ซีรีส์จีนแนะนำ

แนะนำ 10 ซีรีส์จีนย้อนยุค ซาบซึ้ง สนุกครบรส คงความประทับใจ

Home / ซีรี่ย์จีน / แนะนำ 10 ซีรีส์จีนย้อนยุค ซาบซึ้ง สนุกครบรส คงความประทับใจ

วันนี้เราจะมาแนะนำซีรีส์จีนแนวพีเรียดงานดี ซาบซึ้ง และสนุกครบรสกันบ้าง แอดเป็นหนึ่งคนที่ติดซีรีส์ทั้งฝั่งเกาหลีและฝั่งจีนแบบหนักมากค่ะ ถ้าเป็นซีรีส์จีนแนวพีเรียดนอกจากชอบฉาก ชุด และวิวสวยๆ ในเรื่อง อีกอย่างที่ชอบมากคือเพลงค่ะ เท่าที่ติดตามซีรีส์จีนแนวพีเรียดมาหลายๆ เรื่องสังเกตได้ว่าเพลงประกอบเพราะน่าฟังแทบทุกเรื่องเลย มาดูกันว่าซีรีส์จีนเหล่านี้จะตรงใจเพื่อนๆ บ้างไหม แนะนำว่าต้องดูจริงๆ ปลื้มมากมาย

 

1. ซีรีส์จีน สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ (Eternal Love)

ซีรีส์จีน สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่
ซีรีส์จีน สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่

 

  • มาเริ่มกันที่เรื่องแรกค่ะกับซีรีส์จีน สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ (Eternal Love) สำหรับเรื่องนี้บอกได้คำเดียวว่าไปดูเถอะหนา คือดีมากกกกก ล้านตัว เชื่อว่าเพื่อนๆ คอซีรีส์จีนหลายท่านน่าจะเคยอ่านในฉบับนิยายมาก่อนเพราะสามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ สร้างมาจากนิยายค่ะ สนุกเหมือนกันลองไปหาอ่านดูน้าาา สามชาติสามภพป่าท้อสิบหลี่ เป็นซีรีส์แนวเทพเซียน บอกเล่าเรื่องราวของ ‘ป๋ายเฉี่ยน’ เธอคือเทพเซียนที่มีเชื้อสายจิ้งจอกเก้าหาง ป๋ายเฉี่ยนมีคู่หมั้นที่อายุน้อยราวรุ่นลูกรุ่นหลานอย่าง ‘เยี่ยหัว’ เขาคือทายาทจักรพรรดิบนสวรรค์ กระทั่งป๋ายเฉี่ยนกับเยี่ยหัวได้พบกัน เขากลับพบว่าเธอมีหน้าตาที่เหมือนอดีตภรรยาของเขาทุกอย่าง รีวิวนิดๆ หน่อยๆ เรื่องนี้สนุกมากกก ร้องไห้น้ำตาแตกไปหลายถัง แต่จบแฮปปี้และประทับใจมากค่ะ

 

ตัวอย่างซีรีส์จีน สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่

 

2. ซีรีส์จีน ตำนานรักเหนือภพ (The Journey of Flower)

ซีรีส์จีน ตำนานรักเหนือภพ
ซีรีส์จีน ตำนานรักเหนือภพ

 

  • อีกหนึ่งซีรีส์ที่ร้องไห้น้ำตาแตกตั้งแต่อ่านฉบับนิยายค่ะ แนะนำจริงๆ เรื่องนี้ ‘ฮวาเชียนกู่’ ตำนานรักเหนือภพ (The Journey of Flower) เป็นซีรีส์จีนที่เราเชื่อว่าไม่มีใครที่ดูจนจบแล้วไม่เสียน้ำตาให้ ครบทุกรสจริงๆ เพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้เพราะทุกเพลงเลยค่ะลองไปหาฟังดู ตำนานรักเหนือภพ ซีรีส์รักดราม่าแนวเทพเซียนบอกเล่าเรื่องราวของ ‘ฮวาเชียนกู่’ เด็กหญิงซึ่งมีความแปลกแตกต่างจากคนอื่นเพราะเลือดของตนดึงดูดภูตผีปีศาจให้เข้าหาจนกระทั่งสูญเสียบิดา นั่นจึงทำให้เธอต้องมีส่วนเข้าไปพัวพันกับศึกสงครามแย่งชิงของวิเศษกับปีศาจในดินแดนมนุษย์ กระทั่งได้พบกับ ‘ไป๋จื่อฮว่า’ เขาคือบุรุษผู้อยู่เหนือหกภพภูมิ สงบ เยือกเย็น เจ้าของอาศรมสิ้นรัก ผู้ซึ่งอยู่เหนือโลกีย์ทั้งปวง เขาซึ่งไม่เคยรับศิษย์คนไหนมาก่อนแต่กลับรับฮวาเชียนกู่เป็นศิษย์เพียงคนเดียว เรื่องราวความรักต้องห้ามระหว่างลูกศิษย์กับอาจารย์จะลงเอยอย่างไร ต้องติดตามจริงๆ ค่ะ

 

ตัวอย่างซีรีส์จีน ตำนานรักเหนือภพ

 

3. ซีรีส์จีน ลำนำทะเลทราย (Sound of the Desert)

ซีรีส์จีน ลำนำทะเลทราย
ซีรีส์จีน ลำนำทะเลทราย

 

ซีรีส์จีน ลำนำทะเลทราย
ซีรีส์จีน ลำนำทะเลทราย

 

  • มาต่อกันที่ซีรีส์จีน ลำนำทะเลทราย (Sound of the Desert) ค่ะ อีกหนึ่งซีรีส์ที่สร้างมาจากนิยายและคงความประทับใจมาถึงทุกวันนี้ ด้วยเรื่องราวความรักที่ซาบซึ้ง สนุกเคล้าน้ำตากันเลยทีเดียว ลำนำทะเลทรายบอกเล่าเรื่องราวของ ‘จิ่นหยี’ เธอคือเด็กสาวที่ถูกฝูงจิ้งจอกเลี้ยงดูจนเติบใหญ่ กระทั่งได้พบกับ ‘ท้านเก้า’ และ ‘แม่ทัพเว่ยอู๋จี้’ ซึ่งเดินทางมาจากเจี้ยนอันและด้วยคนทั้งสองทำให้จิ่นหยีเปลี่ยนชื่อเป็นซิงเยี่ยและเดินทางไปในเจี้ยนอัน ท่านเก้ามีรูปโฉมงดงาม สุภาพเรียบร้อย แต่ขาพิการนอกจากนี้ท่านเก้าก็ยังปฏิเสธความรักจากซิงเยี่ยครั้งแล้วครั้งเล่า ในขณะที่แม่ทัพเว่ยอู๋จี้องอาจ ห้าวหาญ และยังมีใจให้กับซิงเยี่ย จึงคอยอยู่ข้างกายคุ้มครองนางเรื่อยมา เรื่องราวความรักสามเศร้าครั้งนี้จะจบลงเช่นไร? ต้องติดตามค่าาาา ส่วนตัวแอดมินนั้นตกอยู่ในวังวนท่านแม่ทัพเว่ยอู๋จี้เป็นที่เรียบร้อย ฮ่าๆๆๆ

 

4. ซีรีส์จีน มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง (Ashes of Love)

ซีรีส์จีน มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง
ซีรีส์จีน มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง

 

  • มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง (Ashes of Love) เรื่องราวของ ‘จิ่นมี่’ เธอคือบุตรสาวของเทพธิดาแดนบุปผา ซึ่งก่อนตายแม่ของจิ่นมี่ได้ใช้พลังปกป้องลูกน้อยเพราะไม่อยากให้เป็นเหมือนตัวเอง กระทั่งจิ่นมี่ได้พบกับ ‘เฟิ่งหวง’ เขาคือวิหคเพลิงแห่งสวรรค์ จิ่นมี่ได้ช่วยเหลือเฟิ่งหวงไว้ และหวังให้เขาตอบแทนบุญคุณด้วยการพานางไปบนสวรรค์ เรื่องราวความรักและความแค้นจึงเริ่มต้นขึ้น เป็นซีรีส์แนวเทพเซียนที่ทำเอาดราม่าน้ำตาแตกอีกแล้วค่ะ แต่โดยรวมคือชอบมากซีรีส์ดี ฉากสวย นอกจากนี้ก็ยังเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่สร้างมาจากนิยายด้วย ไม่ควรพลาดจริงๆ

 

ตัวอย่างซีรีส์จีน มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง

 

5. ซีรีส์จีน ตงกง ตำหนักบูรพา (Goodbye My Princess)

ซีรีส์จีน ตงกง ตำหนักบูรพา
ซีรีส์จีน ตงกง ตำหนักบูรพา

 

  • ตงกง ตำหนักบูรพา (Goodbye My Princess) ซีรีส์รักที่สร้างมาจากนิยายอีกเช่นเคยค่ะ สำหรับเรื่องนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าฉบับนิยายว่าดราม่าน้ำตาเป็นถังแล้ว มาเจอฉบับละครก็ดราม่าหนักหน่วงไม่แพ้กันค่ะ ตงกง ตำหนักบูรพา เป็นเรื่องราวของ ‘เสี่ยวเฟิง’ ซึ่งเป็นองค์หญิงเก้าของซีโจว นางถูกจับแต่งงานเชื่อมสัมพันธ์กับ ‘หลี่เฉิงอิ๋น’ องค์รัชทายาทแห่งจงหยวน ทั้งสองคนไม่ได้รักกันต่างมีชีวิตเป็นของตัวเอง หลี่เฉิงอิ๋นมีเจ้าเหลียงตี้เป็นสนมคนโปรด ทางด้านเสี่ยวเฟิงก็มิได้ใส่ใจ ยังคงทำตัวสนุกสนาน แอบหนีเที่ยวหอนางโลม หนีออกจากวัง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเพราะนางมีตำแหน่งเป็นถึงไท่จื่อเฟยของตำหนัก จำต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องราวต่างๆ ในราชสำนักอย่างเลี่ยงไม่ได้ เรื่องราวการช่วงชิงอำนาจ ความรัก ความแค้น และความทรงจำที่ค่อยๆ กลับคืนมา สำหรับเรื่องนี้แม้จะเศร้าแต่ทุกอย่างก็สมเหตุสมผลดีแล้ว รักมากมาย เอาไปสิบๆๆๆๆ เลย

 

ตัวอย่างซีรีส์จีน ตงกง ตำหนักบูรพา

 

6. ซีรีส์จีน หยุนซี มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ (Legend of Yun Xi)

ซีรีส์จีน หยุนซี มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ
ซีรีส์จีน หยุนซี มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ

 

  • หยุนซี มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ (Legend of Yun Xi) มาต่อกันที่ซีรีส์จีนตำนานหยุนซีค่ะซึ่งเป็นซีรีส์ที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายจีนชื่อดังเช่นกัน ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ ‘หานอวิ๋นซี’ ซึ่งมีความสามารถและรอบรู้ในเรื่องการแพทย์และพืชสมุนไพรต่างๆ จนกระทั่งวันหนึ่งหานอวิ๋นซีถูกจับแต่งงานกับฉินอ๋องเนื่องจากมารดาของเธอเคยช่วยชีวิตไทเฮา ทางด้านไทเฮาจึงต้องการตอบแทนด้วยการให้แต่งงานกับ ‘ฉินอ๋องหลงเฟยเย่’ ซึ่งเป็นคนเก่ง ฉลาดหลักแหลม และมีนิสัยเย็นชาไม่เปิดรับใครเข้ามาง่ายๆ จนกระทั่งได้มาเจอกับหานอวิ๋นซี และได้เกิดเรื่องราวขึ้นมากมายเขาจึงค่อยๆ ใจอ่อนและตกหลุมรักหานอวิ๋นซี เรื่องนี้สนุกครบรส สงสารทั้งพระเอกและนางเอก มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายให้ตามลุ้นค่ะ

 

ตัวอย่างซีรีส์จีน หยุนซี มเหสียอดอัจฉริยะแห่งพิษ

 

7. ซีรีส์จีน องค์หญิงสวมรอย (Untouchable Lovers)

ซีรีส์จีน องค์หญิงสวมรอย
ซีรีส์จีน องค์หญิงสวมรอย

 

  • องค์หญิงสวมรอย (Untouchable Lovers) หรือที่เรารู้กันกันในอีกชื่อว่า ‘หงส์ขังรัก’ สำหรับฉบับละครนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของ ‘ฉู่อวี้’ ที่ตื่นขึ้นมาและพบว่าตนเองย้อนเวลามาในยุคพันกว่าปีก่อนศตวรรษที่ยี่สิบเอ็ด แถมยังอยู่ในร่างของ ‘องค์หญิงซานอินหลิวฉู่อวี้’ ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ลุ่มหลงอยู่ในกามโลกีย์และมีชายบำเรอในตำหนักส่วนพระองค์เกือบสามสิบคน ฉู่อวี้ใช้เวลาปรับตัวปรับใจให้รับกับสภาพความเป็นจริงนั้น โดยนางต้องเรียนรู้ด้วยตนเองว่าใครคือผู้ที่นางจะไว้ใจได้หรือไม่ได้ ซึ่งภายใต้อำนาจและการแย่งชิงนั้นนับว่าหาผู้ที่ไว้ใจได้ยากยิ่ง ทั้งนางยังต้องเร่งหาวิธีที่ตนเองจะรอดพ้นจากความตายตามที่ประวัติศาสตร์ได้จารึกไว้ เรื่องนี้พระนางงานดีมากค่ะ เรื่องราวสนุกมาก และยังมีฉบับนิยายจีนด้วย เป็นอีกเรื่องที่ชอบมากกกกก

 

ตัวอย่างซีรีส์จีน องค์หญิงสวมรอย

 

8. ซีรีส์จีน ฉันเป็นสัตว์เลี้ยงของต้าหลี่ซื่อ (I’m a Pet At Dali Temple)

ซีรีส์จีน ฉันเป็นสัตว์เลี้ยงของต้าหลี่ซื่อ
ซีรีส์จีน ฉันเป็นสัตว์เลี้ยงของต้าหลี่ซื่อ

 

ซีรีส์จีน ฉันเป็นสัตว์เลี้ยงของต้าหลี่ซื่อ
ซีรีส์จีน ฉันเป็นสัตว์เลี้ยงของต้าหลี่ซื่อ

 

  • ฉันเป็นสัตว์เลี้ยงของต้าหลี่ซื่อ (I’m a Pet At Dali Temple) อีกหนึ่งซีรีส์จีนน่ารักน่าหลง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะถูกใจทาสแมวหลายๆ คน นี่แค่ดูตัวอย่างกับภาพโปสเตอร์ก็หลงรักแล้วค่ะ ฉันเป็นสัตว์เลี้ยงของต้าหลี่ซื่อ เป็นเรื่องราวของ ‘หรูเสี่ยวหลาน’ หญิงสาวในยุคปัจจุบันที่บังเอิญข้ามมิติไปยังยุคโบราณ แถมยังไปอยู่ในร่างของแมวและได้พบกับ ‘ชิงม่อเหยียน’ แห่งศาลต้าหลี่ นอกจากนี้ทั้งคู่ยังต้องร่วมมือกันแก้คำสาปและเรื่องร้ายต่างๆ เรื่องรักชุลมุนๆ จึงเกิดขึ้น สำหรับซีรีส์เรื่องนี้น่ารักมากๆ เลยค่ะ น่ารักทั้งนางเอกของเรื่องแล้วก็น้องแมวด้วย ดูไปดูมา อ่าววว หลงพระเอกซะงั้น ฮ่าๆๆ

 

ตัวอย่างซีรีส์จีน ฉันเป็นสัตว์เลี้ยงของต้าหลี่ซื่อ

 

9. ซีรีส์จีน เมียข้าเป็นท่านแม่ทัพ (Oh My General)

ซีรีส์จีน เมียข้าเป็นท่านแม่ทัพ
ซีรีส์จีน เมียข้าเป็นท่านแม่ทัพ

 

ซีรีส์จีน เมียข้าเป็นท่านแม่ทัพ
ซีรีส์จีน เมียข้าเป็นท่านแม่ทัพ

 

  • มาต่อกันเรื่องที่เก้ากับซีรีส์ดีงามที่ถูกสร้างมาจากนิยาย เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่สนุกตั้งแต่ฉบับนิยาย สนุก ฟิน ครบทุกอารมณ์จริงๆ ซีรีส์เรื่องนี้ฉากสวยมากกกก คอสตูมอลังการ โดยซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ ‘เย่เจา’ หญิงสาวที่ปลอมตัวเป็นชายและเข้าร่วมกองทัพจีน จนได้เป็นถึงแม่ทัพยศสูงสุดในกองทัพ ความน่าเกรงขามของเย่เจา ทำให้ฮองไทเฮาเกิดกังวลว่าเธอจะมีอำนาจมากเกินไป จึงฉวยโอกาสนี้ให้แม่ทัพเย่เจา หมั้นกับ ‘เจาอวี่จิน’ หนานผิงจิ้นอ๋องผู้มีความงามโดดเด่น แต่มีนิสัยเอาแต่ใจ และขึ้นชื่อเรื่องความเกียจคร้านเสเพล จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรักที่สร้างความตกตะลึงไปทั้งแผ่นดิน สามารถติดตามซีรีส์ครบทุกตอนได้ที่นี่ Oh My General เมียข้าเป็นท่านแม่ทัพ

 

ตัวอย่างซีรีส์จีน เมียข้าเป็นท่านแม่ทัพ

 

10. ซีรีส์จีน ท่านอ๋องเมื่อไรท่านจะหย่ากับข้า (The Eternal Love)

ซีรีส์จีน ท่านอ๋องเมื่อไรท่านจะหย่ากับข้า
ซีรีส์จีน ท่านอ๋องเมื่อไรท่านจะหย่ากับข้า

 

ซีรีส์จีน ท่านอ๋องเมื่อไรท่านจะหย่ากับข้า
ซีรีส์จีน ท่านอ๋องเมื่อไรท่านจะหย่ากับข้า

 

  • ท่านอ๋องเมื่อไรท่านจะหย่ากับข้า เรื่องนี้พล้อตน่ารักมากค่ะชอบตั้งแต่อ่านในนิยายแล้ว พอมาฉบับละครพระนางก็เคมีดีมากกกก สำหรับซีรีส์เรื่องนี้จะกล่าวถึงคนสองบุคลิกนางเอกของเรื่องมีสองวิญญาณในร่างเดียวก็คือชวีถานเอ๋อร์ตัวจริงกับชวีถานเอ๋อร์ที่ทะลุมิติมา นิสัยก็จะต่างกัน ‘ชวีถานเอ๋อร์’ เป็นลูกสาวของขุนนางใหญ่ นางได้พบกับ ‘โม่เหลียนเฉิง’ เขาคือองค์ชายแปดของเมืองตงเยว่ แรกเริ่มทั้งสองต่างไม่ไว้วางใจต่อกัน แต่เมื่อต้องช่วยกันสืบคดี ทั้งสองต้องช่วยเหลือกัน จึงเริ่มเชื่อใจและรักกันในที่สุด

 

– ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : ch3thailand, pinterest, baike.baidu, jamsai, wetv