เรื่องย่อละคร ชื่นชีวา

Home / เรื่องย่อละคร / เรื่องย่อละคร ชื่นชีวา

ละคร ชื่นชีวา

 

เป็นเรื่องราวหญิงสาวผู้รักศักดิ์ศรี กับทายาทตระกูลเก่าแก่ที่ต้องปิดบังความรักของตัวเอง เพื่อเสียสละให้น้องชายที่หลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน เมื่อรักสามเส้าเกิดขึ้น  ละคร ชื่นชีวา มีทั้งเเนวคิดเกี่ยวกับความรัก มิตรภาพ และการเสียสละ

 

เรื่องย่อ ชื่นชีวา

ชีวัน เป็นบุตรสาวของหลวงไพบูลย์ที่รักอยู่กับชวาล ซึ่งเป็นบุตรของหลวงนิวัฒน์จนทั้งสองตั้งท้อง เเต่หม่อมนิวัฒน์ต้องพลาดท่าถูกกานดามอมเหล้าและสร้างเรื่องว่าหม่อมนิวัฒน์ปลุกปล้ำ จนต้องเเต่งงานกับหม่อมหลวงนิวัฒน์ กานดาก็เยาะเย้ยจนหม่อมหลวงไพบูลย์เเค้นเเละสัญญากับตัวเองว่าจะเอาเลือดหม่อมนิวัฒน์มาชดใช้ความผิดให้ได้

 

เรื่องย่อละคร ชื่นชีวา
เรื่องย่อละคร ชื่นชีวา

 

 

หลังจากนั้นชีวันก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็นนายชม จนวันหนึ่งคลอดลูกออกมาได้ตั้งชื่อว่าชีวา เมื่อเวลาผ่านไป 18 ปี คุณหญิงวีนาเป็นน้องสาวของหม่อมหลวงนิวัฒน์เดินเข้ามาเยี่ยมบ้านนายชม ได้มาพบกับนายชมเเละชื่นชีวารู้สึกถูกชะตา บังเอิญที่ชื่นชีวากำลังจะมาเรียนต่อที่กรุงเทพฯ คุณหญิงวีณาจึงชวนให้ชื่นชีวามาอยู่ที่บ้านของเธอ ซึ่งเธอไม่เคยทราบเลยว่าชื่นชีวาเป็นหลานของเธอเอง

 

พระนางละคร ชื่นชีวา
พระนางละคร ชื่นชีวา

 

ชื่นชีวาเธอถูกกลั่นเเกล้งสารพัดจากกานดาและเกศินี เเต่เธอก็ยังโชคดีอยู่บ้างที่มีศรัณย์ และสาโรจน์ ที่เป็นลูกเลี้ยงของวีณาคอยปกป้องเธอยู่จนกระทั่งวันหนึ่งหม่อมหลวงนิวัฒน์เห็นล็อกเกตที่ชื่นชีวาใสอยู่จึงทราบว่าชื่นชีวาคือบุตรสาวของตน หม่อมหลวงนิวัฒน์และคุณหญิงวีณาจึงให้ชื่นชีวาพาไปหานายชมและพบว่าชีวันกำลังป่วยหนัก แต่นายชมไม่ยอมอภัยให้เมื่อรักษาจนชีวันอาการดีขึ้นก็พาชีวันหลบหนีไป แล้วนัดหมายให้หม่อมหลวงนิวัฒน์ไปพบ ณ ที่ที่หม่อมหลวงนิวัฒน์และชีวันเคยพรอดรักกัน

 

รวมนักแสดงละคร ชื่นชีวา
รวมนักแสดงละคร ชื่นชีวา

 

นายชมพยายามจะยิงหม่อมหลวงนิวัฒน์แต่ตัวเองก็พลาดตกจากภูเขาได้รับบาดเจ็บ หม่อมหลวงนิวัฒน์พานายชมไปโรงพยาบาลและสละเลือดช่วยชีวิตนายชม พร้อมกับชื่นชีวาอ้อนวอนให้นายชมยกโทษให้พ่อของตน จนกระทั่งนายชมใจอ่อนยอมยกโทษให้หม่อมหลวงนิวัฒน์ ในที่สุดหม่อมหลวงนิวัฒน์ ชีวัน และชื่นชีวาและได้อยู่พร้อมหน้ากันเป็นครอบครัวที่มีความสุข ส่วนกานดาต้องติดคุกเนื่องจากว่าจ้างนักเลงให้ฉุดชื่นชีวาไปข่มขืนแต่ศรัณย์ ตามไปช่วยไว้ทัน

 

นางเอกละคร ชื่นชีวา
นางเอกละคร ชื่นชีวา

 

 

ผลิตโดยบริษัท : บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
บทประพันธ์โดย : บุษยมาส
นักแสดงนำโดย : พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์,
มิลลี่-คามิลล่า กิตติวัฒน์
ออกอากาศ : สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง7

 

รายชื่อนักแสดงละคร ชื่นชีวา

ศรัณย์ ศิริลักษณ์ รับบท ศรัณ/ คุณชายต้น
คามิลล่า กิตติวัฒน์ รับบท ชื่น/ ชื่นชีวา
ณทรรศชัย จรัสมาส รับบท คุณชายต่อ
แก้วใส คริสตัล รับบท – สายรุ้ง
พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบท นัทที
พิชยดนย์ พึ่งพันธ์ รับบท ทรงวุฒิ
กชกร ส่งแสงเติม รับบท เกศินี/ เกศ
พรรัมภา สุขได้พึ่ง รับบท –
สรพงศ์ ชาตรี รับบท หลวงทิพยไพบูลย์ / ตาชม
กชกร นิมากรณ์ รับบท ชีวัน/ ช้อย
วสุ แสงสิงแก้ว รับบท หม่อมหลวงนิวัฒน์ ชวาล
อัญสนา บุรานันท์ รับบท คุณหญิงวีณา
พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท กานดา
กุสุมา ตันสกุล รับบท สะอาด
วิยะดา อุมารินทร์ รับบท –
ปนัดดา โกมารทัต รับบท –
เกรียงไกร อุณหะนันทน์

 

เพลงประกอบละคร ชื่นชีวา 

ขอบคุณรูปภาพจาก Instagram : #ชื่นชีวา