HSBC Thailand Business Case Competition 2017 เอชเอสบีซี จับมือ มธ. เฟ้นหาสุดยอดนักวิเคราะห์และจัดทำแผนเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจสากล

Home / HSBC Thailand Business Case Competition 2017 เอชเอสบีซี จับมือ มธ. เฟ้นหาสุดยอดนักวิเคราะห์และจัดทำแผนเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจสากล

HSBC Thailand Business Case Competition 2017 เอชเอสบีซี จับมือ มธ. เฟ้นหาสุดยอดนักวิเคราะห์และจัดทำแผนเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจสากล

“ชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท พร้อมเป็นตัวแทนไทยร่วมชิงแชมป์ระดับนานาชาติที่ฮ่องกง”
 

 

ธนาคารเอชเอสบีซี ธนาคารพาณิชย์แห่งแรกในประเทศไทย ร่วมกับโครงการปริญญาตรีบริหารธุรกิจหลักสูตรนานาชาติ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สานต่อโครงการ “HSBC Thailand Business Case Competition 2017 การแข่งขันวิเคราะห์และจัดทำแผนเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจสากลต่อเนื่องเป็นปีที่ 4   สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศไทยที่ลงทะเบียนเรียนเต็มเวลา   เข้าร่วมแข่งขันเพื่อโชว์ศักยภาพและทักษะของเยาวชนไทยในการวิเคราะห์ปัญหาธุรกิจที่เกิดขึ้นทั่วโลกเป็นภาษาอังกฤษ  พร้อมใช้ความสามารถในการตีโจทย์เพื่อวางแผนแนวคิดธุรกิจใหม่ในเชิงสร้างสรรค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นไปได้จริง โดยมีคณะกรรมการซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงจากองค์กรชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศร่วมตัดสิน  ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท ทีมชนะเลิศจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมชิงแชมป์ในการแข่งขันระดับนานาชาติ ในโครงการ HSBC/HKU Asia Pacific Business Case Competition 2017 ที่ฮ่องกงในเดือนมิถุนายน ศกนี้

สำหรับนักศึกษาที่สนใจสมัครเข้าแข่งขัน ต้องรวมกันเป็นทีมๆ ละ 4 คน เป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษาเดียวกัน นักศึกษาแต่ละคนสามารถสมัครเข้าแข่งขันได้เพียงทีมเดียวเท่านั้น โดยจะเริ่มเปิดรับสมัครทางออนไลน์ตั้งแต่วันนี้  – 19 มีนาคมศกนี้ ทางเว็บไซต์ www.bba.bus.tu.ac.th  ส่วนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2560  ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลการสมัคร หรือรายละเอียดโครงการฯ เพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ : 064-726 5547 หรืออีเมล์ : info.casecompetition@tbs.tu.ac.th หรือเว็บไซต์ : www.bba.bus.tu.ac.th

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

วรนันท์ สุทธปรีดา                                โทร. 02 614-4609 อีเมลล์ varanandhasutthapreeda@hsbc.co.th

สาวิตรี หมวดเมือง                                โทร. 02 614-4606  อีเมลล์ savittreemuadmuang@hsbc.co.th

 

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

  1. ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย

เอชเอสบีซีเป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกในประเทศไทย เปิดสำนักงานให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2431 ธนาคารเอชเอสบีซีเปิดให้บริการด้านการเงินและการธนาคาร ทั้งบริการด้านเงินฝาก สินเชื่อธุรกิจ พาณิชย์ธนกิจ ธุรกิจสถาบันการเงิน บริการด้านบริหารเงินและตลาดทุน บริการดูแลและรับฝากหลักทรัพย์ บริการการค้าและเครือข่ายธุรกิจระหว่างประเทศ และบริการด้านการชำระเงินและบริหารเงินสดแก่ลูกค้าประเภทองค์กร

 

  1. 2. กลุ่มเอชเอสบีซี

กลุ่มเอชเอสบีซี เป็นสถาบันผู้ให้บริการด้านการเงินและการธนาคารที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันมีเครือข่ายสาขากว่า4,000 แห่งใน 70 ประเทศและเขตปกครองทั้งในยุโรป ฮ่องกง ประเทศอื่นๆ ในเอเชีย แปซิฟิก อเมริกาเหนือ และละตินอเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ โดยมีสินทรัพย์รวม 2,375 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2559) ธนาคารฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้แบงกิ้งคอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่มเอชเอสบีซี