พระพุทธเจ้า

เวิร์คพอยท์ จับมือ JKN นำ “พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก” กลับมาลงจอให้คนไทยได้อิ่มเอมอีกครั้ง เริ่ม วันจันทร์ที่ 6 เม.ย.นี้ 1 ทุ่มตรง

Home / ข่าวทีวี, ช่อง workpoint, เรื่องย่อละคร / เวิร์คพอยท์ จับมือ JKN นำ “พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก” กลับมาลงจอให้คนไทยได้อิ่มเอมอีกครั้ง เริ่ม วันจันทร์ที่ 6 เม.ย.นี้ 1 ทุ่มตรง

 ช่องเวิร์คพอยท์  จับมือร่วมกับ  บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN  นำละครซีรีส์อันทรงคุณค่าเรื่อง  “พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก”  กลับมาฉายสู่หน้าจอทีวี  ให้คนไทยได้อิ่มเอมกันอีกครั้ง ในช่วงเวลาแห่งครอบครัว ทุกวันจันทร์-ศุกร์  เวลา 1 ทุ่มตรง 

            จากเรื่องราวพุทธประวัติของ “พระพุทธเจ้า”  มหาบุรุษ ผู้ค้นพบความลับของจักรวาล  ถูกนำเสนอมาลงจอสู่สายตาคนไทยทั้งประเทศอีกครั้ง   ด้วยโปรดักชั่นอันยิ่งใหญ่ ทุ่มทุนสร้างกว่า 1,000 ล้านบาท   จึงทำให้องค์ประกอบของทุกฉากยิ่งใหญ่อลังการ โดยผู้สร้างเป็น  มหาเศรษฐีชาวอินเดีย  Dr. B.K. Modi  ที่มีความศรัทธาอย่างแรงกล้าต่อพระพุทธศาสนามาตั้งแต่อายุ 24 ปี  ได้ทำการรวบรวมและค้นคว้าข้อมูลเรื่องราวพุทธประวัติจากผู้เชี่ยวชาญจากหลายประเทศกว่า 30 ปี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเครื่องแต่งกาย ฉาก ภูมิประเทศของกรุงกบิลพัสดุ์ ลักษณะนิสัยของตัวละคร ฯลฯ มารวมไว้ในซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้ทุกฉากทุกตอนนำเสนออย่างละเอียด  จนทำให้ผู้ชมได้รู้สึกเสมือนอยู่ในพุทธกาลยุคนั้น จนทำให้คนดูปลื้มปีติไปกับเรื่องราวความเสียสละของมหาบุรุษผู้ที่เปลี่ยนแปลงโลกไปตลอดกาล  และละครซีรีส์เรื่องนี้ ถ่ายทำและตัดต่อด้วยความทันสมัยของระบบกราฟฟิกแบบ 3D  จนได้รับรางวัลการันตี รางวัลชนะเลิศ  Asian Television Awards 2014 ในสาขา BEST CINEMATOGRAPHY หรือ กำกับภาพยอดเยี่ยม  มาแล้ว 

             ช่วงเวลาแห่งความอิ่มเอมใจแก่คนไทยทุกคน จะมาสู่ถึงหน้าจอของทุกคนอีกครั้ง!!  เริ่มออกอากาศวันแรก จันทร์ที่ 6 เม.ย. นี้  ทุกวันจันทร์ – ศุกร์  เวลา 1 ทุ่มตรง กับช่วงเวลาหัวค่ำที่ทุกคนในครอบครัวจะได้ดูกันพร้อมหน้าพร้อมตา  อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ  แล้วมาเต็มอิ่มไปกับข้อคิดดีๆ ของละครซีรีส์เรื่องนี้   “พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก” ที่คนไทยทุกคนต้องดู เพราะการให้ธรรมทานอันยิ่งใหญ่ นับเป็นทานอันยิ่งใหญ่กว่าทานทั้งปวง….