เรื่องย่อละคร ละอองดาว

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร ละอองดาว

เรื่องย่อละคร ละอองดาว

 

ชื่อเรื่อง : ละอองดาว

ผลิตโดยบริษัท : เจอเอสแอล โกลบอล มีเดีย จำกัด

บทประพันธ์โดย : พนมเทียน

บทโทรทัศน์โดย : โรจนินทร์

นักแสดงนำ : นาว-ทิสานาฏ  ศรศึก, อ๋อม-อรรคพันธ์  นะมาตร์

ออกอากาศ : สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง7

 

 

เรื่องย่อละคร ละอองดาว

 

เรื่องย่อละคร ละอองดาวฟ
เรื่องย่อละคร ละอองดาวฟ

 

          เรื่องย่อละคร ละอองดาว  เรื่องราวเกิดที่บ้านเบ็ญจรงค์ที่เป็นตระกูลเก่า นักธุระกิจอันดับต้นๆของประเทศไทยเขาเสียชีวิตอย่างกระทันหัน  บุตรชายเพียงคนเดียวของบ้านได้เดินทางกลับมาจากสหรัฐฯเพื่อกลับมาเคารพศพพ่อของตน เเละมารับช่วงสืบทอดตระกูลที่มี อรรถวาทีเป็นธนายความประจำตระกูลดูเเลให้อยู่ ชวนชมเเม่บ้านเก่าก็ช่วยเหลือในการจัดงานต่างๆ เเต่ในบ้านเบ็ญจรงค์มีละอองดาวซึ่งเป็นหญิงสาว ที่ดร.ไกร รับมาชุบเลี้ยงตั้งเเต่เด็กในฐานะบุตร เเละเป็นผู้ควบคุมดูเเลภายในบ้าน

 

นาว นักเเสดงละคร ละอองดาว
นาว นักเเสดงละคร ละอองดาว

 

          ก่อนที่กรกฏจะกลับมาที่ไทยเขาได้สัญญากับคนรักว่า หากเสร็จงานเเล้วทั้งสองจะเเต่งงานกัน เเต่เรื่องกลับตาลปัด พินัยกรรมที่ ดร.ไกร กำหนดระบุให้กรกฏเเต่งงานกับละอองดาวน้องสาวที่ไม่ได้เจอกันมากว่า20ปี เขาจำภาพเด็กคนนั้น ขี้เหล่ อ้วนตัวดำ เเละขี้โรค นับจากนี้โดยมีกองมรดกนับเเสนล้านเป็นหลักประกัน กรกฏเดือดเนื้อร้อนใจเเละยืนยันว่าจะหาวิธีเลี่ยงการเเต่งงาน เรื่องไปถึงเพื่อนรักของกรกฎซึ่งเป็นธนายขอร้องให้มาช่วยเรื่องพินัยกรรมเเละให้หักเหละอองดาวไปจากกรกฏ โดยมีสินจ้างเป็นสิบล้าน เมื่อคนรักของกรกฏเดินทางมาถึงไทยรู้เรื่องทั้งหมดก็ตีโพยตีพายเเละตั้งตัวเป็นศัตรูกับละอองดาวทันที

 

นาว-นักแสดงละคร ละอองดาว
พระนางละคร ละอองดาว

 

          ผดาชไมเธอใช้ชีวิตอย่างสุขสบายฟุ่มเพือยเเละหลงระเริง เพราะมีกรกฏค่อยจ่ายปรนเปลอให้ เเถมเธอยังโกหกเเม่ของเธอว่ามายุที่ประเทศนอกเเล้ว เเต่ความจริงเธอยังเที่ยวผับเที่ยวบาร์ เเละเเม่ของเธอก็มาขอเงินอีกไปอีกจะนวนมากไปบ่อยๆ จนกรกฏชักหน้าไม่ถึงหลังเเละได้เเบกหน้าไปขอเงินจากอรรถวาทีอยู่เรื่อยๆ กรกฏโทรไปหาละอองดาวเพื่อคุยเกี่ยวกับพินัยกรรม ขอให้ละอองดาวเขียนจดหมายปฏิเสธการเเต่งงาน ละอองดาวก็ยอมทำตามเเละจะช่วยทุกวิถีทาง

 

นาว-นักแสดงลละคร ละอองดาว
นาว-นักแสดงลละคร ละอองดาว

 

        เรื่องราวล่วงเลยมาเกือบเดือนกรกฏได้เจอละอองดาวครั้งเเรกถึงตะลึงในความงามด้วยความเป็นกุลสตรีของเธอสร้างเเรงสั่นสะเทือนขึ้นลึกๆ ในใจของกรกฏ โดยไม่รู้ตัว นับจากนั้นธัชชัยที่ได้รับภารกิจมาจากกรกฏก็เกิดตกหลุมรักละอองดาวทันทีได้สานสัมพันธ์ไปไหนมาไหนกันสองคน เมื่อผดาชไมมาเห็นเข้าก็เกิดอาการหึงกวงกรกฏทันทีจากที่นิ่งนอนใจคิดมาตลอดว่าเป็นหญิงสาวที่ขี้เหร่………

 

          เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป กรกฏจะเเก้ไขพินัยกรรมได้หรือไม่หรือจะยอมเเต่งานกับละอองดาว สามารถติดตามชมละคร ละอองดาว ได้ที่ช่อง 7 สี เร็วๆ นี้

 

ออม-นักแสดงละคร ละอองดาว
ออม-นักแสดงละคร ละอองดาว

 

เบนซ์ นักแสดงละคร ละอองดาว
เบนซ์ นักแสดงละคร ละอองดาว

 

เเนะนำนักแสดงละคร ละอองดาว

ทิสานาฏ ศรศึก รับบท ละอองดาว
อรรคพันธ์ นะมาตร์ รับบท กรกฎ
ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ รับบท ผดาชไม
กรเศก โคนินทร์ รับบท ธัชชัย
อาภา ภาวิไล รับบท เริงใจ
ดนัย สมุทรโคจร รับบท เจ้าคำอินทร์
เคลลี่ ธนะพัฒน์ รับบท ท่านชายสดายุ
ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ รับบท ชลทิชา
เดือนเต็ม สาลิตุล รับบท เสด็จพระองค์หญิงพราวนภางค์ นพดล
ตฤณ เศรษฐโชค รับบท ดร.ไกร
อรุณ ภาวิไล รับบท อรรถวาที
วาสนา สิทธิเวช รับบท ชวนชม
ปนัดดา โกมารทัต รับบท งามตา

 

ขอบคุณรูปภาพจาก Instagram : #ละอองดาว