ซีรี่ย์เกาหลี 2018 ซีรี่ย์เกาหลีมาใหม่ ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ

แนะนำ 18 ซีรีส์เกาหลีน่าดูช่วงปลายปี 2018 เนื้อเรื่องสนุก พระนางงานดี

Home / ซีรี่ย์เกาหลี / แนะนำ 18 ซีรีส์เกาหลีน่าดูช่วงปลายปี 2018 เนื้อเรื่องสนุก พระนางงานดี

เผลอแป๊บเดียวเราก็เดินทางมาสู่ช่วงปลายปี 2018 กันแล้ว เห็นด้วยไหมว่าปีนี้มีแต่ซีรีส์น่าดูเยอะแยะไปหมดจนตามดูไม่ทันกันแล้ว ช่วงต้นปีเรียกได้ว่าหนักหนาเอาการ ติ่งอย่างพวกเราก็อดนอนกันสิ ยิ่งเรื่องไหนสนุกพระเอกหล่อก็ตามดูกันแทบไม่หวาดไม่ไหว (หัวเราะ) และช่วงปลายปีนี้ก็ไม่แพ้กันค่ะทั้งซีรีส์เกาหลีที่กำลังจะออนแอร์และยังไม่ออนแอร์แต่ก็มีการคอนเฟิร์มนักแสดงนำเรียบร้อยหมดแล้ว จะมีเรื่องอะไรน่าดูบ้างไปดูกันเลย บอกเลยว่าดีงามสุดๆ

 

ซีรีส์เกาหลี The Ghost Detective
ซีรีส์เกาหลี The Ghost Detective

 

 • Lee Da Il (Choi Daniel) เป็นนักสืบเอกชนซึ่งเขาเคยอยู่ในกองทัพ Jung Yeo Wool (Park Eun Bin) เป็นผู้ช่วยของเขา เธอเป็นผู้หญิงที่กล้าหาญ พวกเขาทำงานร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาความลึกลับโดยรอบ การตายของพี่น้องที่อายุน้อยกว่า และยังมีปัญหาอื่นๆ อีก บางเรื่องก็เกี่ยวข้องกับผี ออนแอร์ตอนแรก 5 กันยายน 2018 และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง KBS2

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี The Ghost Detective

 

ซีรีส์เกาหลี 100 Days My Prince
ซีรีส์เกาหลี 100 Days My Prince

 

 • เรื่องราวของ Lee Yool (D.O.) เป็นองค์ชายรัชทายาทที่หายตัวไป เขากลับมาที่พระราชวังในอีก 100 วันต่อมา เกิดอะไรขึ้นกับเขาใน 100 วันที่เขาหายตัวไป? ในขณะเดียวกัน Hong Sim (Nam Ji Hyun) เป็นคนฉลาดและเป็นผู้ดำเนินการหน่วยสืบสวนภาคเอกชน ออนแอร์ตอนแรก 10 กันยายน 2018 และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง tvN

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี 100 Days My Prince

 

ซีรีส์เกาหลี Hand: The Guest
ซีรีส์เกาหลี Hand: The Guest

 

 • เรื่องราวของอาชญากรรมที่เกิดจากพลังลึกลับซึ่งมี คนทรง นักบวช และนักสืบ ที่ต้องต่อสู้กับอาชญากรรมเหล่านี้ Yoon Hwa Pyung (Kim Dong Wook) เป็นคนทรง เขาเกิดมาในครอบครัวหมอผี และคอยค้นหาผู้ที่มีวิญญาณชั่วร้ายเพื่อขับไล่วิญญาณชั่วร้ายเหล่านั้นChoi Yoon (Kim Jae Wook) เป็นนักบวช เขาเป็นคนเย็นชาและไม่ชอบมีความสัมพันธ์กับคนอื่น เขาได้รับการยอมรับความสามารถในฐานะผู้ขับไล่ Kang Kil Young (Jung Eun Chae) เป็นนักสืบ เธอไม่เชื่อในเรื่องเหนือธรรมชาติ แต่ความคิดของเธอเริ่มเปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับ Choi Yoon และ Yoon Hwa Pyung ออนแอร์ตอนแรก 12 กันยายน 2018 และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 23.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง OCN

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Hand: The Guest

 

ซีรีส์เกาหลี Hundred Million Stars From the Sky
ซีรีส์เกาหลี Hundred Million Stars From the Sky

 

 • เรื่องราวเกี่ยวกับนักสืบที่กำลังคิดเรื่องลาออกจากงาน กระทั่งเขาได้ใช้เวลาไปกับคดีฆาตกรรมนักศึกษามหาวิทยาลัยหญิงซึ่งเขาหมกมุ่นกับการแก้ปัญหา เขามีน้องสาวซึ่งน้องสาวของเขาได้พบกับชายคนหนึ่ง ชายคนนั้นจำเรื่องราวตอนเด็กไม่ได้และไม่ได้เป็นคนดี แต่น้องสาวเห็นใจชายคนนั้น นักสืบจึงพยายามผลักดันชายคนนั้นออกไปจากชีวิตของน้องสาว ซึ่งเขากำลังสงสัยว่าชายคนนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมนักศึกษามหาวิทยาลัยหญิง ชายคนนั้นและน้องสาวของเขาตกหลุมรักกัน ออนแอร์ตอนแรก 3 ตุลาคม 2018 และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง tvN

 

ซีรีส์เกาหลี Memories of the Alhambra
ซีรีส์เกาหลี Memories of the Alhambra

 

 • Yoo Jin Woo (Hyun Bin) เป็นซีอีโอของบริษัทด้านการลงทุน เขามีความรู้สึกที่ดีในการทำงาน จิตวิญญาณที่รักการผจญภัยที่แข็งแกร่งและความปรารถนาดีสำหรับผู้ชนะ Yoo Jin Woo กำลังผ่านช่วงเวลาที่ลำบากในเรื่องของความรู้สึกเนื่องมาจากการทรยศต่อเพื่อนของเขา เขาไปที่ประเทศสเปนและได้เข้าพักในหอพักเก่าที่มี Jung Hee Joo (Park Shin Hye) เป็นผู้ดูแล ออนแอร์พฤศจิกายน 2018 ทางช่อง tvN

 

ซีรีส์เกาหลี The Player
ซีรีส์เกาหลี The Player

 

 • เรื่องราวเกี่ยวกับทีมนักต้มตุ๋น Kang Ha Ri และ Cha A Ryeong เป็นสมาชิกของทีมไถ่ถอนเงินอาชญากรรม Cha A Ryeong ถูกครอบครัวทอดทิ้งตั้งแต่เล็กๆ และเธอก็มีทักษะในการขับรถ ออนแอร์ตอนแรก 29 กันยายน 2018 และจะออนแอร์ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.20 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง OCN

 

ซีรีส์เกาหลี So I Married an Anti-Fan
ซีรีส์เกาหลี So I Married an Anti-Fan

 

 • เรื่องนี้เคยถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ในปี 2016 ก่อนจะนำมาสร้างเป็นละคร เรื่องราวของท็อปสตาร์ Hoo Joon (Choi Tae Joon) กับนักข่าวสาว Geun Young (Sooyoung) ซึ่งเป็นแอนตี้แฟนของเขา (ยังไม่ระบุช่องและวันเวลาที่ออนแอร์)

 

ซีรีส์เกาหลี The Beauty Inside
ซีรีส์เกาหลี The Beauty Inside

 

 • Han Se Kye (Seo Hyun Jin) เป็นนักแสดงหญิงชั้นนำ เธอเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ที่ชอบก่อปัญหาและมีข่าวลือมากมาย ชีวิตของเธอเป็นเรื่องลึกลับ เธอต้องทุกข์ทรมานจากปรากฏการณ์ที่ผิดปกติในทุกเดือน ซึ่งเธอจะเปลี่ยนไปเป็นอีกคน และจะเป็นแบบนั้นไป 1 สัปดาห์ Seo Do Jae (Lee Min Ki) เขาเป็นผู้บริหารสายการบินแห่งหนึ่ง ถึงแม้ว่าเขาจะดูสมบูรณ์แบบและฉลาด แต่เขากลับต้องทนทุกข์จากการไร้ความสามารถในการจดจำใบหน้าคน เขาซ่อนความผิดปกตินี้ไว้และพยายามจดจำคนที่นิสัยและท่าทางของพวกเขาแทน ซึ่งมีคนเดียวที่เขาสามารถจดจำใบหน้าได้คือ Han Se Kye เมื่อทั้งคู่ได้พบกันชีวิตของพวกเขาก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไป ออนแอร์ตอนแรก 1 ตุลาคม 2018 และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 23.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง JTBC

 

ซีรีส์เกาหลี Fox Bride Star
ซีรีส์เกาหลี Fox Bride Star

 

 • Lee Soo Yeon (Lee Je Hoon) จบการศึกษาจากสถาบัน KAIST (Korea Advanced Institute of Science and Technology) เขาเริ่มทำงานที่สนามบินนานาชาติอินชอนและใช้เวลาหกเดือนในการทำงาน ที่นั่นเขาได้พบกับ Han Yeo Reum (Chae Soo Bin) เธอเป็นลูกจ้างคนใหม่ในทีมบริการผู้โดยสาร ออนแอร์ตอนแรก 1 ตุลาคม 2018 และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 22.00น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง SBS

 

ซีรีส์เกาหลี Boyfriend
ซีรีส์เกาหลี Boyfriend

 

 • Cha Soo Hyun (Song Hye Kyo) เป็นลูกสาวของนักการเมือง หลังจากเรียนจบเธอต้องแต่งงานตามความต้องการของครอบครัว ก่อนที่จะจบลงด้วยการหย่าร้าง Kim Jin Hyeok (Park Bo Gum) เป็นชายหนุ่มธรรมดา เขาพยายามหางานประจำและทำงานนอกเวลาในระหว่างนี้ ทั้งคู่ได้มีโอกาสมาพบกัน ความรักของคนทั้งสองจึงเกิดขึ้นท่ามกลางความแตกต่าง ออนแอร์พฤศจิกายน 2018 และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง tvN

 

ซีรีส์เกาหลี The Third Charm
ซีรีส์เกาหลี The Third Charm

 

 • เรื่องราวความรักของ On Joon Young (Seo Kang Joon) และ Lee Young Jae (Esom) ตั้งแต่ช่วงอายุ 20 ถึง 32 ปี ออนแอร์ตอนแรก 28 กันยายน 2018 และจะออนแอร์ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 23.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง JTBC

 

ซีรีส์เกาหลี Terius Behind Me
ซีรีส์เกาหลี Terius Behind Me

 

 • Go Ae Rin (Jung In Sun) สูญเสียสามีของเธอ ชายลึกลับ Kim Bon (So Ji Sub) ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของเธอและเป็นตัวแทน NIS ในตำนาน เขาคอยให้ความช่วยเหลือ Go Ae Rin หาสาเหตุการตายของสามีจนพบเงื่อนงำบางอย่าง ออนแอร์ตอนแรก 27 กันยายน 2018 และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21:55 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง MBC

 

ซีรีส์เกาหลี Clean With Passion For Now
ซีรีส์เกาหลี Clean With Passion For Now

 

Jang Sun Gyeol (Yoon Gyun Sang) เป็นโรคกลัวความสกปรก กระทั่งเขาได้พบกับ Gil O Sol (Kim You Jung) เธอมีบุคลิกที่สดใสต่างจากเขา และด้วยความช่วยเหลือของ Gil O Sol เขาจึงต้องเผชิญหน้ากับความรู้สึกสับสนและยังตกหลุมรัก Gil O Sol ด้วย ออนแอร์พฤศจิกายน 2018 และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 23.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง JTBC

 

ซีรีส์เกาหลี Vagabond
ซีรีส์เกาหลี Vagabond

 

 • Cha Gun (Lee Seung Gi) สตั๊นแมนที่ฝันถึงการเป็นนักแสดงแอ็คชั่นที่โด่งดังระดับโลก เขารอดตายจากเหตุการณ์เครื่องบินตกและได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเขา Cha Gun ต้องเผชิญกับแผนการสมรู้ร่วมคิดจากเหตุการณ์เครื่องบินตก และขุดคุ้ยคดีความทุจริตแห่งชาติ เพื่อดูแลแม่และน้องๆ Go Hae Ri (Bae Suzy) ต้องการงานที่มั่นคงของเจ้าหน้าที่รัฐ เธอกลายเป็นตัวแทนของ NIS ซึ่งในขณะที่เธอต้องการทำงานในกลุ่มสืบสวนที่ทำงานอย่างเปิดเผย แต่เธอต้องมาเป็นสายลับที่ไม่สามารถเปิดเผยตัวตนแทน ออนแอร์ปี 2018 ทางช่อง SBS

 

ซีรีส์เกาหลี Absolute Boyfriend
ซีรีส์เกาหลี Absolute Boyfriend

 

 • Da Da ทำงานเป็นช่างแต่งหน้า เพราะเคยเจ็บปวดจากความรักเธอจึงกลายเป็นคนไม่มีความรู้สึก เธอมีหุ่นยนต์ Young Goo ที่ได้รับการตั้งโปรแกรมไว้ให้เป็นแฟนที่สมบูรณ์แบบให้กับเธอ ต่อมานักแสดงหนุ่มยอดนิยม Ma Wang Joon ก็ปรากฎตัวขึ้นและเขาก็มีความรู้สึกดีให้กับ Da Da เรื่องราวรักสามเศร้าระหว่าง Da DaYoung Goo และ Ma Wang Joon จึงเกิดขึ้น (ยังไม่ระบุช่องและวันเวลาที่ออนแอร์)

 

ซีรีส์เกาหลี Tale of Gyeryong Fairy
ซีรีส์เกาหลี Tale of Gyeryong Fairy

 

 • เรื่องราวของนางฟ้า Sun Ok Nam (Moon Chae Won) ที่ลงมาบนโลกและอาบน้ำที่ภูเขา Gyeryong ขณะที่กำลังอาบน้ำก็มีคนมาเอาชุดนางฟ้าของเธอไป เธอจึงไม่สามารถกลับสวรรค์ได้ และได้แต่งงานกับคนตัดไม้ซึ่งต่อมาสามีของเธอก็เสียชีวิตเพราะตกหน้าผา Sun Ok Nam พยายามหาชุดนางฟ้าแต่ก็หาไม่เจอเธอจึงตัดสินใจรอให้สามีกลับชาติมาเกิด ผ่านมา 699 ปี Sun Ok Nam ได้พบกับผู้ชายสองคนที่เข้ามาในร้านกาแฟและหนึ่งในสองคนนั้นคล้ายกับสามีของเธอที่มาเกิดใหม่ ออนแอร์ 5 พฤศจิกายน 2018 และจะออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.30 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทางช่อง tvN

 

ซีรีส์เกาหลี Praise of Death
ซีรีส์เกาหลี Praise of Death

 

 • เรื่องราวความรักของนักเขียนบทละครเวทีกับนักร้องโซปราโนหญิงคนแรกที่ประสบความสำเร็จ เธอได้บันทึกเพลง “Praise of Death” ซึ่งเป็นเพลงป๊อปเพลงแรกของเกาหลีในปี 1926 ออนแอร์ปี 2018 ทางช่อง SBS

 

ซีรีส์เกาหลี Four Men
ซีรีส์เกาหลี Four Men

 

 • เรื่องราวเกี่ยวกับนักสืบหญิงที่ได้สูญเสียชายที่เธอรัก เธอได้พบคู่ฝาแฝดและมีส่วนร่วมในคดีลึกลับ ออนแอร์ปี 2018

 

– ขอขอบคุณแหล่งที่มาข้อมูลและรูปภาพ : KBS2, tvN, OCN, JTBC, SBS, MBC, asianwiki

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แนะนำซีรีส์เกาหลีน่าดูปี 2019 มีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกันเลย!
แนะนำซีรีส์เกาหลีน่าดูปี 2019 มีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกันเลย!