เรื่องย่อละคร เพชรตัดเพชร

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร เพชรตัดเพชร

เรื่องย่อละคร เพชรตัดเพชร

ชื่อเรื่อง : เพชรตัดเพชร
บทประพันธ์โดย : เศก ดุสิต และ ส. เนาวราช
บทโทรทัศน์โดย : แพรพริมา
กำกับการแสดง : สยาม น่วมเศรษฐี
ผลิตโดย : บริษัท พอดีคำ จำกัด
ออกอากาศ : สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7
วัน-เวลา : –

 

เรื่องย่อ เพชรตัดเพชร

เพชรตัดเพชร ชาติ และยอด เป็นมือปืนสังหารที่มีฝีมือสูสีทัดเทียมกัน อยู่ภายใต้การดูแลของ ตรัน สมุนมือขวาของ มาดามหลุยส์ เจ้าแม่ค้ายาเสพติดข้ามชาติ ทั้งชาติ และยอดจึงเป็นคู่ปรับกัน ขับเคี่ยวกันตลอดเวลาในทุกๆ วิถีทาง ทุกๆ ชั้นเชิง เพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่ง ตรันได้สั่งให้คนทั้งสองมาพบ เพื่อไปติดต่อลูกค้าให้รอรับการส่งยาเสพติด โค-คิ-โน ยาเสพติดชนิดใหม่ โดยเตือนให้ระวังการติดตาม และสอดแทรกของตำรวจปราบปรามยาเสพติด โดยเฉพาะ พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ ฉายา มือปราบดับจิต ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบงานนี้โดยตรง

 

ตัวอย่างละคร เพชรตัดเพชร

เพชรตัดเพชร teaser

 

ยาเสพติด โค-คิ-โน เป็นยาเสพติดชนิดใหม่ล่าสุดที่เมื่อเสพเข้าไปแล้ว จะมีอาการเคลิบเคลิ้มอย่างรวดเร็ว และเกิดอาการหลอนทางประสาทอย่างรุนแรง ยิ่งเมื่อได้รับแรงกระตุ้นจากเสียงเพลงที่มีท่วงทำนองร้อนแรงด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ตัวยาสำแดงฤทธิ์มากขึ้น การใช้ยาเกินขนาดจะทำให้มีอาการคลุ้มคลั่ง ฆ่ากันตาย และตายด้วยฤทธิ์ยา เมื่อตรันสั่งงานเสร็จ เกรงว่ายอดกับชาติจะหาเรื่องทำลายกัน จึงกักตัวยอดไว้ แล้วให้ชาติเดินทางกลับก่อน แต่ระหว่างทางชาติถูกลอบทำร้าย จนตกเหวหายไป ตรันได้รับรายงานเรื่องชาติหายตัวไปแม้จะไม่คิดว่ายอดเป็นคนทำ แต่ตรันก็ไม่ได้บอกเรื่องนี้ให้ยอดรู้ ผู้ที่ได้รับรายงานเรื่องนี้อีกคน คือ พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ ซึ่งรับรู้ด้วยความยินดี และได้เลือก ร.ต.ท.ศักดิ์ชาย สายสืบของ ปปส. ซึ่งมีโครงหน้า และรูปร่างใกล้เคียงกับชาติที่สุด มาทำศัลยกรรมผ่าตัดเปลี่ยนหน้าเป็นชาติ โดยกระทำการอย่างเป็นความลับที่สุด แม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ค่อยยอมรับนักก็ตาม

 

เชง นักค้ายาเสพติดชาวฮ่องกง และฟิเดลโร นักค้ายาเสพติดชาวคิวบา ได้เดินทางมาพบยอด เพื่อว่าจ้างให้ยอด ขโมยสูตรลับการผลิตของ โค-คิ-โน ด้วยค่าจ้างที่สูงมหาศาล ทำให้ยอดรับปากอย่างง่ายดาย แม้ว่าการกระทำครั้งนี้จะเป็นความลับ แต่ก็ไม่อาจเล็ดลอดสายตาของเจ้าหน้าที่ ปปส.ไปได้ ยอดได้พบกับ รัศมี ไกด์ของบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง ยอดหลงรักรัศมีทันที และขอให้เป็นไกด์พา เชงกับฟิเดลโร เที่ยวเชียงใหม่ โดยมียอดติดตามมาด้วย รัศมีได้พาไปเที่ยว ไนท์คลับแห่งหนึ่งที่มีการแสดงโชว์ของนักร้องสาวฮ่องกง ไป่หลู มาดามหลุยส์ กับมือปืนคู่ใจคือ เฉินหลง และบรู๊ชลี ได้เดินทางมาประเทศไทยในฐานะนักลงทุนด้านอัญมณี

 

ละคร เพชรตัดเพชร
ละคร เพชรตัดเพชร

 

เมื่อ ร.ต.ท.ศักดิ์ชาย ฟื้นจากการผ่าตัด เปลี่ยนหน้าเป็นชาติ ก็ได้รับข้อมูลของชาติตัวจริงเกี่ยวกับประวัติ ความสามารถเฉพาะตัว และบุคลิกท่าทางอย่างละเอียด หมวดศักดิ์ชายไม่พอใจหน้าตัวเองอย่างมาก จึงได้หลบหนีไป และได้พบกับตรัน ตรันพาชาติไปพักคฤหาสน์ ของตน และจัดการสั่งเป็กกี้คู่ขาของชาติมา ทำให้เป็กกี้รู้ว่าชาติคนนี้ไม่ใช่คนเดิม แต่ก็ไม่ได้ปริปากบอกใคร ระหว่างตรันไป กทม. ยอดก็ได้เข้าไปที่บ้านพักของตรัน เพื่อขโมยสูตรลับการผลิตยา แต่เมื่อเปิดเซฟแล้วกลับไม่พบสูตรลับ พบแต่จดหมายที่แสดงว่าตรันรู้ว่าตัวเองทรยศ ยอดกลับไปบอกเชงกับฟิลเดลโร จึงได้รู้ว่าสูตรลับถูกซ่อนในจี้เพชร 40 กะรัต ที่มาดามหลุยส์ใส่อยู่ ทางเดียวที่จะได้สูตรลับคือ ฆ่ามาดามหลุยส์และจี้เพชรมา

 

เมื่อตรันรู้เรื่องที่ส่งชาติไปจัดการกับยอดในขณะที่ยอด และเชงกำลังจะเผด็จสวาท รัศมี และไป่หลูพอดี ยอดสู้ไม่ไหวหลบหนีไป ส่วนรัศมี และไป่หลูชาติก็ปล่อยไป โดยไม่ทำร้ายอะไร มาดามหลุยส์ได้พบกับชาติที่โรงงานผลิต โค-คิ-โน ที่อยู่ในป่าลึก บริเวณสามเหลี่ยมทองคำ รู้สึกต้องชะตา และชื่นชมชาติ จึงให้ชาติไปพบที่กรุงเทพฯ ในขณะที่มาดามฯ รอการมาของชาติแต่ผู้ที่มาถึงก่อนกลับกลายเป็นยอด ที่มาชิงจี้เพชรไปขณะเดียวกันกับที่ชาติมาถึง ถึงแม้ชาติจะไม่สามารถเอาจี้เพชรกลับมาได้ แต่ก็ช่วยมาดามฯ ไว้ได้ มาดามฯ ได้ใช้ยา โค-คิ-โน กับตัวเอง และชาติเพื่อความสนุกอย่างเต็มที่ แต่ปรากฎว่าจี้เพชรที่ยอดได้ไปกลับกลายเป็นของปลอม ยอดกับสมุนฉุดเป็กกี้คู่ขาของชาติแล้วใช้ยา โค-คิ-โน กับเป็กกี้ก่อนจะข่มขืน และได้รู้ว่าชาติอาจจะไม่ใช่คนเดิมที่เป็นคู่ปรับ จึงได้วางแผนให้เป็กกี้ไปหลอกชาติออกมา

 

คู่พระนางละคร เพชรตัดเพชร
คู่พระนางละคร เพชรตัดเพชร

 

เกิดการต่อสู้กันไล่ล่ากันตามสถานที่ต่างๆ ชาติเกือบจะพลาดท่าเสียที แต่รัศมีมาช่วยไว้ได้ทัน ส่วนเป็กกี้ถูกรถชนตาย ตรันได้รับโทรศัพท์จากยอดว่า ไอ้ชาติตัวจริงตายไปแล้ว จึงเกิดความระแวงสงสัยในตัวชาติ เมื่อชาติไปพบรัศมี ทั้งคู่จึงถูกนำตัวมาสอบสวน แต่ทั้งคู่ก็อ้างว่าเพราะต่างเคยช่วยชีวิตกันไว้จึงเกิดความประทับใจซึ่งกันและกัน ตรันจึงยอมปล่อยรัศมีไป ตรันบอกชาติว่าจะมีสินค้าจำนวนมากที่สุด ลำเลียงมาพักชั่วคราวที่โกดังเมืองนนท์ จึงส่งข่าวให้ พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ นำกำลังบุกทำลาย แต่กลับไม่พบสินค้ามากมายเหมือนที่แจ้ง เหตุการณ์นี้ทำให้มาดามหลุยส์ และตรันรู้ว่า ชาติ คือ ตัวปลอม จึงซ้อมอย่างทารุณ และถูกสั่งฆ่า แต่แล้วไป่หลูก็มาช่วยชาติไว้ได้พร้อมเปิดเผยฐานะแท้จริงว่าเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติดที่มาจากแผ่นดินใหญ่ เพื่อตามล่าแก๊งยาเสพติดของมาดามหลุยส์

 

เพชรตัดเพชร
เพชรตัดเพชร

 

รัศมีถูกคนของยอดจับตัวไว้ได้ และพบว่าที่ตัวมีวิทยุส่งคลื่นทำให้รู้ว่ารัศมีเป็นตำรวจจึงใช้วิทยุหลอกให้ พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ ตามผิดทางส่วนตัวรัศมีถูกกักขังไว้ที่ห้องใต้ดินของฟาร์มจระเข้ และหากไม่บอกความจริงก็จะโยนให้ฝูงจระเข้กิน ชาติตัวจริงปรากฎตัวขึ้นที่ สนุ๊กเกอร์คลับ เมื่อรู้ว่าเป็กกี้ตายแล้วก็เดาได้ว่าต้องเป็นฝีมือยอดแน่นอน จึงฝากข้อความถึงยอดว่าหากแน่จริงขอสะสางบัญชีแค้นตัวต่อตัว ยอดไปตามที่นัดพบ และดวลมีดกันท่ามกลางกองเพลิงที่ชาติจุดไว้เป็นวงกลม แต่ยังไม่ทันจะรู้ผลแพ้ชนะตำรวจก็บุกมาทำให้ทั้งสองคนต้องแยกย้ายกันหลบหนีไป ระหว่างที่ชาติตัวจริงต่อสู้กับยอด ชาติตัวปลอมกับไป่หลูก็นำกำลังบุกฟาร์มจระเข้เพื่อช่วยเหลือรัศมี เกิดการต่อสู้กันท่ามกลางฝูงจระเข้นับสิบตัว มาดามหลุยส์ ได้เปิดประมูลภาพเขียนสีน้ำมันของตัวเองที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ที่น่าประหลาดคือ ผู้หญิงกว่า 20 คน ในงานใส่จี้เพชรเหมือนกันหมด ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นการตกลงซื้อขายจ่ายเงินค่ายาเสพติด โค-คิ-โน โดยอาศัยการประมูลบังหน้า

 

นักแสดงจากละคร เพชรตัดเพชร
นักแสดงจากละคร เพชรตัดเพชร

 

รัศมี และไป่หลูก็ไปงานนี้ด้วยมาดามฯ เคยไปดูการแสดงของไป่หลูมาก่อน จึงเชิญทั้ง 2 คนไปรับประทานอาหารเย็นกับเธอบนเรือสำราญ ตรัน และสมุนมือขวาทั้งสองของมาดามหลุยส์ ได้เดินทางไปที่ปางไม้ของตรันเพื่อเตรียมการส่ง โค-คิ-โน ครั้งใหญ่ ชาติทั้ง 2 คน ปรากฎตัวขึ้น ท่ามกลางความงุนงงของทุกคน ทั้งสองต่างก็อ้างว่าเป็นชาติตัวจริงด้วยกันทั้งคู่ ตรันจึงให้พิสูจน์ด้วยการต่อสู้กันตัวต่อตัว ด้วยมือเปล่าไม่ว่าจะเป็นมวยไทย คาราเต้ ยูโด ฯลฯ ในที่สุดชาติตัวจริงก็แพ้ต่อวิชามวยไทยของชาติตัวปลอม และถูกตรันยิงทิ้งทันทีต่อหน้าทุกคน ชาติได้รับมอบหมายจากตรันให้คุ้มกันรถบรรทุกน้ำมัน ซึ่งความจริงบรรจุยาเสพติด โค-คิ-โน ไว้ภายในเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เมื่อถึงจุดนัดหมาย พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ได้นำกำลังตำรวจเข้าปิดล้อมจับเกิดการต่อสู้กันอย่างดุเดือด

 

ชาติหาจังหวะหลบหนีไปในขณะที่กำลังชุลมุน แต่เมื่อ พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ ค้นรถอย่างละเอียดกลับไม่พบยาเสพติดซุกซ่อนมาแต่อย่างไร เพราะยาเสพติดดังกล่าวมากับรถตู้พยาบาล 2 คนที่ตรันเป็นคนคุ้มกันมาด้วยตนเอง ยอดถูกเชง และฟิเดลโร หลอกให้ขับรถเก๋งที่ติดตั้งระเบิดเวลาออกไปทำธุระนอกเมืองเพื่อฆ่าปิดปาก แต่ยอดดวงดี รถระเบิดขณะที่ยอดอยู่นอกรถ ยอดจึงกลับไปแก้แค้นเชงกับฟิเดลโร ผลักเชงตกตึกตาย ส่วนฟิเดลโรหลบหนีไปได้ ยอดกลับไปหาตรัน และจับมือร่วมงานกันอีกครั้ง รัศมี และไป่หลูไปร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับมาดามหลุยส์บนเรือสำราญกลางแม่น้ำเจ้าพระยาตามคำเชิญโดยที่ไม่รู้ว่ามาดามฯ รู้แล้วว่าทั้ง 2 เป็นตำรวจลับ

 

ละคร เพชรตัดเพชร
ละคร เพชรตัดเพชร

 

รัศมีถูกส่งตัวเข้าห้องไปกับยอดที่หลงรักรัศมีมานาน ในขณะที่ไป่หลูถูกตรันพาไปอีกห้องหนึ่ง แต่แล้วฟิเดลโรกับสมุนก็พากันเข้ามาเพื่อยึดเรือของมาดามฯ แต่ด้วยฝีมือที่อ่อนแอด้อยกว่ามาก ฟิเดลโรกลายเป็นผีเฝ้าอ่าว ส่วนไป่หลูกับรัศมีกระโดดหนีลงน้ำ ในจังหวะที่เรือตำรวจก็มาล้อมเรือมาดามฯ ชาติสามารถขึ้นมาบนเรือได้ ได้ต่อสู้กับยอดจนตกน้ำไปทั้งคู่ ตรันนำมาดามหลุยส์ลงเรือเร็วเพื่อหลบหนี แต่เห็นว่าไม่พ้นแน่ จึงกดระเบิดทำลายตัวเอง ส่วนชาติก็สามารถทำให้ยอดตายอยู่ใต้ท้องทะเลได้ ติดตามชมละคร เพชรตัดเพชร ได้ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

 

แนะนำนักแสดงนำละคร เพชรตัดเพชร

ศุกลวัฒน์ คณารศ รับบท ชาติ
มิกต์ ทองระย้า รับบท ยอด
อุษามณี ไวทยานนท์ รับบท ไป่หลู
ขอขวัญ เรสตอล รับบท รัศมี
ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ รับบท มาดามหลุยส์
ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัชธน์ รับบท ไตร
ธัญญชล สถิรบุตร รับบท เป็กกี้
กนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ รับบท แองจี้
อติรุจ สิงหลำพล รับบท เฉินหลง
กฤษฎา สุภาพพร้อม รับบท ร.ต.อ.มานพ
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท พ.ต.อ.เชิดศักดิ์
ไอศูรย์ ไมดาน รับบท ฟิเดลโล่
อรุชา โตสวัสดิ์ รับบท เชง
พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบท ธนา
อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล รับบท ไอ้แสบ
น้ำเงิน บุญหนัก รับบท ยาย
วิรัช เข้มกลัด รับบท เฟย
หนุ่ม เนรัญญ์ รับบท จอห์น
ธนวิช วงศ์สุวรรณ รับบท วัตร
วินัย เวียงย่างกุ้ง รับบท รุต
ถาวร โทนะพันธ์ รับบท บิลลี่
สุพจน์ ซาตาต รับบท รอน
นพรัตน์ ทองริดสุข รับบท หลง

 

ขอบคุณคลิปตัวอย่างละครจาก : CH7

ขอบคุณภาพจาก ig : aaaunggg, kwanusa9, mik_thongraya

ขอบคุณเรื่องย่อละครจาก : tlcthai