“กุ๊บกิ๊บ” โดนใจ บทผีเพื่อนรักขี้เล่น แอบหวั่นฉากน้ำตาท่วมจอใน “ลูกสาวพ่อมด”

Home / “กุ๊บกิ๊บ” โดนใจ บทผีเพื่อนรักขี้เล่น แอบหวั่นฉากน้ำตาท่วมจอใน “ลูกสาวพ่อมด”

IMG_6185   NOK_4644

        หลังจากที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีกับบทบาทของ วีวี่ สาวเกาหลีนักเต้นเท้าไฟ นางร้ายสาวจอมโก๊ะอย่าง “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย” ก็ขอโดดมารับบทที่แปลกแหวกคอนเซ็ปร้ายเซ็กซี่ในละครเรื่อ “ลูกสาวพ่อมด” เรียกได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทการแสดงของสาวตัวเล็กคนนี้เล็กน้อย เพราะต้องรับบทเป็นผีสาวขี้เล่น ที่ต้องปล่อยพลังกับบทดราม่า งานนี้เจ้าตัวถึงกับโอดครวญตลอดว่ายากเหลือเกิน จะเป็นอย่างไร กุ๊บกิ๊บเผยว่า
         “เรื่องนี้ก็เป็นการรับบทผีเป็นครั้งแรกเลยค่ะ เป็นผีเพื่อนรักที่คอยช่วยเหลือพระนางในเรื่องตลอด ก็จะเป็นผีน่ารัก ขี้เล่น ที่คอยจัดการพวกคนไม่ดี ซึ่งบทตรงนี้ตรงกับนิสัยกิ๊บอยู่แล้ว คือกะโหลกกะลา แก่นเซี้ยว โก๊ะๆ เลยทำให้การถ่ายทำส่วนนี้ค่อนข้างสบายๆเพราะเล่นเป็นตัวเองได้เลย (หัวเราะ) แล้วก็เวลาออกมาหลอกคน ก็จะมาในรูปแบบมือยาว หัวผลุบๆโผล่ๆ เปลี่ยนหน้าได้ด้วยนะ เพราะเทคนิคสมัยนี้ดูแล้วเหมือนจริงมาก แต่จุดที่ยากจริงๆของกิ๊บคงเป็นฉากดราม่า เพราะเรื่องนี้ต้องร้องไห้เยอะ ยากมาก อีกอย่างมันไม่ใช่ตัวเราเท่าไหร่ กับอีกเรื่องคือภาษา การพูด ด้วยความที่เราเล่นเป็นคนในยุคสมัยสงครามโลก มันจะเป็นการพูดที่แตกต่างกับปัจจุบันคือเป็นแนวพีเรียด ทำให้กิ๊บต้องฝึกพูดให้คล่องปากอยู่นานพอสมควรเหมือนกันกว่าจะผ่านได้ค่ะ”
        ถ้าใครอยากรู้ว่านางร้ายสาวตัวเล็กสุดเซ็กซี่อย่าง “กุ๊บกิ๊บ สมุณทิพย์” จะโชว์ฝีมือนักแสดงเจ้าน้ำตาให้คนดูสงสารได้มากน้อยแค่ไหน ต้อง ติดตามชม “ลูกสาวพ่อมด” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30-19.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

DAO_9779 1403927742