จูมง มหาบุรุษกู้บัลลังก์ ช่อง 3HD

Home / จูมง มหาบุรุษกู้บัลลังก์ ช่อง 3HD

2014-07-01_JOMONG

        ภาพยนตร์เกาหลีฟอร์มยักษ์ที่เปิดม่านประวัติศาสตร์ เกาหลี เข้าถึงประวัติศาสตร์อันเกรียงไกร ยุคสมัยอันรุ่งเรืองของแคว้นโกคูรยอ เข้าใจถึงอารยธรรมของ ชนเผ่าภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง “จูมง” สะท้อนให้เห็นถึงประวัติศาตร์ที่ไม่มีใครเข้าถึงในยุคสมัยนั้น ซึ่งครั้งหนึ่งเคยทำให้ ราชสำนักจีนศิโรราบ การศึกสงครามซึ่งชัยชนะ ซึ่งมี ประวัติศาสตร์ ยาวนานกว่าสองพันปี วีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ที่กล่าวขานถึง แผ่นดินจีนต้องยกย่องให้เจงกีสข่านผู้เกรียงไกร แต่ถ้าเป็นเกาหลีต้องยกย่องให้จูมง วีรบุรุษผู้ซึ่งใช้เลือดเนื้อรวบรวมแผ่นดิน

        ปัจจุบันภาพยนตร์เกาหลีกล่าวถึงพระราชาและวีรบุรุษมากมายในประวัติศาสตร์ เกาหลี เพื่อให้ชาวโลกได้ประจักษ์ถึงเรื่องราวในประวัติศาสตร์ที่ไม่มีใครเข้าถึง วีรบุรุษของเกาหลีซึ่งใช้เลือดเนื้อทำศึกสงครามช่วงชิงอาณาจักรโชซอนโบราณกลับคืนมา “จูมง” วีรบุรุษผู้ซึ่งสถาปนาแคว้นโกคูรยอ

        ความรักซึ่งยิ่งใหญ่ไม่แพ้ประวัติศาสตร์ ความรักมีในทุกยุคทุคสมัยและทุกเผ่าพันธุ์ แม้ว่าในประวัติศาสตร์อันยาวนาน ความรักก็ยังคงอยู่ในสังคมยุคนั้นๆ ความรักนำมาซึ่งความเจ็บปวดและขมขื่น ข้อจำกัดในสังคมยุคนั้นๆ ภาพยนตร์เกาหลีเรื่องนี้สะท้อนให้คนในยุคปัจจุบันเห็นถึงเรื่องราวความรักอันยิ่งใหญ่ในอดีต สัมผัสถึงสติปัญญาและความกล้าหาญของโซซอโน ราชินีองค์แรก แห่งประวัติศาสตร์เกาหลี

        ติดตามชม จูมง มหาบุรุษกู้บัลลังก์ ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 – 21.45 น. ทางช่อง 3 HD (33)

spd_2007092020143_b 02yt2