เรื่องย่อละคร แม่อายสะอื้น

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร แม่อายสะอื้น
ช่อง7 ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ อ๋อม อรรคพันธ์

เรื่องย่อ แม่อายสะอื้น

ชื่อเรื่อง : แม่อายสะอื้น
บทประพันธ์โดย : อนัญจนา
บทโทรทัศน์โดย : สาวิตา
ผลิตโดย : บริษัท มีเดียสตูดิโอ จำกัด
ออกอากาศ : สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

 

แม่อายสะอื้น เป็นเรื่องราวของคำปันซึ่งเป็นพ่อครูด้านศิลปะล้านนา คำปันมีลูกสาวสองคนคือ ดาวนิลและช่อเอื้อง ดาวนิลเก่งด้านรำดาบ ส่วนช่อเอื้องน้องสาวเก่งด้านตีกลองสะบัดชัย คณะของคำปันมีปัญหากับหนานเมืองเรื่องแย่งงานกันทำ คืนหนึ่งดาวนิลได้ไปแสดงในงานเปิดรีสอร์ทและได้พบกับทรงพล ดาวนิลประทับใจในตัวทรงพล แต่ทรงพลแค่ชื่นชมในความสามารถเพราะข้างกายเขามี จิดาภาอยู่แล้ว คำปันเป็นต้อหินต้องรีบรักษาและใช้เงินจำนวนมาก ดาวนิลจึงตัดสินใจตามวิไลซึ่งเป็นลูกสาวป้าบัวเพื่อนบ้านเข้ากรุงเทพฯ ดาวนิลถูกวิไลหลอกมาขายตัว และจำต้องทำต่อไปเพื่อหาเงินรักษาพ่อ

 

เรื่องย่อละคร แม่อายสะอื้น
เรื่องย่อละคร แม่อายสะอื้น

 

ทรงพลอยากแต่งงานกับจิดาภา แต่คุณสาวน้อยแม่นมเก่าแก่คอยขัดขวาง จนจิดาภาทิ้งทรงพลไป ทรงวุฒิพาทรงพลพี่ชายไปปลอบใจที่อาบอบนวด ดาวนิลได้เจอทรงพลอีกหนในสภาพเมามายและยอมเป็นของทรงพลด้วยความเต็มใจ ดาวนิลกำลังจะได้เงินครบ แต่เกิดท้อง วิไลให้เอาเด็กออก แต่ตำรวจทลายคลีนิกทำแท้ง ดาวนิลถูกพาส่งร.พ. หมอเทวัญ พี่ชายทรงพลหลงรักดาวนิลจึงช่วยพาไปฝากไว้กับ คุณนายติ๊ด เจ้าของร้านเสื้อที่คิดว่าดาวนิลเป็นเมียน้อยเทวัญจึงรับไว้ พอรู้ว่าเป็นแค่คนไข้ก็โขกสับจนดาวนิลคลอดก่อนกำหนดลูกออกมาขาพิการ

 

ละคร แม่อายสะอื้น
ละคร แม่อายสะอื้น

 

ดาวนิลพาลูกกลับแม่อาย ท่ามกลางความสงสัยของทุกคน ด้วยความที่ดาวนิลกลัวพ่อถูกเหยียดหยามจึงบอกว่า กลอง เป็นลูกเพื่อน ขอฝากเลี้ยงไว้ ดาวนิลกลับมาทำงานใช้หนี้คุณนายติ๊ดจนไปสะดุดตา หลิว หลิวสไตลิสต์จึงชักนำเข้าสู่วงการมายา และได้ไปถ่ายแบบที่สปาของทรงพล ดาวนิลดีใจที่ได้เจอทรงพลอีก ทรงพลประทับใจในความขยันและอ่อนโยนของดาวนิลจนเกิดเป็นความรัก ชีวิตดาวนิลกำลังจะดีขึ้น แต่คุณนายติ๊ดมาเจอดาวนิลในกองถ่าย ด้วยความแค้นจึงแฉเรื่องดาวนิล หลิว หลิวไม่สนับสนุนดาวนิลอีก ดาวนิลคิดจะลบคำสบประมาท จึงผลักดันตัวเองจนเป็นนางเอกดังและหลงใหลในความสุขและความรักที่มีกับทรงพล จนลืมสามชีวิตที่แม่อาย คำปันตาบอดสนิท ทรงพลพาดาวนิลไปแนะนำที่บ้าน เทวัญแกล้งทำเป็นไม่รู้จักและเสียใจที่ดาวนิลกลายเป็นคนรักของน้องชาย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปสามารถติดตามละคร แม่อายสะอื้น ได้ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เร็วๆ นี้

 

คู่พระนางจากละคร แม่อายสะอื้น
คู่พระนางจากละคร แม่อายสะอื้น

 

แม่อายสะอื้น
แม่อายสะอื้น

 

แนะนำนักแสดงนำละคร แม่อายสะอื้น

ฝนทิพย์ วัชรตระกูล รับบท ดาวนิล
อรรคพันธ์ นะมาตร์ รับบท ทรงพล
พรชดา เครือคช รับบท ช่อเอื้อง
พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ รับบท หมอเทวัญ
สรพงษ์ ชาตรี รับบท คำปัน
ฌาน์รัชต์ มณฑากูล รับบท ทรงวุฒิ
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท สาวน้อย
ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ รับบท จิดาภา
กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท รับบท วิไล
ธีระพล หอมจม รับบท หลิว หลิว
ศิรินุช เพ็ชรอุไร รับบท คุณนายติ๊ด
ตวงรัตน์ คะชะสะ รับบท ผึ้ง
สมชาย ศักดิกุล รับบท หนานเมือง
ช้องมาศ บางชะวงษ์ รับบท รินคำ
เด็กชาย ปราการ จันรัมย์ รับบท กลอง

 

ขอบคุณเรื่องย่อจาก : tlcthai
ขอบคุณภาพจาก : pictaram