กันต์ดนย์ อะคาซาน ช่อง3 บรรจง สินธนมงคลกุล รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์

เรื่องย่อละคร ปะการังสีดำ

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร ปะการังสีดำ

เรื่องย่อละคร ปะการังสีดำ

ชื่อเรื่อง : ปะการังสีดำ
บทประพันธ์โดย : ประดิษฐ์  กัลย์จาฤก
บทโทรทัศน์โดย :  มิสทรีย์
กำกับการแสดง : บรรจง สินธนมงคลกุล
ผลิตโดย : บริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น จำกัด
ออกอากาศ : สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
วัน-เวลา : –

 

นราธร (แฟร์ กันต์ดนย์) ชายหนุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านชีววิทยาทางทะเล กำลังทำโครงการวิจัยเกี่ยวกับการสร้างแนวปะการังเทียม เพื่อฟื้นฟูและอนุรักษ์ระบบนิเวศน์ใต้น้ำของทะเลไทย เขาพบว่าที่ใต้น้ำใกล้เกาะกะโหลก มีแนวปะการังที่สมบูรณ์มากแต่ก็เป็นอันตรายแก่การเข้าไปเพราะมีกระแสน้ำวนทำให้หาทางเข้าไปสำรวจไม่ได้เลย แต่นราธรก็ยังไม่ลดละ เขาจึงพยายามค้นคว้าข้อมูลของทะเลบริเวณนั้น ด้วยการพยายามถ่ายรูปเพื่อมาใช้ในการวิจัยชนิดของปะการังร่วมกับ ปรัชญา (จอร์จ ฐปนัท) อาจารย์สอนถ่ายภาพในมหาวิทยาลัย ทำให้เขาได้ไปรู้จักกับ ไข่มุก (น้ำหวาน รักษ์ณภัค) นักศึกษาสาวสวยผู้มีความเชี่ยวชาญ ในการดำน้ำและถ่ายภาพใต้ทะเล

 

เรื่องย่อละคร ปะการังสีดำ
เรื่องย่อละคร ปะการังสีดำ

 

ไข่มุกเคยทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับภาพถ่ายใต้น้ำ งานของไข่มุกประสบความสำเร็จมากจนถูก ภูมิ (อู๋ ธนากร) นักธุรกิจใหญ่ผู้เป็นพ่อของนราธรมาเหมาซื้อภาพไป นราธรไม่พอใจภูมิเพราะเขาปักใจในพฤติกรรมเจ้าชู้ของพ่อ รวมทั้งยังรู้สึกไม่ไว้ใจภูมิในเรื่องที่จู่ ๆ เขามากว้านซื้อภาพพวกนี้ไปหมดด้วย นราธรสงสัยว่าพ่อของเขาและสายรุ้ง ภรรยาคนปัจจุบันของพ่อ กำลังวางแผนทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับที่ดิน และอาณาบริเวณเกาะน้อยใหญ่ในทะเลแถวนั้น เพื่อผลประโยชน์ของการทำธุรกิจรีสอร์ท โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อภูมิ ส่งคนเข้าไปเจรจาขอซื้อที่ดินบนเกาะกะลาจาก เมฆ (กบ ทรงสิทธิ์) และไหม (ขวัญฤดี กลมกล่อม) พ่อและแม่ของไข่มุกผู้ซึ่งกำลังร่วมงานวิจัยกับเขาอยู่ ทั้งนี้เพื่อเปิดทางเข้าสู่ดงปะการังที่เกาะแห่งนั้น

 

เรื่องย่อ ปะการังสีดำ
เรื่องย่อ ปะการังสีดำ

 

ในขณะที่งานของนราธรกำลังดำเนินอยู่กับไข่มุกที่ตอนนี้มาฝึกงานกับเขา มีคนกลุ่มหนึ่งลักลอบระเบิดปะการังเพื่อหวังสมบัติที่เชื่อกันว่าซ่อนอยู่ใต้ทะเลลึกในถ้ำใต้น้ำบริเวณเกาะกะโหลกตามคำร่ำลือ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการหาสมบัติกันในบริเวณนี้ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีนักดำน้ำฝีมือดีหลายคนก็พยายามฝ่าดงปะการังเข้าไปยังเกาะกะโหลกให้ได้ แต่ก็ต้องหายสาบสูญไปแทบทุกราย ที่รอดมาได้ถ้าไม่เข็ดขยาดอย่าง ป๋อง (ตี๋ วิวิศน์) ที่ตอนนี้เปิดร้านให้เช่าเรือ และอุปกรณ์ดำน้ำอยู่ที่ท่าเรือ ก็เป็นบ้าสติฟั่นเฟือนอย่าง สมพงษ์ (เมฆ วินัย) ที่มักพูดเป็นปริศนาซ้ำไปซ้ำมาเหมือนกับเขาได้ประสบกับอะไรที่ลึกลับน่ากลัวบางอย่างของสถานที่นั้น

 

ทว่า.. การระเบิดปะการังครั้งนี้ ไม่มีใครรู้เลยว่าทำให้วิญญาณของหญิงสาวที่ชื่อ สาหร่าย (เอมมี่ มรกต) ที่ถูกสะกดไว้กับดงปะการังสีดำได้ถูกปลดปล่อยออกมา หลังจากที่เธอถูกฆ่าตายอย่างปริศนาเมื่อหลายปีก่อน และร่างของเธอได้หายไปเพราะคนร้ายนำไปซ่อนที่ไหนสักแห่งในบริเวณท้องทะเลแห่งนี้ ติดตามละครเรื่อง ปะการังสีดำ ได้ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

 

นักแสดงนำละคร ปะการังสีดำ
นักแสดงนำละคร ปะการังสีดำ

 

ละคร ปะการังสีดำ
ละคร ปะการังสีดำ

 

แนะนำนักแสดงนำละคร ปะการังสีดำ

กันต์ดนย์ อะคาซาน รับบท นราธร
รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ รับบท ไข่มุก
มรกต กิตติสาระ รับบท สาหร่าย
ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์ รับบท ปะการัง
แจ๊คกี้ ชาเคอลีน รับบท ดารา
จักรพันธ์ ชัยโชคดี รับบท มานะ
ธนากร โปษยานนท์ รับบท ภูมิ
ประชากร ปิยะสกุลแก้ว รับบท ประวิน
ฐปนัท สัตยานุรักษ์ รับบท ปรัชญา
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบท เมฆ
ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท ไหม
วินัย ไกรบุตร รับบท สมพงษ์
ทองขาว ภัทรโชคชัย รับบท หลวงพ่อ
วิวิศน์ บวรกีรติขจร รับบท ป๋อง
ตรีวรัตถ์ ชุติวัฒน์ขจรชั รับบท เปี๊ยก
ภูผา รัตนรุ่งเรืองชัย รับบท กั้ง
จุติพร อรุณโชติ รับบท สุชาดา

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ช่อง3, twitter #ปะการังสีดำ