ซีรี่ย์เกาหลี 2018 ซีรี่ย์เกาหลีแนวหมอ ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ

แนะนำ 8 ซีรีส์เกาหลีสุดฮิตแนวคุณหมอ สาระความรู้ ความฟิน และความสนุกครบรส

Home / ซีรี่ย์เกาหลี / แนะนำ 8 ซีรีส์เกาหลีสุดฮิตแนวคุณหมอ สาระความรู้ ความฟิน และความสนุกครบรส

วันนี้ขอเอาใจสาวกซีรีส์เกาหลีแนวคุณหมอกันบ้าง นอกจากซีรีส์ที่มีพระเอกเป็นคุณหมอหล่อๆ แล้ว ขนาดในชีวิตจริงสาวๆ อย่างพวกเราก็ยังแอบกริ้ดๆ คุณหมอหล่อๆ กันเลยเนอะ^^ วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำซีรีส์แนวคุณหมอที่ยังคงความประทับใจและอยู่ในความทรงจำตลอดมา นอกจากเนื้อเรื่องจะเข้มข้นและมีความสนุกลุ้นระทึกแบบครบรสกันแล้ว แน่นอนว่าอีกสิ่งหนึ่งที่เราจะได้ก็คือ สาระความรู้ และแง่คิดที่มีการสอดแทรกเข้าไปในเนื้อเรื่อง เพื่อนๆ เชื่อไหมคะว่า ซีรีส์บางเรื่องที่มีแง่คิดและคติเตือนใจดีๆ สามารถเปลี่ยนแนวคิดของคนดูได้เลยนะคะ แอดมินก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ชอบคิดตามตัวละครในเรื่อง เราไปดูกันดีกว่าค่ะ

 

 

 • 1. ซีรีส์เกาหลี Good Doctor

ซีรีส์เกาหลี Good Doctor
ซีรีส์เกาหลี Good Doctor

 

 • Good Doctor เป็นเรื่องราวของแพทย์แผนกกุมารเวชศาสตร์ พัคชีอน (จูวอน) เป็นแพทย์แผนกกุมารเวชศาสตร์ที่เก่งมาก เรียกได้ว่าเป็นอัจฉริยะทางการแพทย์เลยจริงๆ แต่เขาเป็นออทิสติกค่ะ ต้องบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้เนื้อหาดีมากๆ ทั้งในเรื่องของสาระความรู้เกี่ยวกับการแพทย์และแง่คิดที่สอดแทรกในเรื่อง เพราะถึงแม้พัคชีอนจะเป็นแพทย์ที่เก่งมาก แต่เขาก็ต้องฟันฟ่าอุปสรรคมากมายกว่าจะถึงฝั่งฝันทั้งคำดูถูก การเข้าสังคม และการสื่อสารกับผู้อื่น บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ ค่ะ เป็นซีรีส์ที่ให้แรงบันดาลใจและแง่คิดดีมาก ปัจจุบัน Good Doctor มีทั้งหมด 3 เวอร์ชั่นทั้งของเกาหลี อเมริกา และล่าสุดคือญี่ปุ่นค่ะ

 

 • 2. ซีรีส์เกาหลี Doctor Stranger

ซีรีส์เกาหลี Doctor Stranger
ซีรีส์เกาหลี Doctor Stranger

 

 • Doctor Stranger บอกเล่าเรื่องราวของ พัคฮุน (อีจงซอก) เขาคือเด็กหนุ่มชาวเกาหลีใต้ที่ถูกกักตัวอยู่ในเกาหลีเหนือตั้งแต่เด็กในฐานะนักโทษ และที่นี่พัคฮุนก็ได้รับการฝึกฝนจากพ่อซึ่งเป็นศัลแพทย์และต่อมาเขาก็ได้เป็นศัลแพทย์ทรวงอกค่ะ สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ทำให้คนดูนั่งไม่ติดเหมือนกัน เพราะเรื่องราวชวนลุ้นระทึกแทบทุกตอน รวมไปถึงการคาดเดาเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างยาก บอกได้คำเดียวว่าเข้มข้นสุดๆ เพราะเราจะได้ลุ้นไปกับการผ่าตัดแบบเจาะลึก การเอาตัวรอดกับอิสรภาพ นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องราวความรักสามเศร้ามาให้ลุ้นกันอีกด้วยค่ะ

 

 • 3. ซีรีส์เกาหลี Yong Pal

ซีรีส์เกาหลี Yong Pal
ซีรีส์เกาหลี Yong Pal

 

 • สำหรับ Yong Pal เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวหมอที่สนุกมากๆ คืองานดีตั้งแต่คู่พระนางยันพล็อตเรื่องเลยค่ะ เรื่องราวของ คิมแทฮยอน (จูวอน) หรือที่รู้จักกันอีกชื่อคือ ‘ยงพัล’ เขาเป็นหมอที่เก่งมากและเพราะว่าต้องการเงินก้อนโตมารักษาน้องสาวที่ป่วย ยงพัลจึงต้องไปเป็นหมอรักษาพวกอาชญากรเพื่อแลกกับเงิน ต่อมาก็มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้น เอาเป็นมันลุ้นตลอดๆ จริงๆ จนพระเอกได้มาเจอกับ ฮันยอจิน (คิมแตฮี) ซึ่งอยู่ในอาการหลับลึกอยู่ที่โรงพยาบาลและยงพัลก็เป็นคนช่วยเหลือไว้ เรื่องนี้เนื้อเรื่องสนุก เพลงประกอบเพราะมากค่ะ ต้องดูจริงๆ ยิ่งช่วงที่พระเอกได้มาเจอกับนางเอกในสภาพหลับลึกนี่คือแบบลุ้นมาก ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไปเพราะก็มีตัวร้ายที่ไม่ต้องการให้นางเอกฟื้นขึ้นมาด้วย

 

 • 4. ซีรีส์เกาหลี Romantic Doctor, Teacher Kim

ซีรีส์เกาหลี Romantic Doctor, Teacher Kim
ซีรีส์เกาหลี Romantic Doctor, Teacher Kim

 

 • Romantic Doctor, Teacher Kim เรื่องราวของ คิมซาบู (ฮันซอกคยู) เขาเคยเป็นศัลยแพทย์ที่มีชื่อเสียงมากของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งเรียกได้ว่าก้าวขึ้นมาสู่จุดสูงสุดของอาชีพ แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับผันตัวเองไปเป็นแพทย์ในเมืองเล็กๆ นอกจากนี้ก็ยังมี คังดงจู (ยูยอนซอก) ที่มีเหตุให้ต้องมาประจำที่โรงพยาบาลเดียวกับหมอคิมซาบู โดยรวมแล้วซีรีส์เรื่องนี้จัดว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวหมอที่มีเนื้อหาดีมากกกก โดยเฉพาะในเรื่องของการเป็นหมอ เหนือสิ่งอื่นใดคือการช่วยเหลือคนไข้ให้ปลอดภัย ความเห็นอกเห็นใจ แรงบันดาลใจ นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องราวความรักในแบบผู้ใหญ่ๆ ให้คนดูได้อบอุ่นหัวใจ

 

 • 5. ซีรีส์เกาหลี Hospital Ship

ซีรีส์เกาหลี Hospital Ship
ซีรีส์เกาหลี Hospital Ship

 

 • สำหรับ Hospital Ship ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวหมอที่สอดแทรกข้อคิดดีๆ ทั้งในเรื่องของการต่อสู้และเป็นแรงผลักดันในการใช้ชีวิตให้คนดูได้คิดตามได้ดีมากๆ เลยล่ะค่ะ Hospital Ship  จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหมอหนุ่มที่ให้การรักษาพยาบาลแก่ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านชนบทผ่านเรือโรงพยาบาลที่อยู่รอบเกาะเล็กๆ เรื่องนี้ความน่าสนใจอยู่ตรงที่ตัวละครมีมิติ แฝงแง่คิดต่างๆ มากมาย ทั้งในเรื่องของครอบครัว มิตรภาพ ความรัก การทำงานร่วมกัน ดูจบแล้วรู้สึกอบอุ่นค่ะ

 

 • 6. ซีรีส์เกาหลี Doctors

ซีรีส์เกาหลี Doctors
ซีรีส์เกาหลี Doctors

 

 • ซีรีส์แนวคุณหมออีกเรื่องที่มาในโทนอบอุ่นกำลังดีพร้อมสอดแทรกแง่คิดสอนใจ เรื่องนี้นางเอก ยูฮเยจอง (พัคชินฮเย ) ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากในช่วงวัยรุ่น เกเร มีเรื่องบ่อย แต่ก็ต่อสู้ดิ้นรนด้วยตัวเองมาตลอด ต่อมาเธอได้พบกับ ฮงจีฮง (คิมแรวอน) ซึ่งเป็นทั้งคุณหมอและอาจารย์ เขาเป็นคนที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของยูฮเยจองให้ดีขึ้น เรื่องนี้นางเอกก็เป็นคุณหมอเช่นกันค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้สอดแทรกแง่คิดดีมากจริงๆ ทั้งในเรื่องของการใช้ชีวิตและความรัก พระนางน่ารักมากๆ โดยรวมแล้วอบอุ่นค่ะ

 

 • 7. ซีรีส์เกาหลี It’s Okay, That’s Love

ซีรีส์เกาหลี It’s Okay, That’s Love
ซีรีส์เกาหลี It’s Okay, That’s Love

 

 • It’s Okay, That’s Love เป็นซีรีส์ที่มาครบทุกอารมณ์จริงๆ ค่ะ ทั้งความรัก มิตรภาพ ความฮา และคู่พระนางคือดีมากกกจริงๆ พระเอกของเรื่องคือ จางแจยอล (โจอินซอง) เป็นนักเขียนนิยายแนวสืบสวนสอบสวนที่ฮอตมากแต่เขากลับป่วยเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ ส่วนนางเอก จีแฮซู (กงฮโยจิน) เป็นจิตแพทย์ค่ะ เรื่องนี้พระนางมีปมในใจค่ะ ซึ่งเป็นอุปสรรคที่ทั้งคู่ต้องก้าวผ่านมันให้ได้ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์สนุกๆ ที่มีครบทุกอารมณ์ค่ะ นอกจากเนื้อเรื่องดีแล้วเพลงประกอบก็เพราะมากๆ ค่ะ ร้องโดย Chen EXO เพลงละมุนเคล้าไปกับเรื่องราวดีๆ คือมันฟินมากจริงๆ ต้องดูค่ะ

 

 • 8. ซีรีส์เกาหลี Blood

ซีรีส์เกาหลี Blood
ซีรีส์เกาหลี Blood

 

 • มากันที่เรื่องสุดท้ายแล้วนะคะ สำหรับซีรีส์เรื่อง Blood นั้นเป็นอีกเรื่องที่แอดมินดูวนไปวนมา คือพระเอกนางเอกน่ารักมากจริงๆ ค่ะ เรื่องนี้พระเอกของเรื่องก็คือ ปาร์คจีซัง (อันแจฮยอน) เป็นหมอค่ะแต่ก็เป็นแวมไพร์ด้วย ส่วน ยูริต้า (คูฮเยซอน) ก็เป็นคุณหมออยู่ในโรงพยาบาลเหมือนกันซึ่งอยู่ฝ่ายวิจัยโรคมะเร็ง โดยรวมคือสนุกมากๆ ค่ะ เราจะลุ้นๆ ตลอดเพราะพระเอกต้องต่อสู้กับความกระหายเลือดมนุษย์ อีกทั้งเนื้อเรื่องก็เข้มข้นชวนสนุกขึ้นเรื่อยๆ คู่พระนางก็เคมีดีมาก ฟินมาก เรื่องราวมีปมให้ชวนลุ้น ต้องดูค่ะ

 

– ขอขอบคุณแหล่งที่มารูปภาพจาก : SBS, KBS, MBC