สัมผัสประสบการณ์สุดประทับใจ ไปกับสายการบิน “การบินไทย” ปฏิบัติการบินโดย “ไทยสมายล์”

Home / สัมผัสประสบการณ์สุดประทับใจ ไปกับสายการบิน “การบินไทย” ปฏิบัติการบินโดย “ไทยสมายล์”

จำปีเปิดเส้นทางบินใหม่บินตรงสู่โกตากีนาบาลู สัมผัสธรรมชาติที่ขึ้นชื่อ ไม่ไกลจากบ้านเรา ปีน ดำ สัมผัสธรรมชาติ ที่ โกตากีนาบาลู ในมุมมองที่ต่างไป สัมผัสประสบการณ์สุดประทับใจ ไม่ไกลบ้านเรา ที่มาเลเซีย ไปกับสายการบิน “การบินไทย” ปฏิบัติการบินโดย “ไทยสมายล์”

 

 

นายธีรพล โชติชนาภิบาล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การบินไทยได้เปิดเส้นทางเที่ยวบินตรงสู่ โกตากีนาบาลู ประเทศมาเลเซีย เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการบินตรงสู่โกตากีนาบาลูที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอันเลื่องชื่อ ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ นอกเหนือจากธรรมชาติที่ยังคงความงดงามตระการตาเสียจนแค่ได้มาเดินชมและถ่ายรูปก็คุ้มแล้ว นอกจากนี้ “ยอดเขาโกตากีนาบาลู” ยังมีความงดงามมาก จนถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในยอดเขาที่นักท่องเที่ยวใฝ่ฝันที่จะได้มาปีนผาสักครั้งหนึ่งในชีวิต” “เราได้เปิดเส้นทางบินใหม่สู่เมืองโกตากีนาบาลูประเทศมาเลเซีย เมืองท่องเที่ยวสำคัญแห่งภูมิภาคอาเซียน ที่ได้รับการกล่าวขานถึงในเรื่องของความสมบูรณ์ของธรรมชาติ โดยเส้นทางนี้จะมีการจัดจำหน่ายบัตรโดยสารโดยการบินไทย และปฏิบัติการบินโดยไทยสมายล์ เริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกในวันที่ 26 มีนาคม 2560” นายธีรพลกล่าว

 

 

สำหรับเที่ยวบิน กรุงเทพ-โกตากีนาบาลู จะเปิดให้บริการทุกวัน โดยจะเริ่มตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560 ซึ่งให้บริการชั้นโดยสาร 2 คลาสได้แก่ “Premium Economy Class” หรือ “Smile PLUS Class” ที่ให้พื้นที่โดยสารกว้างขวางสะดวกสบายกว่า และ “Smile Class” ชั้นโดยสารที่ให้ความคล่องตัว โดยผู้โดยสารทั้งสองคลาส จะได้รับน้ำหนักสัมภาระถึง 30 กิโลกรัม และ 20 กิโลกรัมตามลำดับ สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางใน Premium Economy Class จะได้รับสิทธิ์ Priority ในการรับกระเป๋าเดินทางก่อน ทำการบินโดยเครื่องบินแอร์บัส A320-200 ที่พร้อมพรั่งไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงในเที่ยวบินที่เหนือกว่า ทั้งยังอิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มที่คัดสรรมาเป็นพิเศษเพื่อผู้โดยสารโดยเฉพาะ และสำหรับผู้โดยสารนักผจญภัยที่มีสัมภาระมาก ทางสายการบินฯ ยังให้น้ำหนักเพิ่ม 10 กิโลกรัมจากน้ำหนักปกติ สำหรับสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องที่เป็นอุปกรณ์การปีนเขาและอุปกรณ์ดำน้ำอีกด้วย ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรโดยสารในราคาเริ่มต้นที่ 3,435 บาทต่อเที่ยว (ราคารวมทุกอย่างแล้ว) พร้อมทั้งสะสมไมล์กับ Royal Orchid Plus

 

โกตากีนาบาลู เมืองหลวงของรัฐซาบะฮ์ ประเทศมาเลเซีย ตั้งอยู่ทางชายฝั่งทะเลจีนใต้ทางตะวันตกของรัฐซาบะฮ์ และอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะบอร์เนียว ปัจจุบันโกตากีนาบาลูเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และเปรียบเสมือนประตูสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยือนซาบะฮ์และบอร์เนียว นอกจากนี้โกตากีนาบาลูยังเป็นเมืองสำคัญทางอุตสาหกรรมและพาณิชย์ของมาเลเซียตะวันออก ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในเมืองที่โตเร็วที่สุดของมาเลเซีย นอกจากนี้ โกตากีนาบาลูยังเป็นเมืองชายฝั่งอันงดงาม ที่มีประวัติศาสตร์และขนบธรรมเนียมอันมั่งคั่ง รวมทั้งระบบนิเวศตามธรรมชาติ ปะการังมีความสมบูรณ์ งดงาม รวมถึงมีวัฒนธรรมอันหลากหลาย ทำให้เมืองนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความหลากหลายอันน่าอัศจรรย์ที่ชวนค้นหา โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการปีนเขาจากทั่วโลก ต่างหลั่งไหลกันมาสัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่โกตากีนาบาลู ซึ่งทั้งสองกิจกรรมล้วนได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมปีนผา และกิจกรรมดำน้ำลึก โกตากีนาบาลู จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่นักท่องเที่ยว ที่รักการปีนผาจากทั่วโลก ต่างใฝ่ฝันที่จะมาเยือน เพื่อพิชิตผากินะบาลู ที่ตั้งตระหง่านอย่างงามสง่า อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 4,095 เมตร โดยยอดเขากีนาบาลูนี้ เป็นจุดที่สูงที่สุดอันดับห้าในเอเชียอาคเนย์ และอีกหนึ่งกิจกรรมที่เป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยว นั่นคือ กิจกรรมดำน้ำชมปะการังที่เกาะซาปี ซึ่งที่นี่มีน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว สร้างความรู้สึกเสมือนอยู่อีกโลกหนึ่ง จัดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้รักการดำน้ำไม่ควรพลาด เมื่อสนุกกับกิจกรรมออกไปแตะขอบฟ้าและท่องโลกใต้ทะเลแล้ว ยังมีกิจกรรมล่องเรือชมลิงจมูกยาว และ สัตว์ต่างๆ ในลุ่มแม่น้ำซาบาห์ ที่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง หรือถ้าใครอยากเยี่ยมชมบรรยากาศภายในเมือง รับประทานอาหารพื้นเมือง รวมถึงซื้อของที่ระลึก ก็แวะมาได้ที่ Sunday Market เป็นตลาดที่มีอาหารหลากหลาย อาทิ อาหารพื้นเมือง อาหารทะเลสดๆ ร้านอาหารออแกนิก เป็นต้น

 

มาร่วมออกเดินทางไป โกตากีนาบาลู ปีน ดำ สัมผัสแดนธรรมชาติ แล้วคุณจะได้สัมผัสกับความพิเศษแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน