ซีรี่ย์เกาหลี 2018 ซีรี่ย์เกาหลีมาใหม่ ซีรี่ย์เกาหลีแนะนำ

10 อันดับซีรีส์เกาหลีในดวงใจ คงความประทับใจ ย้อนดูวนไปไม่มีเบื่อ

Home / ซีรี่ย์เกาหลี / 10 อันดับซีรีส์เกาหลีในดวงใจ คงความประทับใจ ย้อนดูวนไปไม่มีเบื่อ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ปี 2018 กำลังจะหมดไปอีกปีแล้ว หากให้พูดถึงความทรงจำก็คงจะนึกถึงวันเวลาเก่าๆ ที่มีความหมายและควรค่าแก่การจดจำไม่รู้ลืม วันนี้ TV.MTHAI เลยอยากจะพาเพื่อนๆ ไปรำลึกถึงซีรีส์ในความทรงจำวันเก่าๆ ที่ผ่านมา ว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่ยังอยู่ในความทรงจำของเพื่อนๆ และยังคงเปิดย้อนดูกันอยู่บ่อยๆ เชื่อว่าทุกคนต้องมีซีรีส์อยู่ในใจมากกว่าหนึ่งเรื่องแน่ๆ

 

 • 1. ซีรีส์เกาหลี Reply 1988

ซีรีส์เกาหลี Reply 1988
ซีรีส์เกาหลี Reply 1988

 

 • Reply 1988 ออกอากาศเมื่อปี 2015 ทางช่อง tvN ละครแนวครอบครัวที่อบอุ่น จากเรื่องราวในปี 1988 โดยคราวนี้จะมุ่งเน้นไปที่ครอบครัวทั้ง 3 ที่อาศัยอยู่ภายใต้หลังคาเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่คอซีรีส์เกาหลีทั้งหลายไม่ควรพลาดจริงๆ ค่ะ Reply 1988 เป็นซีรีส์แนวครอบครัวที่ทำเอาแอดมินหลั่งน้ำตาให้แทบทุกตอนเพราะซีรีส์เรื่องนี้มีครบทุกอารมณ์จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นสุข เศร้า สมหวัง เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่จะพาเราย้อนวันวานกลับไปในช่วงเวลาเยาว์วัยว่าในเวลานั้นเราเคยผ่านเหตุการณ์และความทรงจำอะไรมาบ้าง สามารถรับชมซีรีส์เกาหลี Reply 1988 ได้ที่ monomax

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Reply 1988

 

 • 2. ซีรีส์เกาหลี Moon Lovers – Scarlet Heart: Ryeo

ซีรีส์เกาหลี Moon Lovers
ซีรีส์เกาหลี Moon Lovers

 

 • Moon Lovers ออกอากาศเมื่อปี 2016 ทางช่อง SBS เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่เหล่าแฟนคลับต่างรอคอยภาคสองกันถ้วนหน้า Moon Lovers ถูกสร้างมาจากนวนิยายของจีนเรื่อง ‘Bu Bu Jing Xin’ โดย Tong Hua ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2005 ก่อนจะถูกนำไปสร้างในฉบับซีรีส์จีนในชื่อเรื่องว่า Bu Bu Jing Xin และได้ออกอากาศในมณฑลหูหนาน Broadcasting System (HBS) Moon Lovers – Scarlet Heart: Ryeo เป็นเรื่องราวของหญิงสาวในยุคปัจจุบันที่ได้ย้อนเวลากลับไปในยุคโครยอ และที่นั่นเองที่ทำให้เธอได้ตกหลุมรักกับองค์ชายของกษัตริย์แห่งโชซอน อีกหนึ่งซีรีส์งานดีที่มีครบทุกอารมณ์ (โดยเฉพาะงานดราม่า) นำแสดงโดยดาราดังมากมาย และที่สำคัญเพลงประกอบเพราะทุกเพลงเลยค่ะ ห้ามพลาดจริงๆ

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Moon Lovers

 

 • 3. ซีรีส์เกาหลี Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

ซีรีส์เกาหลี Weightlifting Fairy Kim Bok Joo
ซีรีส์เกาหลี Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

 

 • Weightlifting Fairy Kim Bok Joo ออกอากาศเมื่อปี 2016 ทางช่อง MBC เรื่องราวความรักน่ารักสดใสของหนุ่มสาวในวัยเรียนที่มีความฝันแตกต่างกันไป เรื่องราวของ Kim Bok Joo (Lee Sung Kyung) เธอเป็นนักเรียนของวิทยาลัยพลศึกษา Hanwool ซึ่งเธอมีความสามารถในเรื่องของความแข็งแรงมาตั้งแต่เด็กเหมือนพ่อของเธอซึ่งเคยเป็นถึงอดีตนักยกน้ำหนัก ภายนอกเธอแข็งแรงแต่เธอกลับมีจิตใจที่เปราะบาง Jung Joon Hyung (Nam Joo Hyuk) เขาคือเพื่อนที่ดีที่สุดของ Kim Bok Joo และยังเป็นถึงนักว่ายน้ำ แต่เขากลับโดนตัดสิทธิ์จากการแข่งขันระดับนานาชาติเพราะอาการบาดเจ็บ ซีรีส์เรื่องนี้ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของความฝันของพวกเขาและยังมีเรื่องราวของความรักสอดแทรกอยู่ด้วย

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

 

 • 4. ซีรีส์เกาหลี Moonlight Drawn by Clouds

ซีรีส์เกาหลี Moonlight Drawn by Clouds
ซีรีส์เกาหลี Moonlight Drawn by Clouds

 

 • Moonlight Drawn by Clouds อีกหนึ่งซีรีส์ที่ออกอากาศไปเมื่อปี 2016 ทางช่อง KBS2 เรียกได้ว่าช่วงนั้นสาวๆ ตามกริ้ดน้องกอมกันถ้วนหน้าจริงๆ Moonlight Drawn by Clouds ซีรีส์ที่ถูกสร้างมาจากนวนิยายจากเว็บไซต์เรื่อง ‘Moonlight Drawn By Clouds’ โดย Yoon Yi Soo ภาพประกอบโดย kk ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ออนไลน์ในเดือนตุลาคม ปี 2013 ถึงเดือนตุลาคมปี 2014 ใน naver.com Hong Ra On (Kim Yoo Jung) เธอได้ปลอมตัวเป็นผู้ชายและได้เข้าไปเป็นขันทีในวังหลวง นอกจากนี้เธอยังเป็นคนที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องการเดทและความรักด้วย เรื่องราวชุลมุนๆ จึงเกิดขึ้น องค์รัชทายาท Lee Yeong (Park Bo Gum)ไม่รู้ว่า Hong Ra On เป็นผู้หญิงและที่สำคัญพวกเขายังต้องกลายมาเป็นสหายกัน

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Moonlight Drawn by Clouds

 

 • 5. ซีรีส์เกาหลี The Girl Who Can See Smells

ซีรีส์เกาหลี The Girl Who Can See Smells 
ซีรีส์เกาหลี The Girl Who Can See Smells

 

 • The Girl Who Can See Smells ออกอากาศเมื่อปี 2015 ทางช่อง SBS เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ในดวงใจเลยค่ะ มีครบทุกอารมณ์ และที่สำคัญนักแสดงก็แสดงดีและถ่ายทอดเรื่องราวได้สมบทบาทจริงๆ เรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซีน่ารักๆ และมีเรื่องราวของการฆาตกรรมเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย Choi Moo Gak (Yoochun) เขาสูญเสียน้องสาวไปในคดีฆาตกรรม ที่ชื่อว่า “บาร์โค๊ด” และหลังจากเหตุการณ์ในตอนนั้นเขาก็กลายเป็นคนที่เย็นชาไม่รับรู้ความรู้สึกเจ็บปวดใดๆ ต่อมาเขาก็ได้พบกับ Oh Cho Rim (Shin Se kyung) หญิงสาวที่รอดชีวิตมาอย่างปาฏิหาริย์จากคดีฆาตกรรมเดียวกัน ซึ่งเธอเป็นผู้ที่มีความสามารถพิเศษในเรื่องของกลิ่น!! เธอสามารถรับรู้เหตุการณ์หรือคาดเดาเหตุการณ์ได้จากกลิ่น

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี The Girl Who Can See Smells

 

 • 6. ซีรีส์เกาหลี I’m Not a Robot

ซีรีส์เกาหลี I’m Not a Robot
ซีรีส์เกาหลี I’m Not a Robot

 

 • I’m Not a Robot ออกอากาศเมื่อปลายปี 2017 ทางช่อง MBC ซีรีส์เรื่องนี้เชื่อว่าเป็นซีรีส์ที่ติ่งซีรีส์เกาหลีหลายๆ คนชอบ เพราะเรื่องราวครบรสทั้งสนุกและฮา บอกได้เลยว่าพระเอกเรื่องนี้ตีบทแตกจริงๆ ค่ะ I’m Not a Robot เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชายที่ไม่เคยมีแฟนเพราะอาการภูมิแพ้คนอื่น เขาหลงรักผู้หญิงคนหนึ่งที่อ้างตัวว่าเป็นหุ่นยนต์ เรื่องนี้นางเอกต้องปลอมตัวเป็นหุ่นยนต์ค่ะ ดูไปลุ้นไปทั้งเรื่อง สนุกมากๆ

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี I’m Not a Robot

 

 • 7. ซีรีส์เกาหลี W – Two Worlds

ซีรีส์เกาหลี W – Two Worlds
ซีรีส์เกาหลี W – Two Worlds

 

 • W – Two Worlds ออกอากาศเมื่อปี 2016 ทางช่อง MBC เรื่องราวความรักของคู่รักที่อยู่ในวัยสามสิบต้นๆ เป็นเรื่องของคนสองคนที่อาศัยอยู่ในยุคเดียวกัน แต่อยู่ในโลกที่แตกต่างกัน Oh Yun Joo (Han Hyo Joo) เธอเป็นศัลยแพทย์หญิง พ่อของเธอเป็นผู้สร้างหนังสือการ์ตูน แต่แล้ววันหนึ่งพ่อของเธอได้หายตัวไป เธอรีบวิ่งไปยังสถานที่ทำงานของพ่อเพื่อที่จะตามหา แต่เธอกลับได้เจอชายแปลกหน้าคนหนึ่ง Kang Chul (Lee Jong Suk) ซึ่งร่างกายของเขาอาบไปด้วยเลือดเต็มตัว เขาได้ลักพาตัวเธอไปที่อื่น

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี W – Two Worlds

 

 • 8. ซีรีส์เกาหลี Warm and Cozy

ซีรีส์เกาหลี Warm and Cozy
ซีรีส์เกาหลี Warm and Cozy

 

 • Warm and Cozy ออกอากาศไปเมื่อปี 2015 ทางช่อง MBC เรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ที่เกาะเชจูและเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่นั่นหลังจากที่ได้หนีออกมาจากชีวิตในเมือง Baek Geun Woo (Yoo Yun Suk) เขาคือเชฟหนุ่มสุดหล่อเจ้าของร้านอาหารที่อยู่บนเกาะเชจู ในขณะที่ Lee Jung Joo (Kang So Ra) เธอคือพนักงานบริษัทเสื้อผ้า ที่อยากจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เกาะเชจูหลังจากที่เธอต้องสูญเสียงานและแฟนของเธอ

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี Warm and Cozy

 

 • 9. ซีรีส์เกาหลี The K2

ซีรีส์เกาหลี The K2
ซีรีส์เกาหลี The K2

 

 • The K2 ออกอากาศเมื่อปี 2016 ทางช่อง tvN ซีรีส์แนวแอคชั่นดราม่าที่ยังคงครองใจแฟนๆ หลายคน เรื่องราวความรักระหว่างบอดี้การ์ดกับลูกสาวของประธานาธิบดี Kim Je Ha (Ji Chang Wook) เขาเป็นอดีตทหารรับจ้าง ซึ่งเขาถูกเรียกว่า K2 เขาได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้คุ้มกัน Choi Yoo Jin (Song Yoon Ah) เธอเป็นภรรยาของประธานาธิบดีและเป็นลูกสาวของครอบครัวที่ร่ำรวย ในขณะเดียวกันนั่นเอง Go Anna (Im Yoon Ah) เธอคือลูกสาวของประธานาธิบดี เรื่องนี้ฟินมากจริงๆ สนุกครบรสค่ะ พระเอกเท่มากๆ สามารถรับชมซีรีส์เกาหลี The K2 ได้ที่ monomax

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี The K2

 

 • 10. ซีรีส์เกาหลี It’s Okay, That’s Love

ซีรีส์เกาหลี It’s Okay, That’s Love
ซีรีส์เกาหลี It’s Okay, That’s Love

 

 • It’s Okay, That’s Love ออนแอร์เมื่อปี 2014 ทางช่อง SBS เรื่องราวความรักของนักเขียนนิยายมากความสามารถที่ป่วยเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ กับจิตเวชแพทย์หญิงที่มาคอยดูแลและรักษาปัญหาทางจิตของเขา ความใกล้ชิด ความผูกพันธ์ ค่อยๆ ก่อให้เกิดเป็นความรู้สึกที่ดีต่อกัน เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่สนุกมากๆ ค่ะ อีกทั้งส่วนตัวก็ชื่นชอบเหล่านักแสดงนำอยู่แล้วด้วย ซีรีส์เรื่องนี้นอกจากความสนุกแล้วก็ยังสอดแทรกแง่คิดดีๆ ส่วนเรื่องราวก็ชวนติดตามทั้งเรื่อง เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ยังคงยกให้เป็นที่หนึ่งในใจตลอดกาล

 

ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี It’s Okay, That’s Love

 

– ขอบคุณแหล่งที่มา : tvN, SBS, MBC, KBS2, koreandrama