การบินไทย พร้อมพาคุณบินตรงสู่เตหะราน สัมผัสอารยธรรมอาณาจักรเปอร์เซียที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

Home / การบินไทย พร้อมพาคุณบินตรงสู่เตหะราน สัมผัสอารยธรรมอาณาจักรเปอร์เซียที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

การบินไทย พร้อมพาคุณบินตรงสู่เตหะราน สัมผัสอารยธรรมอาณาจักรเปอร์เซียที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

นายธีรพล โชติชนาภิบาล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่าการบินไทยเปิดเส้นทางบินใหม่ สู่กรุงเตหะราน สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน ซึ่งประเทศนี้ ถือเป็นแหล่งอารยธรรมเปอร์เซียที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีประวัติศาสตร์ยาวนานมีวิถีชีวิต และวัฒนธรรมที่หลากหลาย ทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกกว่า 20 แห่ง มีสถาปัตยกรรม ที่สวยงาม มีพรมเปอร์เซียเป็นสินค้าส่งออกที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศ เป็นแหล่งผลิตถั่วพิสตาชิโอลำดับต้นๆ ของโลก และมีไข่คาร์เวียที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

15673195_10154862104262059_1107528987_n

 

สำหรับผู้ที่หลงใหลในการดื่มชา การมาท่องเที่ยวที่อิหร่าน จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เนื่องจากคนอิหร่านชื่นชอบการดื่มชาเป็นอย่างมาก จึงสามารถหาดื่มได้ง่ายและหลากหลายชนิด  อิหร่าน มนต์เสน่ห์แห่งอาณาจักรเปอร์เซีย กับการเปิดเส้นทางบินใหม่ของ THAI AIRWAYS สู่ เตหะราน สัมผัสประสบการณ์ใหม่สู่เตหะราน ด้วยเส้นทางบินใหม่ของการบินไทย บินตรง สู่เตหะราน ประเทศอิหร่าน  เตหะราน มหานครแห่งอาณาจักรเปอร์เซีย เมืองหลวงของประเทศอิหร่าน หรือที่รู้จักกันในนามสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน (The Islamic Republic of Iran) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามในแถบประเทศตะวันออกกลาง และมีประชากรในเขตนครหลวงหรือเมโทรกว่า 14 ล้านคน

 

นอกจากเตหะรานจะเป็นเมืองหลวงของประเทศอิหร่านแล้ว เตหะรานยังเป็นเมืองศูนย์กลางอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ของประเทศ เช่น อุตสาหกรรมน้ำมัน, อุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ และเป็นเมืองศูนย์กลางธุรกิจ การบินพาณิชย์ ในภูมิภาคตะวันออกกลางอีกด้วย > เตหะราน เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสัน ไม่ใช่เพียงเพราะสถาปัตยกรรมและภูมิประเทศอันสวยงาม หากแต่ผู้มาเยือนจะประทับใจกับอัธยาศัยไมตรีของชาวอิหร่าน พร้อมรอยยิ้มที่มีให้เห็นตลอดเส้นทาง นอกจากนี้สำหรับการเข้าประเทศอิหร่านนั้นไม่ยากเลย โดยท่านสามารถทำการสมัครวีซ่าได้ด้วยตนเอง ผ่านสถานทูตหรือสถานกงสุลโดยตรง

 

การบินไทย พร้อมพาคุณบินตรงสู่เตหะราน สัมผัสอารยธรรมอาณาจักรเปอร์เซียที่ยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อิหร่านเมืองแห่งอารยธรรมโบราณที่มีเรื่องราวเล่าขานกันมากว่า 2,000 ปี ตระการตากับความยิ่งใหญ่ทางวัฒนธรรม เมืองแห่งมรดกโลก 19 แห่งโดยยูเนสโก มากที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ในทวีปเอเชีย และอันดับที่ 11 ในโลก เริ่มต้นการเดินทางด้วยบริการที่เหนือระดับพร้อมความสะดวกสบาย และการดูแลที่แสนอบอุ่น น่าประทับใจ ด้วยเที่ยวบินตรง 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ร่วมเดินทางไปกับการบินไทยได้แล้ววันนี้