เรื่องย่อละคร บุพเพสันนิวาส

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร บุพเพสันนิวาส

เรื่องย่อละคร บุพเพสันนิวาส

ชื่อเรื่อง : บุพเพสันนิวาส

ผลิตโดยบริษัท : บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น

บทประพันธ์โดย : รอมเเพง

บทโทรทัศน์โดย : ศัลยา

กำกับการเเสดงโดย : ภวัต พนังคศิริ

นำแสดงโดย : โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, เบลล่า-ราณี แคมเปน

ออกอากาศ : สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3

เรื่องย่อละคร บุพเพสันนิวาส

 

ละคร บุพเพสันนิวาส
ละคร บุพเพสันนิวาส

 

พระนาง ละคร บุพเพสันนิวาส
พระนาง ละคร บุพเพสันนิวาส

 

            เรื่องย่อละคร บุพเพสันนิวาส  เกศสุรางค์ สาวน้อยหน้าตาสุดแสนจะธรรมดา เเต่เธอมีนิสัยร่าเริง เธอเป็นนักโบราณคดีที่มีความรู้ด้านโบราณคดี และภาษาฝรั่งเศสเป็นอย่างดี จึงเป็นที่รักของคนไกล้ชิด เธอมีเพื่อนชายชื่อเรืองฤทธิ์ เป็นเพื่อนที่สนิทกันมาหลายปี เกศสุรางค์เเอบหลงรักเพื่อนคนนี้เเต่เพราะเธอคิดว่าตัวเองหน้าตาขี้เหร่เลยคิดว่า เรืองฤทธิ์ไม่สนใจเธอเเน่ๆ เมื่อวันนั้นมาถึง ระหว่างทั้งสองเดินทางกลับจากไปทำงานที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำทำให้เกศสุรางค์เสียชีวิตคาที่

 

เบลล่า-โป๊ป ละครบุพเพสันนิวาส
เบลล่า-โป๊ป ละครบุพเพสันนิวาส

 

อีก ณ ช่วงเวลาหนึ่งย้อนไป 3333 ปี ในพ.ศ. 2225 รัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์แห่งกรุงศรีอยุธยา ได้เกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้นเมื่อแม่หญิงการะเกด สาวสวยเเต่จิตใจร้าย เธอสั่งให้ ผิน กับ เเย้ม ไปล่มเรือของแม่จันทร์วาด เหตุที่ไม่พอใจที่เห็นแม่จันทร์วาดชม้ายชายตาให้หมื่นสุนทรเทวา หรือ พ่อเดช ที่เป็นคู่หมั้นของการะเกด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เเม่หญิงจมน้ำตาย  เเต่ออกญาโหราธิบดีไม่เชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจะเป็นฝีมือของการะเกด หมื่นสุนทรเทวาจึงต้องหาทางพิสูจน์ด้วยการร่ายมนต์กฤษณะกาลี เป็นมนต์ศักดิ์สิทธิ์โบราณ สาปเเช่งผู้ที่คิดร้าย มนต์กฤษณะกาลีทำให้หญิงการะเกดทุรนทุรายจนสิ้นใจตาย โดยมี ผิน กับ เเย้มเท่านั้นที่เฝ้าร่างไร้ลมหายใจ เพราะไม่กล้าไปบอกว่านายของตนตายเเล้ว

 

นักแสดง ละครบุพเพสันนิวาส
นักแสดงละคร บุพเพสันนิวาส

วิญญาณการะเกดได้ไปพบกับวิญญาณเกศสุรางค์ เธอสำนึกในการกระทำที่เลวร้ายของตัวเอง จึงอ้อนวอนให้เกศสุรางค์ทำดี เพื่อเเก้ไขในสิ่งที่ตนทำไว้ ก่อนที่วิญญาณจะเลือนหายไป เกศสุรางค์เธอก็ลืมตาขึ้นอีกครั้ง ก็พบว่าตัวเองมาอยู่ในร่างเเม่หญิงการะเกด นับตั้งเเต่นั้นมา การะเกดก็คือเกศสุรางค์ สาวที่มีจิตใจดีมีเมตตา ซึ่งเหมือนเป็นคนละคน เธออ่อนหวานไม่ถือตัว

 

เกศสุรางค์อยู่ในร่างของเเม่หญิงการะเกด ซึ่งก็เป็นความเคยชินของหมื่นสุนทรเทวาที่จะพูดคุยเเละพาไปเที่ยวในที่ต่างๆ ตอบคำถามมากมายที่เกศสุรางค์ถาม เธอสรรหาคำถามเเต่หมื่นสุนทรเทวาก็อธิบายให้เธอฟัง ไม่มีทีท่าเอียงอาย บุพเพสันนิวาสก็ทำงานไปเรื่อยๆ จนเกิดความผูกพันจนถึงวันที่ออกเรือนกัน

 

โป๊ป ละครบุพเพสันนิวาส
โป๊ป ละครบุพเพสันนิวาส

 

คนที่เสียใจที่สุดก็คือเเม่มะลิ เธอตัดสินใจรับปากจะเเต่งงานกับหลวง สุระสงคราม เกศสุรางค์ก็ไปงานเเต่งด้วย เเละในวันนั้นเองจึงได้รู้ว่าหลวงสุระสงครามที่เคยเทียวไล้เทียวขื่อกับตนมาตั้งนานตังเเต่เกิดเรื่องวิวาทกับเเม่หญิงการะเกด จึงรู้ว่าหลวงสุระสงครามคือ คอนสแตนติน ฟอลคอน หรือ พระยาวิไชยเยนทร์ ส่วนเเม่มะลิ คือ มารี เดอ กีมาร์ ที่เป็นท้าวทองกีบม้า บุคคลสำคัญสองคนในประวัติศาสตร์ไทยนั่นเอง

 

เบลล่า ละครบุฟเพสันนิวาส
เบลล่า ละครบุฟเพสันนิวาส

 

เกศสุรางค์เธอได้ยินฟอลคอนคุยกับพวกฝรั่งว่าจะทำการเผาตลาด เเล้วโยนความผิดให้ทหารไทย เเต่เขาดันได้กลิ่นน้ำหอมของผู้หญิงจึงรู้ว่ามีใครอยู่ตรงนั้น จากนั้นเกศสุรางค์เธอโดนไล่ยิงเเต่พ่อเดชมาช่วยทัน พ่อเดชทั้งโกรธทั้งห่วงเธอมากที่ทำตัวเสี่ยงเกินไป จึงโพล่งความในใจออกมา เกศสุรางค์อึ้งไป เเต่เธอก็ดึงสติของเธอกลับมาเพราะเธอคิดว่ายังไงเธอก็ต้องได้กลับไปบนโลกมนุษย์ เเละเธอเคยปฎิญาณตนว่าเธอจะรักเรืองฤทธิ์ผู้เดียวตลอดไป เเละที่สำคัญพ่อเดชเป็นชายที่เเม่การะเกดรัก ซึ่งไม่ใช่เธอ เธอจึงเลิกให้ความสำคัญกับพ่อเดช เเละยังเลื่อนงานเเต่งออกไปอีก….
เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เกศสุรางค์เธอจะเเก้ปัญหาที่เกิดขึ้นเเละหัวใจของเธอเองด้วยวิธีไหน สามารถติดตามชมละคร บุพเพสันนิวาส ได้เร็วๆ นี้

เรื่องย่อ ละครบุพเพสันนิวาส

 

 

เเนะนำนักแสดงละคร บุพเพสันนิวาส

ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ รับบท หมื่นสุนทรเทวา / ขุนศรีวิศาลวาจา (พ่อเดช)
ราณี แคมเปน รับบท แม่หญิงการะเกด / เกศสุรางค์
หลุยส์ สก๊อต รับบท หลวงสุระสงคราม (คอนสแตนติน ฟอลคอน) / ออกพระฤทธิ์กำแหง / เจ้าพระยาวิไชยเยนทร์
สุษิรา แน่นหนา รับบท แม่มะลิ,ตองกีมาร์ (Tanquimar)
ปรมะ อิ่มอโนทัย รับบท หมื่นเรืองราชภักดี (พ่อเรือง) / เรืองฤทธิ์ / หลวงเรืองภักดี
กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รับบท แม่หญิงจันทร์วาด
ธารา ทิพา รับบท เรืองฤทธิ์
รมิดา ประภาสโนบล รับบท นางแย้ม
นิรุตติ์ ศิริจรรยา รับบท ออกญาโหราธิบดี
ชไมพร จตุรภุช รับบท คุณหญิงจำปา
ฐกฤต ตวันพงค์ รับบท ออกหลวงศรียศ (แก้ว)
วิศรุต หิมรัตน์ รับบท จ้อย
รมิดา ประภาสโนบล รับบท แย้ม
จรรยา ธนาสว่างกุล รับบท นางผิน
ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท คุณสิปาง
อำภา ภูษิต รับบท นางปริก
วิมลวรรณ ชาลีจังหาญ รับบท จวง
ชาติชาย งามสรรพ์ รับบท ออกญาโกษาปาน

 

ขอบคุณรูปภาพจาก Instagram : #บุพเพสันนิวาส