรู้ถึงหูผ่องด่อ ผ่องด่อดุ และปรามหนุ่มสาวว่าอย่าทะเยอทะยาน  สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญและมีค่าที่สุดตอนนี้คือ  สีงา และ ช้างเพชร
พลายต้นเก็บรักษาดูแลเป้ของพ่อไว้อย่างดี  และรอที่จะตามหาทุกอย่างที่พ่อเขียนไว้ในสมุดบันทึก  ในที่สุดหลังเรียนจบไม่นาน พลายต้นก็ได้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้อย่างที่เขาตั้งใจ และได้ไปประจำผืนป่าเดียวกับที่พ่อเสีย จากการช่วยเหลือฝากฝังจาก ปรเมศ (ทนงศักดิ์  ศุภการ)  นักธุรกิจชื่อดัง พ่อของ ปารมี (ธันย์ชนก  ฤทธินาคา)  หญิงสาวที่ผู้ใหญ่จับคู่ไว้ให้
ผ่องด่อฝึกฝนให้เมี้ยะเก่งกล้า และฝึกภาษาช้างจากมะเด หมอผีประจำเผ่า แม้มะเดจะไม่ค่อยเห็นด้วยที่ผู้หญิงจะมาเก่งกล้าเท่าชายชาตรี แต่เขาก็ตั้งใจสอนเมี้ยะอย่างดี ด้วยหยั่งรู้ว่าเธอจะพา สีผ่อง (ธีรภัทร์  แย้มศรี)  หลานชายที่หายตัวไปจากเผ่า กลับมากอบกู้ชนเผ่าในอนาคตได้  แล้วความวุ่นวายก็เกิดขึ้น ในวันที่เมี้ยะและเพื่อนๆ แอบเอาสีทาสีงาเพื่อพาหนีออกไปเล่นที่ลำธาร เมี้ยะเห็นกลุ่มควันไฟลุกโหมจากฝั่งหมู่บ้านจึงชวนเพื่อนกลับเผ่าทันที ทั้งสามได้รู้ว่าทั้งหมดเป็นฝีมือผ่องอู ที่คิดรวบอำนาจ ผ่องด่อหนีออกมาอย่างสะบักสะบอมพร้อมช้างเพชร เมื่อเจอหน้าลูก ผ่องด่อก็ฝากของสำคัญ และให้ เมี้ยะพาสีงาหนีไป เมี้ยะรู้เพียงว่าพ่อถูกหักหลัง เธอรีบหนีไปโดยเร็ว และตั้งใจว่าสักวันเธอจะกลับมากอบกู้เผ่า และช่วยเหลือพ่อที่ถูกจับให้ได้

หลายวันผ่านไป เมี้ยะกับพวกและสีงาพบพลายต้นหลงป่ามาเช่นกัน ทั้งหมดจึงใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน   พลายต้นเข้าใจว่าเมี้ยะเป็นผู้ชาย และเป็นองครักษ์ให้กับเลอขิ่น หญิงสูงศักดิ์เหมือนวิ่งกู้  ขณะที่พลายต้นสนใจสีงา เพราะรู้สึกว่ามันลักษณะดีกว่าช้างที่เคยเห็นมา พลายต้นพยายามเช็ดสีที่เจือจางออก แต่ถูกเมี้ยะที่โกหกว่าชื่อไม้ ขัดขวาง ทั้งสองเขม่นกันโดยปริยาย ยิ่งเมื่อฝนตกจนสีที่ตัวช้างลอกเห็นเป็นช้างเผือก พลายต้นก็แสดงเจตนาจะนำช้าง กลับไปดูแล ทำให้เมี้ยะยิ่งไม่ชอบ วิ่งกู้ไม่พอใจ เพราะแม้เมี้ยะจะบอกว่าเกลียด แต่ท่าทางและการกระตือรือร้น อยากเรียนรู้อุปกรณ์แปลกๆ ของพลายต้น ทำให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกัน ระหว่างหาทางออกจากป่า เกิดฝนตกหนัก จนพลายต้นป่วย เมี้ยะให้เลอขิ่นดูแล แต่เธอปฏิเสธ เพราะคนที่รู้จักสมุนไพรดีที่สุดก็คือ เมี้ยะ   เมี้ยะจำต้องดูแลพลายต้นอย่างใกล้ชิด แต่หนทางที่เมี้ยะจะกลับเผ่าดูเลือนรางลง เมื่อกลุ่มเจ้าหน้าที่ป่าไม้ตามมาพบ   เมี้ยะและเพื่อนตื่นเต้นที่จะได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ แจ๊กกี้ (อติรุจ  สิงหอำพล)  นักธรณีวิทยา ขอพาสีงาไปดูแลที่ปางช้างของปรเมศ ทุกอย่างวุ่นวายจนเมี้ยะค้านไม่ทัน พลายต้นรู้ว่าเมี้ยะกังวลก็คอยปลอบใจ ทำให้วิ่งกู้ต่อต้านพลายต้นหนักขึ้น

เธŠเธฒเธเธŠเธฑเธข-เธ›เธฃเธฐเธ”เธฑเธšเธžเธฅเธญเธขเธชเธตเธœเนˆเธญเธ‡-เน€เธฅเธญเธ‚เธดเนˆเธ™
ที่กรุงเทพฯ เมี้ยะ เลอขิ่น และวิ่งกู้มาพักที่บ้านพลายต้นชั่วคราว เพื่อรอให้พลายต้นพากลับเข้าป่า  การออกมาสู่โลกที่แปลกตาทำให้เมี้ยะกับเพื่อนๆตื่นกลัว หวาดผวา ไม่ไว้ใจใคร  เมี้ยะกอดย่ามที่ห่อช้างเพชรไว้แน่น จนพลายต้นสงสัย เธอแก้ต่างว่านั่นคือ อัฐิของพ่อ ที่บ้านพลายต้น ทำให้เมี้ยะกับทุกคนเจอ สีผ่อง คนรับใช้ชายในบ้าน โดยบังเอิญ วิ่งกู้จำเพื่อนได้ก็บอกสองสาว ทุกคนดีใจที่ได้เจอกัน  เมี๊ยะขอร้องไม่ให้สีผ่องบอกเรื่องเธอใช้คนอื่นรู้
ประดับพลอยเริ่มสงสัยว่าเมี้ยะ หรือไอ้ไม้เป็นผู้หญิง จึงหาทางพิสูจน์ โดยมีปารมีร่วมด้วย จนจับได้ว่าเมี้ยะเป็นผู้หญิง ทั้งสองนำไปฟ้องพลายต้น เมี้ยะพยายามอธิบาย ว่าทุกอย่างพลายต้นคิดไปเอง พลายต้นรู้สึกว่าตัวเองโง่ ถึงขั้นดูไม่ออกว่าเมี้ยะเป็นผู้หญิง ผิดกับพลายพลที่รู้ตั้งแต่แรก แถมเมี้ยะยังไม่ปิดบังอะไรอีก ทำให้พลายต้นอดน้อยใจไม่ได้ ทำหมางเมินใส่เมี้ยะ   ทำให้เมี๊ยะเริ่มอึดอัดใจ อีกทั้งยังห่วงสีงา  จึงคิดหาทางเพื่อตามหาสีงา ความวุ่นวายทั้งหมดจึงเริ่มก่อตัวขึ้น  เริ่มออกอากาศตอนแรกวันจันทร์ที่ 18 สิงหาคม 2557 ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 18.40 น. ทางช่อง 7 สี ทีวีดิจิตอลช่อง 35

เธžเธฅเธฒเธขเธžเธฅ-เธ›เธฃเธฐเธ”เธฑเธšเธžเธฅเธญเธข-เธŠเน‰เธฒเธ‡เธ•เน‰เธ™   เน€เธกเธตเนŠเธขเธฐ-เธชเธตเธ‡เธฒ1  เนเธˆเนŠเธ„เธเธตเน‰ IMG_0104